984
9 เมษายน 2560
“บัซซี่บีส์” ปั้นแอปพลิเคชัน WHATSALE “แอปเดียว ครบทุกโปร”

 
Buzzebees ผู้นำตลาดแพลตฟอร์ม CRM Privilege บนแอปพลิเคชัน พัฒนาแอปพลิเคชัน WHATSALE ด้วยแนวคิด แอปเดียว ครบทุกโปร รองรับการเติบโตพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย มูลค่า 2.52 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าขยายตลาดไปยังกลุ่มประเทศ AEC เช่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย ลาว ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม
       
นางสาวณัฐธิดา สงวนสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น WHATSALE เพิ่มเติมภายใต้แนวคิด “แอปเดียว ครบทุกโปร” ซึ่งนับเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งของการต่อยอดระบบ Eco System ให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และยังเป็นการรองรับตลาดผู้ค้าปลีกบนช่องทางออนไลน์ที่มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นในทุกๆ ปี
       
โดยข้อมูลจากสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ ETDA ระบุว่า มูลค่าพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์หรืออีคอมเมิร์ซในไทยปี 2558 มีมูลค่ากว่า 2.24 ล้านล้านบาท และปี 2559 เติบโตแบบก้าวกระโดด 12.42% มูลค่ารวมสูงถึง 2.52 ล้านล้านบาท โดยจะเห็นได้ว่าตลาดบนสื่อโซเชียลมีเดียนับเป็นช่องทางที่มีศักยภาพทางธุรกิจมากทั้งในปัจจุบัน และอนาคต”
       
คุณสมบัติที่โดดเด่นของแอปพลิเคชัน WHATSALE ภายใต้แนวคิด “แอปเดียว ครบทุกโปร” เป็นแอปฯ ที่รวบรวมดีลส่วนลด และโปรโมชันต่างๆ ของสินค้าหลากหลายแบรนด์ อัปเดตในช่วงเวลาปัจจุบัน ซึ่งครอบคลุมกว่า 15 หมวดหมู่ เช่น งานแสดงสินค้า/ของใช้ อาหารและเครื่องดื่ม เสื้อผ้าและของประดับ ท่องเที่ยว ธนาคารและเครดิตการ์ด เทคโนโลยี เครื่องสำอาง เฟอร์นิเจอร์/เครื่องใช้ภายในบ้าน อุปกรณ์รถยนต์ ความงามและสปา เครื่องประดับ แอปพลิเคชัน (ลดราคา) ชอปปิ้งออนไลน์ และบริการ 
 
 
 
 
นอกจากนี้ แอปฯ WHATSALE ยังได้พัฒนาฟีเจอร์เพิ่มเติมเพื่อเอาใจนักชอป อาทิ แบรนด์โปรด (Favorite Brand) เลือกติดตามเฉพาะแบรนด์สินค้าที่สนใจไว้ในข้อมูลส่วนตัว เพื่อไม่พลาดดีลโปรด โปรแรง (Hot Pro) จุใจกับโปรแรง ที่เลือกชอปได้ง่ายๆ กับราคาสุดพิเศษโดนใจ พร้อมพบกับ WOW Promotion ในทุกๆ เดือน เฉพาะในแอปฯ WHATSALE เท่านั้น

โปร@ห้าง (Pro@Mall) รู้โปรทันใจในห้างดัง ก่อนเดินทางไปชอปจริง กับฟีเจอร์ Directory อัปเดต Floor plan ของแต่ละร้านค้า พร้อม Promotion หน้าร้าน ทำให้การวางแผนการชอปง่ายขึ้น และ อี-แสตมป์ (E-Stamp) รวบรวมร้านค้าแบรนด์ดัง ที่ให้สะสมแสตมป์ง่ายๆ ผ่านแอปฯ สะสมครบรับโปรถูกใจทันที
       
ปัจจุบันแอปพลิเคชัน WHATSALE มีผู้ลงทะเบียนใช้งานประมาณ 300,000 คน หรือมียอดดาวน์โหลดเฉลี่ยเดือนละ 12,000 คน โดยแบ่งเป็นสัดส่วนผู้ใช้งาน เป็นหญิง 60% และชาย 40% ส่วนใหญ่จะมีอายุในช่วง 25-35 ปี

โดยทุกวันนี้บัซซี่บีส์ได้มุ่งคัดสรรแบรนด์พันธมิตร เช่น KFC, Burger King, 7-Eleven, Zen Restaurant, Bar B Q Plaza, True Coffee, Mezzo, Expedia, SE-ED, Central, Tesco Lotus, Major Cineplex, Banana IT และ Zara รวมถึงร้านค้าผู้ประกอบการต่างๆ เพื่อให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานในยุคดิจิตอล
       
โดยบริษัทฯ ได้ปรับดีไซน์จากทางแบรนด์หรือร้านค้า ปรับคอนเทนต์ของข้อมูลรายละเอียดต่างๆ และแบ่งการค้นหาเป็นหมวดหมู่เพื่อง่ายต่อการค้นหาและใช้งาน ล่าสุดได้รวบรวมโปรโมชันจากแบรนด์ร้านค้ากว่า 1,000 แบรนด์

โดยแต่ละวันจะมีแบรนด์ส่งโปรโมชั่นเข้ามาถึง 800-1,000 รายการจากทั่วประเทศ โดยทีมงานจะต้องคัดเลือกโปรโมชันที่ดึงดูดและเป็นดีลที่ดีที่สุดในช่วงเวลานั้น อย่างน้อย 20 รายการต่อวัน

นอกจากนี้ บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าผู้ใช้งานจะสามารถจดจำแบรนด์ที่ลงบนแอปพลิเคชัน WHATSALE ได้เนื่องจากจะมีโลโก้แบรนด์บนฟีเจอร์การใช้งาน อีกทั้งเป็นการยกระดับความจงรักภักดีของผู้ใช้งานที่มีต่อแบรนด์ได้ด้วย

นางสาวณัฐธิดากล่าวเพิ่มเติมว่า “นอกจากคัดเลือกพันธมิตรและดีลพิเศษต่างๆ สำหรับแอปพลิเคชัน WHATSALE แล้ว บริษัทฯ ยังได้นำข้อมูลจาก Big Data เกี่ยวกับพฤติกรรมการชอปปิ้งออนไลน์ของฐานผู้ใช้งาน Buzzebees ในส่วนของ Privilege Marketplace หรือ E-Commerce มาวิเคราะห์ร่วมด้วย

ทั้งในส่วนของสินค้าที่ผู้บริโภคให้ความนิยม 3 อันดับแรก ได้แก่ หมวดท่องเที่ยว อาหารและเครื่องดื่ม เทคโนโลยี ตามลำดับ และช่วงเวลาที่ผู้บริโภคเข้ามามีส่วนร่วมกับแอปพลิเคชันมากที่สุด คือช่วงเวลา 11.00 น.
       
 โดยบริษัทฯ ได้ตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปี 2560 นี้จะมีผู้ใช้งานดาวน์โหลด WHATSALE เพิ่มขึ้นเป็น 1,000,000 คน จากปัจจุบันอยู่ที่ 300,000 คน รวมถึงมีระบบ Eco System ที่แข็งแกร่งและครอบคลุมมากที่สุดในประเทศ”

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
       
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,674
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,453
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
752
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
742
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
705
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
569
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.