791
5 เมษายน 2562
พาณิชย์ปลื้ม YEN-D รุ่นไทย-อินโดฯ ครั้งแรกสำเร็จเกินคาด เผยดีลธุรกิจร่วมกัน 2 โครงการ
 
 
 
กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ปลื้มจัด YEN-D Plus รุ่นไทย-อินโดนีเซีย ครั้งแรกของปีนี้ ประสบผลสำเร็จเกินคาด พร้อมตกลงทำธุรกิจร่วมกันทันที 2 โครงการ “นำเข้าเมล็ดกาแฟ และสร้างโรงแรมสัตว์” เผยเตรียมจัดต่อ รุ่นไทย-มาเลเซีย ปลายเดือน พ.ค. 62 นี้
 
นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เผยว่า กรมฯ ได้จัดโครงการสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของไทยกับอินโดนีเซีย (YEN-D Plus Program : Batch Thailand - Indonesia) ระหว่างวันที่ 25-28 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมพีลูส จังหวัดกาญจนบุรี และโรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นโครงการแรกของปี 2562 มีผู้ประกอบการรุ่นใหม่จากอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นผู้ประกอบการจากธุรกิจให้คำปรึกษาทางเทคนิค การผลิตเครื่องจักรส่งออก ขนส่ง ร้านอาหาร และบริการด้านกฎหมายจำนวน 30 ราย จากเกาะสุมาตรา เกาะชวา และเกาะบอร์เนียว และผู้ประกอบการไทยจากธุรกิจอุตสาหกรรมการผลิต การให้บริการด้านอาหารและการโรงแรม รวมทั้งธุรกิจขนส่งระหว่างประเทศ จำนวน 30 ราย รวมทั้งสิ้น 60 ราย เข้าร่วมโครงการ
 
ทั้งนี้ ในการจัดโครงการครั้งนี้ถือว่าประสบผลสำเร็จเป็นอย่างมาก มีการจับคู่ธุรกิจสำเร็จทันทีจำนวน 2 คู่ ได้แก่ การนำเข้าเมล็ดกาแฟจากอินโดนีเซีย และการลงทุนสร้างโรงแรมสำหรับสัตว์เลี้ยง (Pet Hotel) ในอินโดนีเซีย หลังจากที่ได้สร้างความคุ้นเคยและเป็นเพื่อนกัน และยังมีผู้ประกอบธุรกิจอีกหลายรายที่อยู่ระหว่างการเจรจาธุรกิจ คาดว่าจะสร้างมูลค่าการค้าระหว่างไทย-อินโดนีเซียเพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง
 
นอกจากนี้ ในระหว่างการจัดโครงการได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในการทำธุรกิจระหว่างไทยกับอินโดนีเซีย โดยมี Mr. Widiyanto Saputro, Executive Chairman Jaringan Pengusaha Nasional (JAPNAS) เป็นประธานฝ่ายอินโดนีเซีย และอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศเป็นประธานฝ่ายไทย ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้ผู้ประกอบการไทยและอินโดนีเซียได้กระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้น อีกทั้งจะช่วยส่งเสริมและผลักดันการพัฒนาศักยภาพทางเศรษฐกิจของทั้ง 2 ประเทศได้ดียิ่งขึ้น
 
อย่างไรก็ตาม กำหนดการการจัดกิจกรรมโครงการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ระหว่างผู้ประกอบการรุ่นใหม่ของไทยกับมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 25-29 พ.ค. 2562 โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่ Facebook Fanpage "YEN-D Program" ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 26 เม.ย. 2562
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,679
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,460
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
757
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
746
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
713
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
577
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.