741
25 มกราคม 2562
มหากิจศิริ'เปิดเกมรุก ลุยเปิดร้านทาโก้เบลล์เสริมทัพพิซซ่าฮัท
 

มหากิจศิริเดินหน้าเพิ่มพอร์ตธุรกิจอาหาร หวังดันสัดส่วน รายได้รวมเพิ่มเป็น 15% สิ้นปีนี้ หลังได้แบรนด์ทาโก้ เบลล์ เสริมทัพ นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ หรือ TTA เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจในปีนี้บริษัทจะให้ความสำคัญกับการขยายพอร์ตธุรกิจร้านอาหารมากขึ้น เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพ
 
ขณะเดียวกัน หลังจากได้รับสิทธิ มาสเตอร์แฟรนไชส์จากบริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) เพื่อบริหารร้านพิซซ่าฮัท จำนวน 92 สาขา ในปี 2560 ที่ผ่านมาได้ผลการตอบรับเป็นอย่างดี ส่งผลให้ปัจจุบันร้านพิซซ่าฮัทมีจำนวนสาขาเปิดให้บริการทั้งหมดประมาณ 137 สาขาทั่วประเทศไทย
 
ทั้งนี้ จากผลการตอบรับที่ดีดังกล่าวทำให้บริษัทมีแผนจะขยายธุรกิจร้านอาหารเพิ่มเติม โดยล่าสุดได้เปิดให้บริการร้าน ทาโก้ เบลล์ ที่บริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม เป็นสาขาแรก ภายหลังจากได้รับสิทธิแฟรนไชส์จากบริษัท ยัม! แบรนด์ส อิงค์ จากสหรัฐเข้ามาทำธุรกิจในไทย ภายใต้การบริหารของบริษัท สยาม ทาโก้ ในเครือบริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ และตระกูลมหากิจศิริ

 
"สาขาแรกเปิดให้บริการภายในศูนย์การค้าเดอะ เมอร์คิวรี่ฯ สาขานี้ลงทุนไปค่อนข้างสูง เพราะต้องลงทุนทั้งในเรื่องของระบบและพนักงาน ซึ่งบริษัทได้มีการส่งพนักงานเข้าไปเรียนรู้งานจากร้าน ทาโก้ เบลล์ ในสหรัฐ เพื่อให้ได้เข้าใจระบบและวิธีการทำงาน" นายเฉลิมชัย กล่าว
 
นายเฉลิมชัย กล่าวอีกว่า สาขาแรกนี้เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00 -22.00 น. ซึ่งหากผลการตอบรับดีบริษัทก็มีแผนจะขยายเวลาเปิดให้บริหารตลอด 24 ชั่วโมง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับเจ้าของพื้นที่และเตรียมความพร้อม

 
สำหรับแผนการขยายร้านทาร์โก้ เบลล์ นับจากนี้อีก 5 ปี บริษัทมีแผนจะขยายสาขาให้ได้ 40 สาขาทั่วประเทศไทย ซึ่งแต่ละสาขาคาดว่าจะใช้งบลงทุนประมาณ 10 ล้านบาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่แลัทำเลที่จะไปทำการเปิดสาขา ส่วนสาขาที่ 2 คาดว่าน่าจะได้เห็นในเร็วๆนี้ โดยแต่ละสาขาคาดว่าจะมียอดขายต่อเดือนไม่ ต่ำกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งจากแผนการดำเนินงานดังกล่าว คาดว่าสิ้นปีนี้จะส่งผลให้มีสัดส่วนรายได้จากธุรกิจร้านอาหารเพิ่มเป็น 15% จากปัจจุบันอยู่ที่ 10%

