870
23 มกราคม 2561
สถาบันอาหาร เดินหน้าโปรโมท “รสไทยแท้” ในงาน International Green Week 2018 ที่เยอรมนี 

 
 
นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า สถาบันอาหารได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้าเกษตรอาหารนานาชาติ หรือ International Green Week 2018 ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 - 28 มกราคม 2560 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอาหารและการเกษตรที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ภายใต้การนำของกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อสร้างขีดความสามารถการแข่งขันภาคเกษตรและอาหารไทย มีหน่วยงานจากภาครัฐ และภาคเอกชนที่มีศักยภาพมาจัดแสดงสินค้าภายในพื้นที่พาวิลเลี่ยนประเทศไทย และนำเสนอสินค้าอุปโภคบริโภคอย่างหลากหลาย
 

โดยในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก Mr.Thomas  Silberhorn รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพัฒนาเศรษฐกิจความร่วมมือเยอรมนี และนายธีรวัฒน์ ภูมิจิตร เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเบอร์ลิน “ในส่วนของสถาบันอาหาร ในปีนี้เราตั้งใจมาประชาสัมพันธ์อาหารรสไทยแท้ (Rod Thai Tae) ให้ชาวต่างชาติได้รู้จัก โดยเฉพาะในแถบยุโรป อาทิ ผัดไทย  แกงมัสมั่นไก่ กะเพราหมู ต้มยำกุ้ง ลาบหมู ต้มข่าไก่  พะแนงเนื้อ แกงเขียวหวานไก่ เป็นต้น
 

ซึ่งเป็นเมนูที่สถาบันอาหารได้ให้การรับรองมาตรฐาน “รสไทยแท้” ไว้แล้ว ในแต่ละวันจะหมุนเวียนสาธิตการปรุงอาหารโดยใช้เครื่องปรุงรสสำเร็จรูปที่ผ่านการทดสอบด้านรสชาติว่าเป็นรสชาติแท้จริงของอาหารไทย ภายใต้โครงการยกระดับมาตรฐานรสไทยแท้อุตสาหกรรมอาหารไทยในตลาดโลก (Authentic Thai Food For The World)


โดยได้นำผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงรสดังกล่าวซึ่งผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานในระดับสากลในบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัย พร้อมปรุง มาแนะนำภายในงาน นอกจากนี้ยังนำผลิตภัณฑ์ข้าวหอมมะลิจากทุ่งกุลาร้องไห้ และผลิตภัณฑ์ถั่วลิสง จังหวัดร้อยเอ็ด มาร่วมจัดแสดงและเป็นส่วนหนึ่งของการสาธิตอาหารไทยในครั้งนี้ด้วย”
 
รายละเอียดเพิ่มเติม : สุขกมล งามสม โทร. 089 484 9894
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.