498
1 สิงหาคม 2562
สสว. ชี้ 4 ปี พัฒนา สุดยอดเอสเอ็มอี จังหวัด 2 พันราย เดินหน้าจัดต่อ ชอป กิน เที่ยว ครบที่เดียว 77 จังหวัด ปี 4
 
 
 
สสว. เปิดตัวงาน SME Provincial Champions Fair 2019 : ชอป กิน เที่ยว ครบที่เดียว 77 จังหวัด ชูแนวคิด ชุมนุมรุ่นใหม่หัวใจท่องเที่ยว โดยคัดเลือก ผู้ประกอบการ การท่องเที่ยวชุมชนรุ่นใหม่ 154 รายทั่วประเทศจากโครงการพัฒนาสู่สุดยอด SME จังหวัดปี 2562 เข้าร่วมแสดงผลงานและออกร้าน
 
นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า ในปีงบประมาณปี 2562 หนึ่งในโครงการที่ สสว. ได้ดำเนินการคือ โครงการสุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด หรือโครงการ SME Provincial Champions 2019 ซึ่งได้ดำเนินการต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบันซึ่งสู่ปีที่ 4 มีผู้ประกอบการผ่านการพัฒนาจากโครงการฯ จำนวนเกือบ 2,000 ราย และถือว่า ประสบผลสำเร็จเพิ่มขึ้นทุกปี
 
สำหรับปีนี้ สสว. มุ่งต่อยอดความสำเร็จ โดยเน้นส่งเสริม SME และ Micro SME ทั้ง 4 กลุ่ม ที่เป็นซัพพลายเชน (Supply Chain) ของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวด้วยการนำอัตลักษณ์ท้องถิ่น รวมทั้งการท่องเที่ยวแบบชุมชน มาสร้างเป็น จุดขายภายใต้แนวความคิด “ชุมชนรุ่นใหม่หัวใจท่องเที่ยว” พร้อมการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม Google ด้วย Google My Business ที่จะช่วยส่งเสริมให้ SME ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลขับเคลื่อนธุรกิจ ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องมือทางธุรกิจที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับ SME ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
อีกทั้ง สสว. จะจัดงาน “SME Provincial Champions Fair 2019 : ชอป กิน เที่ยวครบที่เดียว 77 จังหวัด” โดยชูแนวคิดชุมชนรุ่นใหม่หัวใจท่องเที่ยว ด้วยการนำผู้ประกอบการท่องเที่ยวชุมชนรุ่นใหม่ 154 ราย จากโครงการพัฒนาสู่สุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัดปี 2562 มาออกร้านจำหน่ายสินค้าและบริการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวชุมชน
 
ภายในงาน ผู้สนใจจะได้ช้อปปิ้งสินค้า ของฝากของที่ระลึกและอาหารจากทั่วทุกภาค พร้อมโปรโมชั่นพิเศษของที่พักและโปรแกรมการท่องเที่ยว เพื่อเปิดประสบการณ์กับเส้นทางท่องเที่ยวชุมชนใหม่ๆ อาทิ เที่ยวชมสวนลิ้นจี่กลางกรุงอายุกว่า 100 ปี ที่ภูมิใจ การ์เด้นท์ กรุงเทพมหานคร สัมผัสกิจกรรมฝึกทำขนมปังจากแป้งข้าวหอมมะลิ ทำอาหารจากผักผลไม้ออแกนนิค ชิมไวน์ข้าวหอมมะลิ พร้อมที่ พักแบบฟาร์มเสตย์ ที่แซตอมฟาร์มสเตย์ จ.สุรินทร์ เรียนรู้การทำบ้านดิน การปั้นตุ๊กตาดินเหนียว การจักสานไม้ไผ่ พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกษตรปลอดสารพิษ ที่บ้านดินมดแดง จ.ลพบุรี ใช้เวลากับครอบครัว ในวันหยุดใกล้ๆกรุงเทพ ด้วยการ เก็บผักสดปลอดสารพิษมาทำเมนูอาหารคลีน ดำนา นั่งรถไถ เก็บไข่เป็ด ที่คลีนฟาร์ม จ.สระบุรี หรือฝึกเป็นจิตอาสาดำน้ำปลูกประการังในทะเล เยี่ยมชมการอนุรักษ์มาน้ำโดยชุมชน พร้อมที่พักแบบโฮมสเตย์ริมทะเลในหมู่บ้านชาวประมงอายุกว่า 400 ปี ที่ ท้องตมใหญ่โฮมสเตย์ จ.ชุมพร 

 
นอกจากนั้น ยังจะได้พบกับ โปรแกรมการเที่ยวชมสะพานหิน 65 ล้านปี และชิมเมนูเด็ด Steak Stone สเต็กย่างบนเตาหิน 65 ล้านปี พร้อมที่พักแบบโฮมสเตย์ ที่วิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวสะพานหินเชิงอนุลักษณ์ จ.อุดรธานี, ชิมหอยนางรมยักษ์ พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินที่ขนำกลางทะเล ฟาร์มโภคพิพัฒน์ จ.จันทบุรี, ชิมกาแฟดีที่ป่าของพ่อ จากค่าเฟ่ในสวนพร้อมที่พักแบบฟาร์มสเตย์ ที่ One Off Coffee Farm stay จ.แม่ฮ่องสอน ฯลฯ 
 
รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น การเสวนากับน้องริชชี่ "อรเณศ ดีคาบาเลส" นางเอกเชื้อสายลาหู่ ผู้สืบสานเจตนารมย์หมู่บ้านท่องเที่ยวต้นแบบเชิงวัฒนธรรมบ้านดอยปู่หมื่น, พบกับบล็อกเกอร์แถวหน้าของเมืองไทยที่จะมารีวิวที่กินที่พักของผู้ประกอบการภายในงาน, เสวนาติดปีกให้ SME ด้วย Digital Marketing และ แนวทางการสร้างแบรนด์จาก Guru ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ที่มาร่วมงาน เรียกได้ว่ามางานนี้ ชอป กิน เที่ยว ครบเที่ยวกับ 77 จังหวัด
 
โดยผู้สนใจสามารถมา ชอป กิน เที่ยว ครบที่เดียว 77 จังหวัด ในงาน SME Provincial Champions Fair ระหว่าง วันที่ 23 – 25 สิงหาคม 2562 ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ปทุมธานี และสามารถ ติดตามความเคลื่อนไหวและเยี่ยมชมสุดยอดเอสเอ็มอีจังหวัด (SME Provincial Champions) ได้ทาง www.provincialchamps.com
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,230
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
948
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
737
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
733
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
671
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
627
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.