1.1K
25 เมษายน 2562
พาณิชย์ระดมร้านค้าปลีกทั่วไทยเซล 50% ลดค่าครองชีพประชาชน
 
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
 
กระทรวงพาณิชย์จับมือผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ของประเทศ และร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศ จัดงานลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคให้แก่ประชาชนครั้งใหญ่ “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ระหว่างวันที่ 27 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562 ณ ร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศกว่า 1,000 ร้านค้า หวังลดค่าครองชีพให้ประชาชน พร้อมตอกย้ำร้านค้าโชวห่วยทั่วประเทศจะกลายเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของพื้นที่ ควบคู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อมในชุมชน 
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยหลังเป็นประธานเปิดงาน “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 14 ในวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2562 ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ว่างาน “ค้าส่งรวมใจ โชวห่วยไทยคู่สังคม” ครั้งที่ 14 นี้ มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562 โดยเป็นความร่วมมือระหว่างกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศ ผู้ผลิตสินค้า และผู้แทนจำหน่าย ในการกระตุ้นตลาดค้าส่งค้าปลีกไทยและช่วยเหลือผู้บริโภค โดยลดราคาสินค้าอุปโภคบริโภคตั้งแต่ร้อยละ 20-50 ซึ่งยังส่งผลต่อเนื่องให้เกิดการหมุนเวียนเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจชุมชน
 
สำหรับการจัดงานครั้งนี้มีร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 ร้านค้า ทำให้ประชาชนทั่วประเทศสามารถซื้อสินค้าได้ในราคาประหยัด คาดว่าการจัดงานดังกล่าวจะช่วยสร้างช่องทางให้ร้านค้าส่งที่เข้าร่วมโครงการสามารถเพิ่มเครือข่ายร้านค้าปลีกรายย่อยได้มากถึง 5,000 ร้านค้า และทำให้เกิดเงินสะพัดในระบบเศรษฐกิจชุมชนมากกว่า 500 ล้านบาท รวมไปถึงยังมีการนำสินค้าชุมชนมาจำหน่ายในร้านค้าส่งค้าปลีกแบบดั้งเดิม สร้างรายได้ให้กลุ่มเศรษฐกิจฐานรากได้อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ กิจกรรมฯ ยังให้ความสำคัญกับการสร้างความร่วมมือในการรักษาสิ่งแวดล้อมให้กับผู้ขายและผู้บริโภค โดยจะสนับสนุนให้โชวห่วยใช้ถุงผ้าหรือถุงพลาสติกที่ย่อยสลายได้ ทางชีวภาพ (Biodegradable) ในการใส่สินค้าให้แก่ผู้บริโภคเพื่อลดการใช้ถุงพลาสติกที่ย่อยสลายยาก
 
ทั้งนี้ นอกจากการจัดกิจกรรมลดราคาสินค้าครั้งใหญ่แล้ว กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ยังมีโครงการเพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือร้านค้าส่งค้าปลีกทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ โครงการจับมือพันธมิตร ติดปีกโชวห่วยไทย (Total Solutions : โชวห่วย) เป็นการร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือร้านโชวห่วยอย่างครบวงจร ทั้งการปรับภาพลักษณ์ร้านค้า การสร้างองค์ความรู้ การนำเทคโนโลยี ไปใช้ในร้านค้า และการเข้าถึงสินเชื่อ

นอกจากนี้ ในอนาคต กรมฯ มีแผนจะเปิดตัวบริการส่งสินค้า (Delivery) ให้กับผู้บริโภคซึ่งจะช่วยลดต้นทุนของราคาสินค้าและเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจค้าส่งค้าปลีกไทยได้ รวมถึงการส่งผู้เชี่ยวชาญไปให้ให้ความรู้ คำปรึกษา พัฒนาการบริหารจัดการ สต็อกสินค้า กลยุทธ์การตลาด การใช้เทคโนโลยีนวัตกรรมบริการที่สามารถรองรับพฤติกรรมตลาดสมัยใหม่ ซึ่งผู้ประกอบการต้องติดตามและปรับตัวให้ทันเพื่อที่ร้านค้าส่งค้าปลีกไทยจะสามารถกลายเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของชุมชน และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ได้ทั่วประเทศ


อ้างอิงจาก mgronline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,064
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
815
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
710
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
556
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
553
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
543
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.