8.7K
15 กุมภาพันธ์ 2553

มหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ ครั้งที่ 3 มิติใหม่ของงานแสดงแฟรนไชส์ตกงาน อยากมีอาชีพเสริม อยากเริ่มธุรกิจส่วนตัวไม่ควรพลาด

การจัดงานมหกรรมแฟนไชส์ สร้างอาชีพครั้งที่ 3 เกิดขึ้นภายใต้แนวความคิดที่อยากสร้างงาน เปิดโอกาสให้ผู้ต้องการลงทุนทำธุรกิจมีทางเลือกที่หลากหลาย สามารถเลือกอาชีพที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อสร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัว ดึงเงินเก็บในกระเป๋าของนักลงทุนออกมาหมุนเวียนในระบบ กระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชนที่ยังกล้าๆ กลัวๆ กับเสถียรภาพของประเทศในปัจจุบันให้ออกลงทุนผ่านระบบแฟรนไชส์ ธุรกิจส่วนตัวที่จะมีพี่เลี้ยงมืออาชีพคอยให้คำปรึกษา และความช่วยเหลือในทุกๆ เรื่อง
 


คุณวีระเดช ชูแสงกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท เกรท ดีไซน์ แอนด์ พริ้นท์ จำกัด ผู้ผลิตนิตยสารตั้งตัว กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า “มหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพเกิดขึ้นจากแนวคิดที่ผมอยากให้มีบรรยากาศของการลงทุนเกิดการซื้อขายเกิดขึ้นในทุกๆ พื้นที่ กระจายไปทั่วถึงในชุมชน อยากให้ทุกคนที่มาในงานมีช่องทางใหม่ๆ เพราะสมาชิกและคนที่อ่านนิตยสารตั้งตัวส่วนใหญ่เป็นคนทำงานที่อยากมีรายได้เสริม โดยไม่กระทบต่องานประจำ ซึ่งในส่วนของผู้ประกอบการที่มาออกบูธเองก็ต้องการขยายธุรกิจให้เติบโต เพราะฉนั้นการจัดงานนี้ขึ้นมาเป็นการตอบโจทย์ที่ตรงจุดสำหรับกลุ่มนี้โดยตรง ถ้าคนที่มาร่วมงานสามารถหาอาชีพที่เหมาะกับตัวเองมาสร้างรายได้ และผู้ประกอบการสามารถขายแฟรนไชส์ขยายธุรกิจได้ ผมว่างานครั้งนี้ก็ถือเป็นการแก้ปัญหาการว่างงานที่เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคโดยตรง และเมื่อทุกคนมีงานก็จะเกิดการสร้างรายได้ เมื่อเกิดรายได้ต่อหัวที่มากขึ้น เศรฐกิจโดยรวมของประเทศก็จะดีขึ้น ตรงนี้ผมว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจและท้าทายมากสำหรับเรา

ด้วยแนวคิดที่อยากให้คนที่มาร่วมงานเกิดไอเดียในการสร้างอาชีพ เพราะบางคนอาจจะพร้อมในเรื่องเงินแต่ไม่รู้จะลงทุนทำอะไร กิจกรรมในครั้งนี้จึงเป็นอีกช่องทางที่ได้รับความสนใจจากผู้ที่อยากเป็นเถ้าแก่ เพราะการลงทุนในระบบแฟรนไชส์เป็นธุรกิจกึ่งสำเร็จรูป ไม่ว่าจะเป็นการบริหารการตลาด การบริหารจัดการระบบร้าน การประชาสัมพันธ์ ซึ่งจากจุดเริ่มต้นดังกล่าวก็มีหลายรายที่เปลี่ยนจากอาชีพเสริมมาทำเป็นงานหลัก สร้างความมั่นคงในชีวิตจากกิจการเล็กก็หลายราย

จากประสบการณ์ที่คลุกคลีอยู่ในวงการแฟรนไชส์มานาน ประกอบกับการร่วมออกบูธกับหน่วยงานต่างๆ ทำให้บริษัทฯ เข้าใจ และทราบถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้ประกอบการ ซึ่งการออกงานแต่ละครั้งค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่อนข้างสูง ออกงานแล้วผลตอบรับเป็นอย่างไร สิ่งที่ผู้ประกอบการได้กลับมาคุ้มค่าสมราคาแค่ไหน งานที่จัดขึ้นได้รับความสนใจมากน้อยเพียงใด ซึ่งทั้งหมดเป็นการบ้านที่ตั้งตัวต้องตอบโจทย์ให้ครบทุกข้อ

