697
24 มิถุนายน 2562
สวทช.ร่วม พนัส “แอสเซมบลีย์” ชวนคนรุ่นใหม่ประกวด พัฒนาโลจิสติกส์สู่สากล
 

ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี (BIC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ร่วมกับ บริษัท พนัสแอสเซมบลีย์ จำกัด เปิดตัว “โครงการ Panus Thailand LogTech Award 2019” ภายใต้หัวข้อ ‘The Adventure in Logistics’ เพื่อค้นหาเหล่าสตาร์ทอัพ นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ร่วมประกวดผลงานในการสร้างสรรค์ไอเดียแปลกใหม่ และการพัฒนานวัตกรรมธุรกิจด้านโลจิสติกส์ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1,000,000 บาท สมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 ก.ค. 62 
 
นายพนัส วัฒนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พนัส แอสเซมบลีย์ จำกัด ผู้นำตลาดในภาคธุรกิจขนส่งมากว่า 50 ปี กล่าวว่า “บริษัทฯ การพัฒนานวัตกรรมด้านโลจิสติกส์อย่างต่อเนื่อง ที่สามารถตอบสนองความต้องการและการใช้งานที่หลากหลาย บริษัทฯ ได้เดินหน้าสนับสนุนการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านการขนส่ง

รวมทั้งสร้างผู้ประกอบการใหม่ที่เป็นสตาร์ทอัพด้านโลจิสติกส์ หรือ LogTech ผ่านโครงการ Panus Thailand LogTech Award ที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยเปิดกว้างให้กับทุกผลงานและผู้ที่สนใจทุกคนไม่ว่าจะเป็น Startups นิสิตนักศึกษา และบุคคลทั่วไป มาร่วมผจญภัยในโลกธุรกิจโลจิสติกส์ไปพร้อมกับเรา

โดยในปีนี้มีแนวคิดภายใต้ Concept ว่า “The Adventures in Logistics” เพื่อจะมุ่งเน้นย้ำให้ทุกคนเข้าใจว่า ไม่ว่าคุณจะมีแนวคิดหรือทำธุรกิจแบบไหน คุณก็สามารถมาร่วม Adventure กับเราในโลกของ Logistics ได้ เพราะอะไรๆ ก็เป็นไปได้ในโลกของ Panus LogTech เพราะผมคิดว่า Logistics ไม่ใช่แค่เรื่องของการขนส่งเท่านั้น”
 
จากการดำเนินงานใน 2 ปีที่ผ่านมา เราได้ผลักดันผู้ประกอบการ LogTech Startup เข้าร่วมกองทุนนวัตกรรมโลจิสติกส์ หรือ Logistics Innovation Fund โดยคัดเลือกผู้ประกอบการที่มีศักยภาพสูง และเป็นStartup ที่เคยผ่านโครงการฝึกอบรมของศูนย์บ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี สวทช.ซึ่งได้ร่วมลงทุนไปแล้วทั้งสิ้น จำนวน 3 บริษัท และหนึ่งในนั้น ได้มีผู้ชนะเลิศจากการประกวด LogTech 2017 ด้วย ถือเป็นการพัฒนาการอย่างเห็นได้เป็นรูปธรรมและนับว่าเป็นการก้าวกระโดดในการผลักดันอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ของประเทศที่เห็นได้ชัด
 
 
 
ด้าน นางศันสนีย์ ฮวบสมบูรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์บ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี (BIC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กล่าวว่า ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี สวทช.จึงร่วมมือกับบริษัทพนัสฯ ส่งเสริมสตาร์ทอัพกลุ่มนี้ ภายใต้โครงการ Panus Thailand LogTech Award ซึ่งในปีนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการ Panus Thailand LogTech Award 2019 นี้ จะได้รับการตอบรับที่ดีจาก กลุ่มนิสิตนักศึกษาร กลุ่มผู้ประกอบการ รวมไปถึงบุคคลทั่วไป
 
โดยทีมที่ผ่านการคัดเลือกในรอบแรกจะมีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม LogTech Boot Camp กับผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจ และได้รับความรู้ที่จำเป็นสำหรับการ Pitching เพื่อมาเติมเต็มความพร้อมในการแข่งขันรอบต่อไป พร้อมมุ่งมั่นและ ตั้งใจเฟ้นหาสุดยอดแนวคิดธุรกิจ และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่สามารถนำไปใช้ใน อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ได้จริง

ก่อให้เกิดการร่วมลงทุนเพื่อต่อยอดทางธุรกิจและรวมทั้งการสร้าง Community ของกลุ่มโลจิสติกส์ให้เกิดขึ้น น่าจะเป็นอีกครั้งที่ทำให้เราๆทุกคนได้เห็นแนวคิดหรือไอเดียใหม่ นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของ Logistics Valued Chain ไม่ว่าจะเป็นฝั่งผู้ผลิตและผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี
 
ผู้ประกอบการที่ชนะเลิศการประกวดผลงานในโครงการ Panus Thailand LogTech Award 2019 จะได้รับโอกาสเดินทางเข้าร่วมงานมหกรรมด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับ Logistics และเข้าพบ Startup Accelerators/Incubators ต่างๆ ในแทบทวีปยุโรป ซึ่งทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลจำนวน 100,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตร รองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัลจำนวน 50,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตรการเข้าร่วมแข่งขันประกวดผลงาน 
 
สำหรับนิสิตนักศึกษาที่ชนะการประกวดไอเดียธุรกิจ LogTech รับเงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 รับเงินรางวัลจำนวน 20,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 รับเงินรางวัลจำนวน 10,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตรการเข้าร่วมแข่งขันประกวดผลงาน
 
ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมประกวดในโครงการ Panus Thailand LogTech Award 2019 ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2562 หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://bit.ly/2W0gCJa

 
อ้างอิงจาก  https://mgronline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,230
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
948
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
737
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
733
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
671
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
627
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.