2.2K
6 กันยายน 2560
8 เทคนิคการเลือกแฟรนไชส์น้ำหอม

 
“ร้านน้ำหอม” เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในประเทศไทย ถ้าไม่นับรวมกับน้ำหอมแบรนด์เนมจากต่างประเทศ เราจะเห็นบูธขายน้ำหอมเปิดกันอยู่ทั่วไปทั้งตามห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด หรือแม้กระทั่งในร้านทำผม ร้านกาแฟ
 


 
แต่ธุรกิจน้ำหอมระดับกลางทั่วไปกลับมีความเสี่ยงหลายประการ ทั้งในด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์และข้อกฎหมาย ดังนั้น ใครที่สนใจธุรกิจจำหน่ายน้ำหอม ควรรู้วิธีในการคัดเลือกธุรกิจ หรือในที่นี้คือระบบแฟรนไชส์ที่จะนำมาจำหน่าย ซึ่งคุณฤทัยรัตน์ ประสมทรัพย์ เจ้าของแฟรนไชส์น้ำหอมกัลยา (มาตรฐานธุรกิจแฟรนไชส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ปี 2560) ได้ให้คำแนะนำไว้ดังนี้
 
 
  1. ต้องเป็นแฟรนไชส์ที่ “มีมาตรฐานรับรอง” เพราะจะมีกระบวนการในการถ่ายทอดความรู้ การบริหารจัดการสต๊อก การสอนการขาย และระบบจัดส่งสินค้า และบริการกับแฟรนไชส์ซีเป็นอย่างดี ไม่มีการปล่อยลอยแพ
  2. คุณภาพของสินค้า แน่นอน น้ำหอมที่ผลิตในแล็ปเครื่องสำอาง ย่อมมีคุณภาพสูงกว่าที่ผสมกันเอง ดังนั้น ควรซื้อและขาย น้ำหอมที่ผลิตโดยผู้ผลิตเครื่องสำอางที่ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)
  3. เลือกกลิ่นที่ติดแน่นทนนาน เพราะน้ำหอม ไม่ใช่แค่การเอาหัวน้ำหอมมาผสมกับแอลกอฮอล์ มิเช่นนั้น หากแอลกอฮอล์ระเหยหมด กลิ่นหอมก็จะไม่ระเหยออกมา แต่น้ำหอมที่ผลิตอย่างถูกต้องตามกระบวนการ จะมีส่วนประกอบทางเคมีอีกหลายอย่าง ที่ช่วยให้กลิ่นน้ำหอมสามารถฟุ้งกระจายได้ดี หอมแน่น ทนนาน กลิ่นไม่เพี้ยน
  4. มี อย. หรือเปล่า – น้ำหอมก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้าข่ายตาม พ.ร.บ.เครื่องสำอาง ดังนั้น ต้องมีเลขที่ใบรับแจ้งที่ถูกต้อง
  5. หัวน้ำหอมมาจากไหน – ผู้ที่จะเริ่มธุรกิจขายน้ำหอม ต้องขอดูใบรับรอง Certificate of Analysis ทุกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่า น้ำหอมนั้น มีการผลิตที่ได้มาตรฐาน
  6. ใช้แบรนด์คนอื่นหรือไม่ – อันนี้ต้องระวังให้ดี เพราะปัจจุบัน มีน้ำหอมในตลาดที่เอาชื่อธุรกิจอื่นมาเป็นแบรนด์ของตัวเอง บางอันตัดโลโก้เขามาแปะ ซึ่งอาจทำให้ผู้จำหน่ายมีความผิดตามกฎหมายได้
  7. ความน่าเชื่อถือของแฟรนไชส์ซอร์ เช่น มีการจดทะเบียนธุรกิจหรือไม่ เสียภาษีถูกต้องหรือไม่ และมีความน่าเชื่อถือเพียงไร
  8. วามยั่งยืนทางธุรกิจ เพราะการจะลงทำธุรกิจอะไรสักอย่าง เราต้องมองถึงรายได้ที่มั่นคง ผลกำไรที่ชัดเจน และการลงทุนที่คุ้มค่า ดังนั้น น้ำหอมไม่ใช่แค่ผลิตภัณฑ์ แต่เป็นธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้เสริมหรือแม้กระทั่งรายได้หลักให้กับครอบครัวได้ ผู้ที่จะลงทุนทำธุรกิจจำหน่ายน้ำหอมจึงจำเป็นต้องเลือกแฟรนไชส์ที่มั่นคง และมีความน่าเชื่อถือ
 
“น้ำหอมกัลยา” คุณภาพยุโรป เป็นแฟรนไชส์มาตรฐานกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มลงทุนทำธุรกิจ เพราะความเสี่ยงต่ำ สามารถทำกำไรให้ผู้ขายได้ตั้งแต่ขวดแรกที่ขาย มีระยะเวลาคืนทุนสั้น  2-12 เดือนขึ้นอยู่กับความขยัน  ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ในหน้า “น้ำหอมกัลยา” เฟซบุ๊คเพจ  งามดีช้อปปิ้ง หรือติดต่อกับบริษัทได้โดยตรงที่หมายเลข 063-536-6995 และไลน์ @kanlayaperfume
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร. 063-536-6995
LINE : @kanlayaperfume
Facebook : @kanlayaperfume
Website: www.ngamd.com
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
796
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
784
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
668
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
653
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
648
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
646
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.