 
ด้าน นางลิซ วิลเลียม ประธานกรรมการ บริษัท ทาโก้ เบลล์ อินเตอร์เนชั่นแนล ภายใต้ ทาโก้ เบลล์ คอร์ป บริษัทในเครือของยัม แบรนด์ อิงค์ กล่าวว่า บริษัทจะขยายธุรกิจของร้าน ทาโก้ เบลล์ ซึ่งเป็นเชนร้านอาหารจานด่วนกึ่งเม็กซิกันไปยังตลาดนอกสหรัฐมากขั้น จากปัจจุบันขยายธุรกิจไปแล้วใน 28 ประเทศทั่วโลกรวมกว่ 7,000 สาขา โดยอยู่ในสหรัฐมากกว่า 6,000 สาขา และในต่างประเทศกว่า 450 สาขา
 
ขณะที่ภายในปี 2564 บริษัทคาดว่าจะมีสาขาในต่างประเทศเพิ่มเป็น 1000 สาขา ซึ่งตลาดหลักที่บริษัทจะให้ความสำคัญคือ เอเชีย เนื่องจากเป็นตลาดที่ยังมีช่องว่างให้เข้าไปทำตลาดอีกมากโดยเฉพาะในจีน อินเดีย ฟิลิปปินส์ และไทย รวมไปถึง ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

ดาราเซเลบแห่ฉลองเปิด ทาโก้ เบลล์ ร้านอาหารกึ่งเม็กซิกัน แบรนด์ดังสหรัฐ
 

ทาโก้ เบลล์ – งานปังแขกเหรื่อแน่นขนัด สำหรับปาร์ตี้ฉลองเปิดตัวร้านอาหารจานด่วนกึ่งเม็กซิกันสไตล์ ทาโก้ เบลล์ ของ เสี่ยกึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ ที่ไปซื้อแฟรนไชส์จากร้านดังสหรัฐ แล้วมาผุดสาขาแรกในเมืองไทย ที่ศูนย์การค้าเดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม ชั้น 1
 
ลิซ วิลเลี่ยม ประธานทาโก้ เบลล์ อินเตอร์เนชั่นเนล และ เฉลิมชัย มหากิจศิริ ซีอีโอแห่งโทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ ลั่นระฆังเปิดร้านทาโก้ เบลล์
โดยงานเต็มไปด้วยดารา ไฮโซ เซเลบ นักธุรกิจ รวมถึงนักการเมืองที่คุ้นเคยกับคุณพ่อเจ้าของงาน (ประยุทธ มหากิจศิริ) ก็มานั่งล้อมวงฉลองความอร่อยที่เจ้าภาพภูมิใจนำเสนอ
 
มี ออเจ้า‘เบลล่า’ ราณี แคมเปน และ มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง สร้างสีสัน พร้อมเสียงเพลงไพเราะคอยขับกล่อมจาก ตู่-ภพธร สุนทรญาณกิจ
 
บอกก่อนเลยว่า คนระดับตระกูล “มหากิจศิริ” จัดงานทั้งที น้ำท่าต้องบริบูรณ์ เมนูเด็ดๆของร้านมีเสิร์ฟรัวๆ ตั้งแต่งานเริ่มจนเลิก แถมยาวต่อเนื่องไปจนถึงอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีกต่างหาก
 
แขกวีไอพีไม่ว่าจะมาตอนไหน ก็ได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยกันครบถ้วน
 
อัจฉริยา อังคสุวรรณศิริ และ อชิรญา นิติพน อร่อยติดใจเมนูทาโก้ เบลล์

ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, เฉลิมชัย มหากิจศิริ, ดร.ณัฐเศรษฐ์ พูนทรัพย์มณี

สำหรับแนวอาหารของทาโก้ เบลล์นั้น เนื่องจากเป็นกึ่งๆเม็กซิกัน ดังนั้นความจัดจ้านเผ็ดร้อนความรสชาติต้องมาเป็นอันดับแรก ขณะที่วัตถุดิบที่นำมาปรุงก็สดใหม่และมีคุณภาพ บางตัวก็นำเข้าจากต่างประเทศ เช่น เนื้อไก่และผักสดจากไทย เนื้อหมูจากออสเตรเลีย อาโวคาโดจากเม็กซิโก มันฝรั่งและชีสจากอเมริกา
 
