1.6K
12 มีนาคม 2560
ฟู้ดแลนด์เปิดตัว “Mr.Pizza” พิซซ่าพรีเมี่ยมแบรนด์อันดับ 1 สัญชาติเกาหลี บุกตลาดครั้งแรกในไทย

 
ฟู้ดแลนด์ เดินหน้ารุกธุรกิจร้านอาหาร เปิดตัว "Mr.Pizza" พิซซ่าสัญชาติเกาหลี พรีเมียมแบรนด์พิชช่ายอดขายอันดับหนึ่งในเกาหลี เจาะตลาดครั้งแรกในไทย สาขาแรกที่ เดอะสตรีท รัชดา

บริการตลอด 24 ชั่วโมง และ 2 สาขาล่าสุด เทอร์มินัล 21 โคราช ,เดอะ พรอมมานาด รามอินทรา ต้นเดือนเม.ย..เตรียมขยายอีก 1 สาขาที่ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ตั้งเป้าจะขยาย 4-5 สาขาต่อปีในอนาคต ชูจุดเด่นเน้นความต่างจากพิซซ่าทั่วไป ตามคอนเซ็ปพิซซ่า 300% มาตรฐานสูตรการทำสำหรับพิซซ่าระดับพรีเมียม ที่ใช้กระบวนการนวดแป้งด้วยมือ ใช้แป้งสดใหม่ไม่แช่แข็ง
 
นายอธิพล ตีระสงกรานต์ ผู้ช่วยรองประธาน บริษัท ฟู้ดแลนด์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต จำกัด และ กรรมการผู้จัดการบริษัท มิสเตอร์พิซซ่า (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำเข้า Mr.Pizza พิซซ่าระดับพรีเมียมอันดับ 1 ของเกาหลี รายแรกในประเทศไทย

เปิดเผยถึงแผนธุรกิจและทิศทางการลงทุนของ Mr.Pizza ว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินการบริหารอยู่ภายใต้ บริษัท มิสเตอร์พิซซ่า (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งเป็นอีกกลุ่มธุรกิจด้านอาหารที่น่าสนใจ และมีช่องว่างทางการตลาดของพิซซ่าในเมืองไทยยังคงมีอยู่สูง และมีการแข่งขันสูง
 
 
"Mr.Pizza ไม่ได้จับตลาดแมส เปอร์เซ็นที่โฟกัสที่ส่วนแบ่งการตลาดนั้นน้อยมาก แต่เราจะโฟกัสที่ impact ในใจลูกค้ามากกว่า ว่าหากนึกถึงพิซซ่าที่คุณภาพดีและมาจากประเทศเกาหลี ลูกค้าจะนึกถึง Mr.Pizza เป็นอันดับต้นๆ ขณะที่พฤติกรรมการรับประทานอาหารนอกบ้านมีมากขึ้น ต้องการความสะดวกสบาย และต้องการรับประทานอาหารที่มีรสชาติอร่อย มีความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และมีคุณภาพที่ดี" นายอธิพล กล่าว
 
ทั้งนี้ บริษัท ฟู้ดแลนด์ฯ ได้วางตำแหน่งสินค้า ของ Mr.Pizza โดยจับกลุ่มเป้าหมายผู้ที่มีรายได้ระดับบีขึ้นไป และมีจุดขายที่โดดเด่นและแตกต่างจากแบรนด์ทัวไป ทั้งในส่วนของรสชาติและการบริการ และด้วยเหตุผลสำคัญที่ฟู้ดแลนด์ได้นำเข้า Mr.Pizza มาเจาะตลาดในประเทศไทย เนื่องจากมีมาตรฐานสูตรการผลิตพิซซ่าระดับพรีเมี่ยม ที่ยึดหลักภายใต้คอนเซ็ป "300%"

ดังนี้ 1.การนวดแป้งด้วยมือ 100% แป้งพิซซ่าจะเป็นแป้งสด ไม่แช่แข็ง ซึ่งเชฟจะใช้ศิลปะการนวดแป้งโดว์อย่างพิถีพิถันด้วยมือ โดยปราศจากการใช้อุปกรณ์ใดๆ รวมถึงเทคนิคการโยนแป้งที่น่าสนใจ 2.ท็อปปิ้งเยอะ จัดหนัก จัดเต็มคำ 100% การจัดวางหน้าพิซซ่าด้วย
 
