1.9K
17 กันยายน 2561
กรมพัฒน์ฯ มอบใบ 'Franchise Standard Awards 2018' การันตีคุณภาพแฟรนไชส์
 

 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า มอบหนังสือรับรอง Franchise Standard Awards 2018 เผยผ่านเกณฑ์มาตรฐานฯ 75 ราย เป็น The Best Practice จำนวน 10 ราย มั่นใจเครื่องหมายนี้จะช่วยให้ธุรกิจมีความน่าเชื่อถือในสายตาผู้บริโภค และนักลงทุนให้เข้าร่วมเป็นแฟรนไชส์ซี ชี้ธุรกิจเหล่านี้ยังสามารถเป็นพี่เลี้ยงให้กับผู้มีรายได้น้อยให้ช่วยกันสร้างอาชีพเติบโตไป
 
นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้จัดพิธีมอบหนังสือรับรอง "Franchise Standard Awards 2018" และงานสัมมนา เชิงปฏิบัติการ "แฟรนไชส์ที่ดีต้องมีเครื่องหมายการค้า" ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการยกระดับมาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้สามารถบริหารจัดการได้ตามเกณฑ์มาตรฐานใน 7 ด้านคือ การนำองค์กร, กลยุทธ์, ลูกค้า, การวัดวิเคราะห์และการจัดการความรู้, บุคลากร, การปฏิบัติการ และผลลัพธ์ ซึ่งมาตรฐานทั้งหมดนี้จะเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์ไทยสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน
 
ทั้งนี้พิธีมอบหนังสือรับรอง Franchise Standard Awards 2018 มีธุรกิจแฟรนไชส์ที่ผ่านการยกระดับตามเกณฑ์มาตรฐานฯ จำนวน 75 ราย แบ่งธุรกิจเป็น 5 ประเภทคือ ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม จำนวน 56 ราย, ธุรกิจการศึกษา จำนวน 7 ราย, ธุรกิจค้าปลีก จำนวน 3 ราย, ธุรกิจความงามและสปา จำนวน 3 ราย และธุรกิจบริการ จำนวน 6 ราย ในจำนวนนี้มีธุรกิจที่ได้รับการคัดเลือกเป็นต้นแบบที่ดี (The Best Practice) จำนวน 10 ราย ได้แก่ บจ. ดิลิเชียส สตอรี่ (ขนมบ้านอุ๋ม), บจ. ตะวันดากรุ๊ป (ผัดไทชาววังตะวันดา), บจ. บ้านย่า เรสเตอรอง (บ้านย่าสเต็กเฮ้าส์), บจ.บุญนำพา (ประเทศไทย), บจ. โฟกัสฮิวแมนนิตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล (072 จินตคณิต ดร.เมี่ยง), บจ. เมรูโตะ เทรดดิ้ง (Meruto Sushi), บจ. เวคอัพ (ประเทศไทย) (Wake Up Coffee), บจ. ศูนย์บริการวิชาการเรือสำราญและการโรงแรม (โรงเรียนสอนการอาชีพเรือสำราญและการโรงแรม), หจ. บียอนด์ มิลค์ (Beyond Milk) และหจก. โปรโจ (A CUP Coffee)"
 

สำหรับธุรกิจดังกล่าวสามารถใช้เครื่องหมาย DBD Franchise Standard ซึ่งมีอายุ 2 ปีนับจากวันที่ได้รับการรับรอง เพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้บริโภคและนักลงทุน และยังได้สิทธิประโยชน์ในการเข้าร่วมออกบูธงานแฟร์ธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีชื่อเสียงในประเทศด้วย มากไปกว่านั้นกรมฯ จะเชิญเป็นพี่เลี้ยงมาร่วมสร้างอาชีพให้กับผู้มีรายได้น้อยที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้มีอาชีพเป็นของตัวเอง ทำให้เกิดการสร้างงาน กระจายรายได้สู่ท้องถิ่นและเศรษฐกิจฐานรากมีความเข้มแข็ง
 
อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีธุรกิจแฟรนไชส์ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพฯ โดยยังดำเนินกิจการในรูปแบบแฟรนไชส์ รวม จำนวน 274 ราย แบ่งเป็นกรุงเทพมหานครจำนวน 138 ราย และต่างจังหวัดจำนวน 136 ราย และมีธุรกิจ แฟรนไชส์ที่สามารถขยายไปยังตลาดต่างประเทศได้ถึง 34 ราย ใน 32 ประเทศ
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,076
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
817
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
712
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
562
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
553
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
547
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.