เคซาติญ่า กินกับเครื่องดื่ม ทาโก้ เบลล์ ฟรีซ ทั้ง 3 รสเข้ากันมาก
 
ซึ่งความพิถีพิถันตรงนี้ทำให้ร้านต้นตำรับที่อยู่ในเซาธ์เทิร์นแคลิฟอร์เนีย สหรัฐ ได้รับความนิยมแพร่หลาย กลายเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมาเกือบ 60 ปี เปิดสาขาไปทั่วโลกแล้ว 28 ประเทศ
 
และเมื่อนำเข้ามาขายในไทย เสี่ยกึ้ง ก็มีการรังสรรค์เมนูพิเศษ และปรับรสชาติบางรายการให้เข้ากับลิ้นคนไทย
 
ห้ามพลาดเลยก็.. คิกกิ้น ชิคเก้น ทาโก้ (Kickin’ Chicken Taco) ไก่ทอดกรอบนอก นุ่มใน ห่อในแป้งตอติญ่าแสนนุ่ม และพิโก้เดอแกลโยซัลซ่ามอสซาเรลล่า เพิ่มรสเผ็ดจัดจ้านด้วยคิกกิ้น ซอส (Kickin’ Sauce’) ท็อปด้วยผักสลัดสดๆ
 
 
 
ซึ่งซอสคิกกิ้นนั้นมีความแตกต่างจากประเทศอื่น พัฒนาให้มีรสชาติเผ็ดกลมกล่อมเข้ากับไก่ทอดและผักสด เอาใจชาวไทยโดยเฉพาะ
 
 
 
ส่วนเมนูซิกเนเจอร์ ตามนี้เลย.. ทาโก้ ซูพรีม (Taco Supreme) ไก่บดหมักเครื่องเทศ ราดด้วยซอสเผ็ดและซาวครีม ผักสด มะเขือเทศและเชดด้าชีส ห่อด้วยแป้งตอติญ่ากรอบหรือนุ่ม,
 
ครั้นช์แรป ซูพรีม (Crunchwrap Supreme) แป้งตอติญ่าห่อไก่บดหมักเครื่องเทศสไตล์เม็กซิกัน นาโชชีส สลับชั้นด้วยแป้งทาโก้กรอบ ซาวครีม ซอสเผ็ด ผักสดและมะเขือเทศ,

ครั้นช์แรป ซูพรีม
 
เคซาติญ่า (Quesadilla) แป้งตอติญ่าสอดไส้มอสซาเรลล่า และเชดด้าชีสเยิ้มๆ ซอสเฮลาพิโน และเลือกไก่ย่าง, ไก่บดหมักเครื่องเทศ หรือหมูฉีกสไตล์เม็กซิกัน
 
 
ขณะที่เมนูเครื่องดื่มของทางร้านก็เป็นสูตรเฉพาะ แก้เลี่ยน เพิ่มความสดชื่น อาทิ ทาโก้ เบลล์ ฟรีซ (Taco Bell Freeze) รสแมงโก้ แมดเนส (Mango Madness), ทรอปิคัล พั้นช์ (Tropical Punch) และเบอร์รี่ บลู (Berry Blue)
 
 
ร้านตกแต่งเน้นสไตล์โมเดิร์น แต่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมท้องถิ่นของเม็กซิโก
 
พร้อมเช็กอิน-เสิร์ฟความอร่อยในวันที่ 24 มกราคมนี้ ที่ชั้น 1 เดอะ เมอร์คิวรี่ฯ ชิดลม
 
พิเศษ!!! ลูกค้า 100 คนแรกที่มาเข้าคิว มีสิทธิ์รับของรางวัลลิมิเต็ด อิดิชั่น และลุ้นรับสิทธิ์กินทาโก้ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์เมนูของทาโก้ เบลล์ ฟรีตลอดทั้งปี
 
 
เกาะติดความอร่อยได้ที่ https://web.facebook.com/tacobellth/
 
อ้างอิงจาก goo.gl/V74Cxmgoo.gl/f9EtPU
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
796
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
784
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
668
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
653
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
648
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
646
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.