2.2K
5 กันยายน 2560
กระทรวงพาณิชย์ลงนาม SME Bank ปล่อยกู้ Start Up แฟรนไชส์ไทย นำร่อง 12 แบรนด์
 

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา กระทรวงพาณิชย์ ได้ลงนามกับ SME Bank ปล่อยเงินกู้ให้กับ Start Up แฟรนไชส์ชั้นนำของไทย โดยคัดเลือกนำร่อง 12 แบรนด์
 
นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในวันนี้กระทรวงพาณิชย์ ได้ลงนามความร่วมมือภายใต้  “โครงการสินเชื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยวและผู้ประกอบการท่องเที่ยวชุมชน” กับ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ SME Bank และธุรกิจแฟรนไชส์

เพื่อพัฒนาศักยภาพ SMEs ไทย ในธุรกิจแฟรนไชส์ ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน โดยได้คัดเลือกแฟรนไชส์นำร่อง จำนวน 12 ราย โดยสามารถนำแผนธุรกิจแฟรนไชส์ที่ซื้อ มาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันได้ ภายใต้การใช้กฎหมายหลักประกันทางธุรกิจ
 
 
โดยสินเชื่อเพื่อสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยว และผู้ประกอบการท่องเที่ยวชุมชน มีวงเงิน 7,500 ล้านบาท เพื่อสร้างโอกาสให้คนรุ่นใหม่ หรือ กลุ่ม Start Up ที่ต้องการทำธุรกิจแฟรนไชส์ สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนนำไปเริ่มต้นธุรกิจในชุมชน แหล่งท่องเที่ยว ตามนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของรัฐบาลได้
 
โดยผู้ประกอบการ ที่เป็นบุคคลธรรมดา วงเงินสินเชื่อต่อรายไม่เกิน 2 ล้านบาท  กรณีจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) วงเงินต่อรายไม่เกิน 5 ล้านบาท  / นิติบุคคลสูงสุดต่อรายไม่เกิน 15 ล้านบาท โดยวงเงิน 5 ล้านบาทแรก ไม่ต้องใช้หลักประกันสามารถใช้ บสย. ค้ำประกัน
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
สาขาใหม่มาแล้ว! บุราณ ..
937
รวมภาพบรรยากาศ คอร์ส F..
638
“เติมพลังความรู้” กับ ..
591
มาโนอิ ร่วมงานครบรอบ 1..
562
สมาร์ทเบรน จินตคณิต เป..
553
โทกิวอช ร้านสะดวกซัก เ..
516
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด