1.8K
13 เมษายน 2560
พาณิชย์ปั้น 5 ธุรกิจรุกแฟรนไชส์คาดเกิดสัญญาซื้อขายกว่า100ราย

 
นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมพัฒนา ธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ปี 2560 นี้ กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เตรียมนำผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยที่ผ่านการพัฒนาจากกระทรวงพาณิชย์

ทั้งผู้ที่ผ่านหลักสูตร "สร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์" (Franchise B2B) และผู้ที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพธุรกิจแฟรนไชส์ เข้าร่วมงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจ จำนวน 3 งาน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยได้พบกับผู้ที่สนใจจะลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ และเกิดการเจรจาธุรกิจขึ้น
 
ทั้งนี้งานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจที่กระทรวงพาณิชย์เตรียมนำผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ไทยเข้าร่วมงาน เป็นงานแฟร์ด้านแฟรนไชส์ที่ใหญ่ระดับประเทศ มียอดผู้เข้าชมงานในครั้งที่ผ่านมาเป็นจำนวนมาก ประกอบด้วย
  1. งาน Thai Franchise & SME Expo จัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 มีนาคม 2560 ณ ศูนย์การแสดง สินค้าอิมแพค เมืองทองธานี
  2. งาน Thailand Franchise 4.0 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคม 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว
  3. งาน Thailand Franchise & Business Opportunities หรือ TFBO 2017 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 กรกฎาคม 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
 
เบื้องต้น ได้คัดเลือกธุรกิจแฟรนไชส์ที่อยู่ในการส่งเสริมและพัฒนาของกระทรวง จำนวน 300 ราย จาก 5 ประเภทธุรกิจ เข้าร่วมงานแสดงสินค้าทั้ง 3 งานดังกล่าว ประกอบด้วยธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจบริการ ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจความงาม/สปา และธุรกิจการศึกษา

โดยคาดว่า หลังการจบงานทั้ง 3 งาน จะมีแฟรนไชส์ซีรายใหม่เพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่า 100 ราย และทำให้เกิดความ เชื่อมั่นใน "โมเดลแฟรนไชส์" ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการขยายกิจการได้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งขณะนี้ มีหลายธุรกิจให้ความสนใจนำ "โมเดลแฟรนไชส์" มาใช้ในการขยายธุรกิจ เช่น ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ธุรกิจการศึกษา ธุรกิจบริการ ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจความงามและสปา เป็นต้น
 
ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า หนึ่งในยุทธศาสตร์ 20 ปี คือ การสร้างคลัสเตอร์เศรษฐกิจ ระดับจังหวัด และพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ผ่านกลไกประชารัฐ และส่งเสริมและสนับสนุนให้เอสเอ็มอีเป็นสมาร์ท เอ็นเตอร์ไพรส์

โดยเชื่อมโยง เอสเอ็มอี กับ Startup จับคู่ทำธุรกิจร่วมกัน เพื่อให้เอสเอ็มอีสามารถใช้เทคโนโลยีจาก Startup พัฒนาธุรกิจของตนเองให้ทันสมัย จนสามารถออกไปทำการค้าในต่างประเทศได้
 
อ้างอิงจาก ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
โอกาสดีมาแล้ว!ไจแอ้น ล..
902
มาแล้วจ้า! ชาคุมะ เปิด..
676
เปิดร้าน Chester พร้อม..
615
“Personalized Learning..
604
เดอะ เลตเตอร์โพสต์ เซอ..
563
ฮิตสุด! ฮ็อป ชาเฟ่ สุด..
545
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.