912
1 สิงหาคม 2560
PTT มอบสิทธิ์จำหน่ายแฟรนไชส์คาเฟ่ อเมซอนให้ PTT LAO พร้อมตั้งเป้าเปิดสาขาในลาวเพิ่มเป็น 75 สาขาในปี 64

 
นายสรัญ รังคสิริ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บมจ.ปตท. (PTT) และ ท่านบัวเงิน ซาพูวง รองรัฐมนตรีกระทรวงแถลงข่าว วัฒนธรรม และท่องเที่ยว สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว พร้อมด้วย ท่านบุญเทียน แก้วสีพา หัวหน้ากรมการค้าภายใน กระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาการมอบสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์ คาเฟ่ อเมซอน (Master Franchise) ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ให้แก่ บริษัท พีทีที (ลาว) จำกัด (PTT LAO) อย่างเป็นทางการ พร้อมกันนี้คณะผู้บริหารยังได้ร่วมทำพิธีเปิดร้านคาเฟ่อเมซอนสาขาเวียงจันทร์เซ็นเตอร์ และสาขาธาตุหลวงอีกด้วย
 

 
นายสรัญ กล่าวว่า ปตท.มีนโยบายในการดำเนินธุรกิจที่จะมุ่งสู่ Regional Top Brand ในภาคพื้นอินโดจีน ซึ่งคาเฟ่อเมซอนได้รุกตลาดใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ควบคู่ไปกับสถานีบริการน้ำมัน ปตท.

โดยก่อนหน้านี้ได้เริ่มมอบสิทธิ์ในการจำหน่ายมาสเตอร์แฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอนในประเทศกัมพูชาให้แก่ บริษัท ปตท. (กัมพูชา) จำกัด และในครั้งนี้ได้ใช้รูปแบบการมอบสิทธิ์ดังกล่าวที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวด้วย
 
นอกจากนี้ ยังมีแผนในการมอบสิทธิ์ในการจำหน่ายแฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอนในประเทศอื่นๆ อาทิ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น และโอมาน ต่อไปในอนาคต
 
 
การมอบสิทธิ์ในการจำหน่ายแฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอนให้แก่ PTT LAO ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการขยายตัวทางธุรกิจของปตท. ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างก้าวกระโดดแล้ว ประชาชนลาวยังจะได้มีส่วนร่วมในการดำเนินธุรกิจกับ ปตท. ซึ่งเป็นการสร้างโอกาส สร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมให้กับเพื่อนบ้านของไทย ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการจาก ปตท. ที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากลในราคาที่เป็นธรรมอีกด้วย
 
“สำหรับปี 2560 ใน สปป.ลาว มีร้าน คาเฟ่ อเมซอน ที่ดำเนินงานโดย PTT LAO จำนวน 38 สาขา และมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนร้านแฟรนไชส์ เป็น 75 สาขาภายในปี 2564  นับเป็นอีกความมุ่งมั่นของ ปตท. ในสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทย

ด้วยการสร้างแบรนด์คนไทยให้เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติ ซึ่งถือเป็นอีกก้าวที่สำคัญในการผลักดันแบรนด์ของคนไทยอย่างคาเฟ่ อเมซอน ให้เป็นที่รู้จักในหมู่ผู้บริโภคกาแฟในอาเซียนมากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้สามารถขยายธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว สนับสนุนให้ ปตท. ก้าวสู่การเป็น Global Brand ต่อไป"นายสรัญ กล่าว
 
อ้างอิงจาก  ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,236
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
676
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.