การที่บริษัทเลือกจัดงานในห้างสรรพสินค้า ประการหนึ่งคือ ต้องการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง เพราะการจัดงานตามฮอลล์ใหญ่ผู้ที่เข้าร่วมงานส่วนมากจะเป็นธุรกิจรายใหญ่ เกิดเป็นช่องว่างสำหรับผู้ประกอบการรายเล็กๆ ที่เข้าร่วมงาน เพราะกลุ่มนักธุรกิจที่มาส่วนมากแค่มาดูงาน อัพเดทข้อมูลข่าวสาร และหาแนวคิดใหม่ๆ แต่ไม่ได้เกิดการลงทุน แต่หากงานที่จัดขึ้นสามารถเข้าหาประชาชนที่ต้องการหาอะไรทำเป็นอาชีพหลักหรืออาชีพเสริมก็ถือว่างานนี้ที่เสมือนเป็นสื่อกลางให้ทั้งผู้ประกอบการแฟรนไชส์ได้พบกับกลุ่มเป้าหมายโดยตรง  และทำให้เกิดการสร้างงานที่แท้จริง

อีกประการหนึ่งที่ทำให้บริษัทฯ เลือกจัดงานในลักษณะนี้เพราะมักได้ยินเสียงสะท้อนจากผู้ประกอบการแฟรนไชส์ขนาดกลางและขนาดเล็กว่า “งานที่จัดในฮอลล์ไม่ใช่ที่ของเค้า” แต่มักมาออกบูธเพื่อเป็นไม้ประดับในงานใหญ่ 
 


“งานนี้เลือกจัดในห้างสรรพสินค้า เพราะเรามองว่า ไลฟ์สไตล์ของคนกรุงเทพฯ ชอบเดินห้างทานข้าว ดูหนัง ช้อปปิ้ง ในวันเสาร์-อาทิตย์ เราจึงยกงานมาไว้ในห้าง เพื่อง่ายต่อการประชาสัมพันธ์ โดยเรามองว่าน่าจะดึงความสนใจจากกลุ่มผู้ลงทุนใหม่ หรือกลุ่ม Blue Ocean ได้เพราะจากประสบการณ์ที่ผ่านมาเราพบว่ายังมีกลุ่มคนที่มีความสนใจ และมีความพร้อมที่จะลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์อยู่มาก แต่ยังไม่มีช่องทางการจัดงานที่น่าสนใจ เช่น ผู้ชมรายการสมาร์ทแฟรนไชส์&เอสเอ็มอี (ออกอากาศทางช่องเนชั่น ชาแนล) ก็จะโทรเข้ามาสอบถามเรื่องการลงทุนแฟรนไชส์ต่างๆ ที่ออกอากาศกันอย่างมากมาย โดยคนกลุ่มนี้บางคนไม่เคยอ่านนิตยสารแนวแฟรนไชส์ และไม่เคยติดตามข่าวสารด้านนี้มาก่อน แต่เมื่อเห็นรายการที่ออกอากาศก็สนใจอยากลงทุน ซึ่งเชื่อว่าจากการประชาสัมพันธ์ และด้วยศักยภาพของเดอะมอลล์บางแค ที่ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งแห่งใหญ่ในย่านนั้นจะสามารถดึงลูกค้าให้มาชมงานและเกิดการลงทุนได้อย่างแน่นอน

ผู้ชมงานอีกกลุ่มคือ ลูกค้าที่ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวในแวดวงแฟรนไชส์อยู่แล้ว ซึ่งเราคิดว่าการจัดงานในห้างโดยเฉพาะบริเวณชั้น G ซึ่งเป็นจุดไฮไลท์จะสามารถดึงดูดผู้คนที่ผ่านไปมาให้แวะเข้าชมงานได้ นอกจากนี้ลูกค้าที่มายังสามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นต่อได้ ง่ายต่อการแวะเข้าชม เพราะสมัยนี้การจัดงานในฮอลล์เป็นเรื่องยากที่จะดึงคนให้เข้าชม ถ้าจะให้เฉพาะเจาะจงไปงานหนึ่งงานใดสมัยนี้คงยาก ที่สำคัญเราอยากให้ผู้เข้าร่วมชมงานเดินทางสะดวก มีที่จอดรถ ไม่ต้องแย้งกันเข้าห้องน้ำ ผมว่างานครั้งนี้เราจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างแน่นอน”

“เมื่อทราบความต้องการของผู้ประกอบการแล้วว่าต้องการอะไร อยากออกงานแบบไหน โจทย์ต่อมาก็คือจะจัดงานออกมาอย่างไร จัดแบบไหนจะสามารถดึงคนมาร่วมงานได้ คอนเซปมิกซ์แอนด์แมทซ์บันเทิงวาไรตี้จึงเกิดขึ้น จากประสบการณ์ที่ผ่านมารูปแบบดังกล่าวสามารถดึงดูดความสนใจของคนได้เป็นอย่างดี และด้วยความได้เปรียบทางด้านของคอนเน็กชั่นที่มีในวงการบันเทิงอยู่แล้ว บริษัทจึงนำจุดนี้มาปรับใช้ให้เข้ากับงาน โดยการนำดารา นักแสดง และผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงมาร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งคนดังเหล่านี้จะมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ของตัวเอง อีกทั้งเชิญ อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูชื่อดังของเมืองไทยมาร่วมฟันธงในการลงทุนทำธุรกิจ ธุรกิจไหนดี ธุรกิจไหนเด่นน่าลงทุน และด้วยความเชื่อของคนไทยที่ยังเชื่อเรื่องฤกษ์งามยามดี เมื่อมีคนมาให้คำแนะนำเรื่องต่างๆ ทั้งธุรกิจดาวรุ่งและดวงในการลงทุน งานนี้ก็น่าจะเรียกความเชื่อมั่นได้มาก ซึ่งผู้จัดงานเชื่อว่ากิจกรรมต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นสามารถเรียกความสนใจของประชาชนได้แน่นอน โดยงานในครั้งนี้หวังเจาะลูกค้าทุกกลุ่ม นักลงทุนทุกวัยครับ” 

