578
5 สิงหาคม 2562
อ.ต. ก. เตรียมจัด ORTORKOR SMART EXPO 2019 ยกระดับสินค้าเกษตร สู่ยุค 4.0
 
 
องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต. ก.) เตรียมจัดมหกรรมสินค้าเกษตรคุณภาพที่ใหญ่ที่สุดแห่งปีื 'ORTORKOR SMART EXPO 2019' ตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ (อ.ต. ก. Fair) เพื่อสร้างไอคอนตลาดต้นแบบที่รวมสินค้าเกษตรระดับประเทศ พร้อมเผยโฉมนวัตกรรมการเกษตรและตลาด อ.ต.ก. ในยุคดิจิทัล กว่า 212 บูธ
 
นายกมลวิศว์ แก้วแฝก ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อการเกษตร (อ.ต. ก.) กล่าวว่า ปัจจุบันความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะเรื่องการซื้อขายสินค้าอุปโภคบริโภค ที่ผู้ซื้อหันมาใช้การ Shopping Online และระบบอัตโนมัติแทนการเดินซื้อด้วยตนเองมากขึ้น อ.ต.ก. จึงได้จัดระบบการขนส่งสินค้าถึงมือผู้บริโภค "อ.ต. ก. Delivery ส่งของดีการันตีคุณภาพ" โดยเชื่อมผ่าน www.ortorkor.com และตลาดสินค้าเกษตรคุณภาพ อ.ต.ก. ทั้งในส่วนกลางและภูมิภาคเพื่อให้บริการผู้บริโภค
 
ทั้งนี้ อ.ต.ก. จึงได้ผสานแนวคิดของตลาดสดเข้ากับพฤติกรรมการซื้อของออนไลน์จากผู้บริโภค จัดมหกรรมสินค้าเกษตรดังกล่าว ให้เป็นไอคอนตลาดสดต้นแบบเพื่อพัฒนาสินค้าเกษตรให้มีคุณภาพ ปลอดภัย มีมาตรฐานที่แน่นอน สร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค พร้อมเผยโฉมนวัตกรรมและการบริการของตลาด อ.ต.ก. ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกษตรกรและผู้บริโภคก้าวเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 อย่างเต็มรูปแบบ
 
นอกจากนี้ งานมหกรรมสินค้าเกษตรดังกล่าวได้มีการแบ่งโซนที่เป็นไฮไลท์ของงานทั้งหมด 3 โซนหลัก ได้แก่ 1.โซน Introduction จัดแสดงภาพรวมของตลาด อ.ต.ก. พร้อมฉายภาพยนตร์เพื่อสื่อสารแนวทางการพัฒนาสินค้าเกษตรในยุค 4.0 2. โซน Ortorkor 4.0 จัดแสดงผลิตภัณฑ์ทางกาคเกษตรแปรรูป Display Mini Ortorkor รวมถึงสินค้าเกรดคุณภาพ การันตีมาตรฐานระบบ Best Of Ortorkor พร้อมแสดงจุดจำลองการใช้งานแอปพลิเคชัน "ปลูกเองขายเอง" ที่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงเกษตรกรผู้ผลิตได้โดยตรง จองผลิตผลทางการเกษตรได้จากต้น และ 3. โซน Business Matching ที่เปิดพื้นที่พบปะ พูดคุย แลกเปลี่ยนมุมมองระหว่างเกษตรกรและผู้ประกอบการ พัฒนาสู่ความร่วมมือทางธุรกิจอย่างมั่นคง ยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีเพื่อก้าวเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ต่อไป
 
ภายในงานมีการจัดแสดงสินค้าเกษตรคุณภาพระดับประเทศเพื่อเป็นศูนย์รวมสินค้าตลาดสดต้นแบบ ทางเลือกใหม่ของผู้บริโภค โดยแบ่งออกเป็น 6 โซน 212 บูธ ดังนี้ 1. โซน Siam Orchids Center ศูนย์รวมพันธุ์กล้วยไม้งามหลายหลายสีสันจากทั่วประเทศ 2. โซน สินค้าหัตถกรรม ศูนย์รวมสินค้าศิลปหัตถกรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นจากทั่วประเทศไทย เช่น ผ้าไทย งานปัก เครื่องสาน 3. โซนผักและผลไม้ ขายสินค้าผักและผลไม้สดใหม่ มีคุณภาพจากเกษตรกรทั่วประเทศ 4. โซน สินค้าแปรรูป ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลิตผลทางการเกษตรที่น่าสนใจมากมายให้เลือกสรร 5. โซน สินค้าออร์แกนิค ขายผลิตภัณฑ์และสินค้าปลอดสารพิษได้รับการรับรองมาตรฐานปลอดภัยทั้งกับผู้บริโภคและธรรมชาติ 100% และ 6. โซน Food Village อาหารปรุงสำเร็จขึ้นชื่อ รสชาติอร่อยจากทั่วไทย
 
นอกจากนี้ อ.ต.ก. Fair ยังเป็นช่องทางสำคัญที่สร้างโอกาสทางการตลาดให้กับสินค้าเกษตร เพื่ ช่วยเหลือเกษตรกร รวมทั้งยังเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อเลือกหาสินค้าเกษตรคุณภาพที่ได้มาตรฐาน สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการพัฒนาระบบตลาดสินค้าเกษตรๅให้มีมาตรฐาน เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มและรายได้เกษตรกรได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี พร้อมพัฒนาอุตสาหกรรมการเกษตรอันเป็นเส้นเลือดใหญ่ของระบบเศรษฐกิจไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน
 
 
อีกทั้งยังมีการจัดอบรมภายใต้แนวคิด "ติดปีกเกษตรกรไทย ก้าวไกลในยุค 4.0" โดยแลกเปลี่ยนแนวคิดในด้าน การเกษตร การประกอบธุรกิจ การตลาด การประยุกต์ใช้เทคโนโลยี จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึงเป็นการสร้างโอกาสเพื่อการเรียนรู้ในด้านต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาและการขยายสินค้าเกษตรคุณภาพให้กับเกษตรกรและผลักดันให้เกิดนวัตกรรม เทคโนโลยีใหม่ แก่อุตสาหกรรมการเกษตร
 
อย่างไรก็ตาม งานมหกรรมแสดงสินค้าเกษตรคุณภาพ 'ORTORKOR SMART EXPO 2019' จัดขึ้นในวันที่ 29 สิงหาคม - 1 กันยายน 2562 ณ อิมแพค ฮอลล์ 7 เวลา 11:00 - 21:00 น. ศูนย์นิทรรศการและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,203
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
926
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
723
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
721
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
652
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
612
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.