ความใส่ใจ และค่อยๆ เรียงวัตถุดิบทีละชิ้นลงบนหน้าพิซซ่า แต่ละชิ้นเท่าๆกัน ด้วยความใส่ใจ และ 3. การใช้ตะแกรงอบพิซซ่า 100% ตะแกรงที่ใช้อบพิซซ่าจะไม่ใช้น้ำมันทา ซึ่งความร้อนจากเตาจะค่อยๆ แผ่ลงตามช่องตะแกรง

โดยยังคงรักษาความสดของแป้งโดว์ และวัตถุดิบบนหน้าพิซซ่า เพื่อให้ได้สัมผัสถึงรสชาติที่กลมกล่อม และอร่อยแตกต่างกว่าที่ไหนๆ ซึ่งเป็นจุดเด่นและจุดขายที่บริษัทฯมองว่าจะทำให้เป็นที่นิยมของกลุ่มเป้าหมายหลัก ได้แก่ กลุ่มวัยรุ่น กลุ่มคนทำงาน กลุ่มครอบครัว ที่ชื่นชอบการรับประทานพิซซ่าและชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร
 
 
สำหรับกลยุทธ์การตลาดยังคงเน้นที่โปรโมชั่นต่างๆ มีลดแลกแจกแถมในช่วงแรก พร้อมเมนูใหม่ที่เปลี่ยนทุกๆ ไตรมาส เพื่อให้ลูกค้าไม่จำเจ และในอนาคตเมื่อครบ 20-30 สาขา ตามเป้าหมายที่วางไว้ มีแผนงานที่จะจัดโปรโมชั่นพิเศษ จัดหนักให้กับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น เช่น การจัดโปรโมชั่นพิเศษพาผู้โชคดีไปประเกาหลีถึงถิ่น Mr.Pizza เป็นต้น

นอกจากการให้ความสำคัญด้านกลยุทธ์การตลาดแล้ว Mr.Pizza ยังคงให้ความสำคัญของการใช้ส่วนผสมและวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ควบคู่ไปกับการให้บริการที่ดีเยี่ยมอีกด้วย และปัจจุบันบริษัทได้วางงบการตลาดไว้ประมาณ 2 - 2.5%.ของยอดขาย และจากการทดลองเปิดตลาดมาแล้ว สำหรับสาขาแรกที่เดอะ สตรีท รัชดา ถ.รัชดาภิเษก ด้วยงบการลงทุน 12-15 ล้านบาท ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ดีมาก

ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนทำงาน วัยรุ่น และครอบครัว และขณะเดียวกันฟู้ดแลนด์ฯ ยังคงยึดคอนเซ็ปต์เดิม คือ การเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งขณะนี้ได้เปิดบริการแล้วที่สาขาเดอะ สตรีท รัชดา
 
ด้านการขยายการลงทุนในธุรกิจร้านอาหาร Mr.Pizza บริษัทฯ มองว่าเป็นการเพิ่มแวลูให้กับฟู้ดแลนด์ฯ โดยส่วนใหญ่จะเน้นขยายการลงทุนพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ และขยายไปยังห้างใหญ่ๆตามหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพ ส่วนในรูปแบบของร้านในอนาคต 40% จะทำเต็มรูปแบบ โดยมีเนื้อทีของร้านประมาณ 180-200 ตรม. ส่วนอีก 60% ตั้งใจจะทำเป็นแบบคีออส มีเนื้อที่ประมาณ 15-20 ตรม. ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโอกาส ช่วงเวลา และเศรษฐกิจ จะมีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน
 
ทั้งนี้ บริษัทฯ เตรียมเปิดตัวอีก 2 สาขา อย่างเป็นทางการ ได้แก่ เทอร์มินัล 21 จ.นครราชสีมา ในวันที่ 11-12มีนาคม ศกนี้ และที่ เดอะ พรอมมานาด รามอินทรา ในวันที่ 18-19 มีนาคมนี้ และยังได้กลุ่ม Dream Team จากเกาหลี ซึ่งเป็น Professional Performance เป็นตัวแทนของแบรนด์ Mr.Pizza ไปแข่งขันการทำพิซซ่าระดับโลกและได้แชมป์โลก

