1.6K
27 มิถุนายน 2560
พาณิชย์ สอนคนไทยฝึกอาชีพ หวังดันเปิดธุรกิจส่วนตัว เริ่ม ก.ค.นี้
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จับมือ มูลนิธิลุงขาวไขอาชีพ สอนคนไทยฝึกอาชีพ เริ่มจากการทำอาหารอย่างก๋วยเตี๋ยว หวังดันให้คนไทยมีธุรกิจเป็นของตนเอง ดีเดย์ ก.ค.60
 
วันที่ 19 มิ.ย. 60 น.ส.บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมได้ร่วมมือกับมูลนิธิลุงขาวไขอาชีพ องค์การสมาชิกสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์ด้านอาหาร ที่ได้รับการฝึกอบรมและพัฒนาจากกรมพัฒนาฯ ร่วมกันจัดฝึกอาชีพ ให้กับประชาชนที่สนใจจะมีอาชีพเป็นของตนเอง โดยเริ่มต้นจากการฝึกให้ทำก๋วยเตี๋ยวก่อน เพราะทำได้ง่าย สามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ไม่ยาก โดยจะเริ่มเปิดหลักสูตรฝึกอบรมที่กรมพัฒนาฯ ตั้งแต่เดือน ก.ค.60 เป็นต้นไป
 
สำหรับแนวทางการดำเนินการ กรมจะดึงพันธมิตรมาฝึกอบรมให้กับประชาชนที่สนใจ ซึ่งจะเริ่มจากมูลนิธิลุงขาวไขอาชีพ มาสอนวิธีการทำก๋วยเตี๋ยว วิธีการปรุงรสชาติ ส่วนธุรกิจแฟรนไชส์ที่มีความหลากหลายในด้านสินค้าอาหาร ก็จะดึงมาสอนวิธีการทำอาหารที่แต่ละแฟรนไชส์มีความเชี่ยวชาญ ซึ่งไม่จำเป็นว่ามาเรียนแล้ว จะต้องซื้อแฟรนไชส์ แต่สามารถขอซื้อวัตถุดิบจากแฟรนไชส์ เพื่อไปทำอาหารขายได้ โดยจะมีการจัดทำหลักสูตรหมุนเวียนกันไป
 
อย่างไรก็ตาม กรมพัฒนาฯ จะรุกขยาย และผลักดันให้ธุรกิจไมโครบิสสิเนส หรือธุรกิจเล็กๆ เกิดมากขึ้น โดยจะเริ่มจากธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งเป็นธุรกิจที่ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ ได้ให้นโยบายเอาไว้ เพราะเป็นธุรกิจยอดนิยมและคนไทยสนใจทำ โดยตามสถิติการจดทะเบียนตั้งธุรกิจใหม่ทุกๆเดือน ธุรกิจร้านอาหาร ก็มียอดจดเพิ่มขึ้นมาโดยตลอด
 
นอกจากนี้ การฝึกอบรม ไม่ใช่แค่สอนทำก๋วยเตี๋ยวให้เป็นอย่างเดียว แต่จะแนะนำช่องทางในการจัดหาวัตถุดิบ การสร้างเครือข่าย รวมถึงการสอนวิธีการทำธุรกิจ ทั้งการจัดทำบัญชี การบริหารจัดการธุรกิจ เพื่อให้ธุรกิจมีความเข้มแข็ง และมีการพัฒนาเพิ่มขึ้นด้วย.

อ้างอิงจาก  www.thairath.co.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,057
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
810
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
709
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
552
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
551
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
538
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.