ด้านแผนประชาสัมพันธ์ คุณวีระเดชให้ข้อมูลว่า “แม้ว่างานของเราจะได้เปรียบงานแสดงแฟรนไชส์อื่นๆ ในเรื่องของทำเลการจัดงาน แต่เรื่องของการประชาสัมพันธ์งานเราก็ให้ความสำคัญไม่น้อยกว่าสิ่งอื่น โดยวางแผนกระจายข่าวการจัดงานผ่านสื่อต่างๆ อย่างมากมาย อาทิ สื่อโทรทัศน์ วิทยุ นิตยสารตั้งตัว นิตสารสุขภาพดี หนังสือพิมพ์ต่างๆ กว่า 20 ฉบับทั้งรายวัน รายสัปดาห์ นอกจากนี้สื่ออย่างเว็บไซต์เพื่อให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ ยังไม่รวมสื่อ ณ สถานที่จัดงานที่เตรียมความพร้อมไว้อย่างเต็มที่ ทั้ง โปสเตอร์ ใบปลิว รถแห่ ณ เดอะมอลล์สาขาที่จัดงาน เป็นต้น”

วีระเดช กล่าวทิ้งท้ายว่า “อยากให้คนไทยได้มาร่วมงานในครั้งนี้กันมากๆ เพราะอย่างน้อยคุณก็จะได้เปิดโลกทัศน์ด้านอาชีพ และอาจเป็นจุดเริ่มต้นในการเริ่มธุรกิจส่วนตัวในอนาคตครับ”

ผู้สนใจสามารถเข้าชมงานได้ฟรี อบรมอาชีพฟรี ตั้งแต่วันที่ 18-24 มีนาคม 2553 ณ ชั้น G เดอะมอลล์บางแค ตกงาน ว่างงาน อยากเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัว อยากมีรายได้เสริม ห้ามพลาดงานนี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นิตยสารตั้งตัว บริษัท เกรท ดีไซน์ แอนด์ พริ้นท์ จำกัด โทร. 0 2184 8651-3, www.tangtuamag.comกิจกรรมไฮไลท์ในงานมหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ ครั้งที่ 3

 • ฟรี! แจกแฟรนไชส์รถเข็นกาแฟโบราณ นมตรามะลิ และลูกชิ้นหมูปิ้งนายฮุยทุกวัน วันละ 2 แฟรนไชส์
 • ฟรี! เวิร์คช้อปอบรมอาชีพต่างๆ จากผู้ประกอบการตัวจริง
 • ฟรี! เสวนาธุรกิจทำงานแห่งปี อาทิ ลงทุนธุรกิจหยอดเหรียญอย่างไรให้ทำเงิน, เลือกแฟรนไชส์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก, ธุรกิจกาแฟสดยังเวิร์คขนาดไหน, แฟรนไชส์อาหารหลักหมื่นทำเงินแสนได้อย่างไร, เริ่มธุรกิจเครื่องสำอางให้ไปได้สวย ฯลฯ
 • ฟรี! ฟังทอล์กโชว์จากคนดัง อาทิ อ.ลักษณ์ โหรฟันธงชื่อดัง
 • ฟรี! นิตยสารตั้งตัว 1 ฉบับ (ฉบับย้อนหลัง) และของที่ระลึกจากอ.ลักษณ์ ฟันธง เมื่อลงทะเบียนที่บูธนิตยสารตั้งตัว
 • เปิดตัวแฟรนไชส์ – ธุรกิจในดวงใจดารา ศิลปินชื่อดัง อาทิ พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช, แพท นปภา ตันเจริญ ฯลฯ
 • ช้อปแฟรนไชส์ และธุรกิจพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษตลอดงาน
   
   
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ควิก เซอร์วิส” ผนึกกำ..
2,915
#แฟรนไชส์ บอมเบอร์ด็อก..
835
แฟรนไชส์เฮียลิ้มบะหมี่..
727
“แฟมิลี่มาร์ท” โอกาสสร..
710
#แฟรนไชส์ เจ วอช ซิสเท..
678
#แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรื..
629
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.