รวมถึงชนะเลิศการแข่งขันเทคนิคการโยนแป้ง 3 ปีซ้อน จากลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในการใช้ศิลปะการนวดแป้งโดว์อย่างพิถีพิถันด้วยมือ โดยปราศจากการใช้อุปกรณ์ใดๆ ซึ่งจะเป็นแบรนด์เอ็มบาสเดอร์ในการโปรโมทร้าน Mr.Pizza มีแผนงานที่จะแสดงโชว์การโยนแป้งพิซซ่าเพื่อโปรโมทตามสาขาต่างๆ ที่เปิดใหม่อีกด้วย
 
 
 
ปัจจุบัน Mr.Pizza มีหน้าที่หลากหลายกว่า 10 หน้า อาทิ สไปซี่มีท สำหรับคนชอบเนื้อ ,แครปครีม โรยหน้าด้วยปู และครีมซอสสูตรเข้มข้น สำหรับคนที่ชื่นชอบปู , ชิคาโก้ดีฟ อัดแน่นด้วยมอสซาเรลล่าชีส ซอสมะเขือเทศจากอิตาลี , บูลโกกีพิซซ่า ในแบบต้นฉบับเกาหลี หอมด้วยเนื่อย่างบนเตาถ่าน และโปเต้โต้ โกลด์ เป็นพิซซ่าที่ขายดีที่สุดของมิสเตอร์พิซซ่าที่ผสมผสานด้วยเนยและมันฝรั่งและเบคอน

โดยพิซซ่าขนาดถาด จำนวน 8 ชิ้น ราคาเริ่มต้น 319 บาท และขนาดถาดใหญ่ จำนวน 11 ชิ้น ราคาเริ่มต้น 389 บาท นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงปีกไก่ทอดสูตรเกาหลี สลัดผลไม้ สลัดไก่เคจุน และขนมหวานบิงชู และคาดว่าจะมีเมนูใหม่ๆ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบรับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น
 
ที่มา Mr.Pizza
 
เอ็มพีเค กรุ๊ป (MPK Group) เป็นบริษัทที่ทำธุรกิจร้านอาหารในเกาหลีใต้ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์KOSDAQ ของเกาหลีใต้ โดยเป็นเจ้าของธุรกิจและเจ้าของแฟรนไชส์สำหรับร้านอาหาร Mr.Pizza และ Manoffinสาขาต่างๆ หลังจากที่ Mr.Pizza เปิดสาขาแรกใกล้กับมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวาเมื่อปี 1990 บริษัทฯ ได้ริเริ่มแคมเปญด้านการตลาดมากมายตลอดช่วงกลางทศวรรษ 2000

โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้หญิง ด้วยความสำเร็จของแคมเปญการตลาด ประกอบกับหลักการ 300% Principle ทำให้ Mr.Pizza กลายเป็นเครือข่ายร้านพิซซ่าอันดับ 1 ในเกาหลีใต้ โดยเอาชนะคู่แข่งรายสำคัญที่เป็นบริษัทระดับโลก
 
บริษัทฯ ขยายธุรกิจในช่วงปี 2008 โดยได้เปิดตัวร้านขายกาแฟและมัฟฟินภายใต้แบรนด์ Manoffin และกลายเป็นธุรกิจร้านพิซซ่าแห่งแรกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ KOSDAQ ในปีต่อมา หลังจากนั้นในปี 2012 ทางMr.Pizza ได้เปลี่ยนชื่อเป็น MPK Group ซึ่งย่อมาจาก Mr.Pizza Korea Group และเริ่มต้นขยายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศ

โดยเปิดสาขาในต่างประเทศแห่งแรกที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อปี 2000 และในปี 2007 บริษัทฯ ได้บุกตลาดสหรัฐฯ ซึ่งเป็นตลาดพิซซ่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเจาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเริ่มจากฟิลิปปินส์เป็นที่แรกเมื่อปี 2015 ตามมาด้วยประเทศไทยเมื่อปี 2016 เอ็มพีเค กรุ๊ป มุ่งมั่นสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าทั่วโลก

ด้วยการพัฒนาสูตรพิซซ่าระดับพรีเมียม โดยใช้ส่วนผสมและวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ควบคู่ไปกับการให้บริการที่ดีเยี่ยม Mr.Pizza วางรากฐานธุรกิจในจีน สหรัฐฯ ฟิลิปปินส์ และไทย และ กำลังดำเนินการขยายธุรกิจสู่ตลาดทั่วโลก ด้วยเป้าหมายสำคัญที่การเป็นผู้นำในตลาดโลก
 
อ้่างอิงจาก ryt9.com
 
ขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/mrpizzathailand.mpt
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,184
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
905
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
707
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
691
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
641
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
603
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.