983
4 มีนาคม 2560
คาร์คอนวินี่ จุดพลุแฟรนไชส์ศูนย์ซ่อมสีและตัวถังด่วนสาขาแรก 
ณัฐพล เดชวิทักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์คอนวินี่ จำกัดในเครือล็อกซเล่ย์ (ที่2จากขวา) ผู้เชี่ยวชาญด้านซ่อมสีและตัวถังรถยนต์แบบรวดเร็วจากญี่ปุ่น เซ็นสัญญาแฟรนไชส์ “คาร์คอน” ร่วมกับ อภิรัตน์ ธนาดำรงค์ศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจีออโต้เซอร์วิส จำกัด (ที่3จากขวา) เพื่อขยายแฟรนไชส์สาขาแรกภายใต้ชื่อศูนย์ “คาร์คอน วิภาวดี 36” ณ อาคารล็อกซเล่ย์ คลองเตย เมื่อเร็วๆ นี้.

บจก.คาร์คอนวินี่ ในเครือล็อกซเล่ย์ เซ็นสัญญาแฟรนไชส์รายแรกกับ บจก.เอสซีจีออโต้เซอร์วิส ใช้ชื่อสาขา “คาร์คอน วิภาวดี36”
หลังศูนย์บริการต้นแบบได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ตั้งเป้าเปิด
ให้ครบ 10 สาขาภายในสิ้นปีนี้
 
1 มีนาคม 2560, นายณัฐพล เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์คอนวินี่ จำกัด เผยว่า หลังจากบริษัทเริ่มดำเนินธุรกิจด้านการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์แบบรวดเร็วภายใต้แบรนด์ “คาร์คอน” ตั้งแต่ต้นปี 2559 ที่ผ่านมา โดยมีศูนย์บริการตั้งอยู่บนถนนพระราม3 ซึ่งใช้เป็นศูนย์บริการต้นแบบและเป็นศูนย์การเรียนรู้และพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มลูกค้าผู้ใช้รถ

ล่าสุดบริษัทได้เซ็นสัญญาขยายสาขาแฟรนไชส์รายแรกกับ บริษัท เอสซีจีออโต้เซอร์วิส จำกัด โดยใช้ชื่อสาขา “คาร์ คอน วิภาวดี36” ตั้งอยู่บริเวณปากซอยวิภาวดีรังสิต36 บนพื้นที่กว่า 500 ตารางเมตรซึ่งสาขานี้จัดอยู่ในประเภทแฟรนไชส์ขนาดใหญ่(ไซส์ L)มีช่องซ่อมจำนวน 8 ช่องซ่อม คาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการได้ภายในเดือนกรกฎาคม 2560
 
“แผนการขยายสาขาจะมีทั้งในรูปแบบที่บริษัทลงทุนเองและสาขาแฟรนไชส์โดยในช่วง 2-3 ปีแรกจะเน้นพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลก่อน โดยจะขยายให้ครบสี่มุมเมือง รองรับพื้นที่ย่านพระรามสอง ลำลูกกา บางนา และบางบัวทอง ส่วนในอนาคตจะขยายสาขาไปยังหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด ได้แก่ ชลบุรี เชียงใหม่อุดรธานี นครราชสีมาสงขลา และภูเก็ต เป็นต้น" 
 
นายณัฐพลกล่าวอีกว่า ภายในสิ้นปีนี้ บริษัทตั้งเป้าเพิ่มสาขาแฟรนไชส์ “คาร์คอน” ให้ได้ประมาณ 10 สาขา ก่อนที่จะเพิ่มเป็น 100 สาขาในปี 2565 ขณะนี้กำลังเจรจากับอีก 5-6 ราย ซึ่งสนใจจะเข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรแฟรนไชส์ “คาร์คอน”  ซึ่งบริษัทแบ่งขนาดแฟรนไชส์ไว้เป็น 3 ขนาดคือ 1.ขนาดเล็ก (ไซส์ S) ใช้พื้นที่ประมาณ 100 ตารางเมตร มี 2 ช่องซ่อม

เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่มีอู่อยู่แล้วแต่ต้องการเพิ่มบริการในส่วนของการซ่อมสีและตัวถังแบบเร่งด่วน2.ขนาดกลาง (ไซส์ M) ใช้พื้นที่ประมาณ 300 ตารางเมตร มี 6 ช่องซ่อมและ3.ขนาดใหญ่ (ไซส์ L) ใช้พื้นที่มากกว่า 500 ตารางเมตร มี 8 ช่องซ่อม
 
ทั้งนี้พันธมิตรทางธุรกิจที่เข้ามาร่วมแฟรนไชส์ “คาร์คอน” จะได้รับการสนับสนุนจากบริษัททางด้านการดำเนินธุรกิจทั้งหมด 5 ด้านได้แก่ 
  1. ระบบซอฟท์แวร์ในการบริหารจัดการศูนย์ “คาร์คอน”
  2. วัสดุอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ “คาร์คอน” เป็นเจ้าของสิทธิบัตร
  3. การฝึกอบรมด้านการซ่อมแบบเฉพาะของ “คาร์คอน” ให้แก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในศูนย์
  4. ทีมช่างเทคนิคมาตรฐานเดียวกับคาร์คอนจากญี่ปุ่นเข้ามาซัพพอร์ตในช่วงแรก
  5. กิจกรรมสนับสนุนทางด้านการตลาด
นอกจากการทำตลาดด้วยการขยายสาขาแฟรนไชส์ “คาร์คอน” เพื่อเจาะกลุ่มอู่ซ่อมสีและตัวถังให้เข้ามาเป็นพันธมิตรทางธุรกิจแล้ว บริษัทยังเดินหน้าหาพันธมิตรที่เป็นบริษัทประกันภัยรถยนต์ต่างๆ เพื่อนำเสนอการให้บริการซ่อมสีและตัวถังรถยนต์ของบริษัทให้กับลูกค้า

หลังจากก่อนหน้านี้บริษัทได้เจรจาตกลงร่วมเป็นพันธมิตรกับ 5 บริษัทประกันภัยชั้นนำแล้วได้แก่ บมจ.เมืองไทยประกันภัย, บมจ.ทิพยประกันภัย, บมจ.สินมั่นคงประกันภัย,บมจ.สมโพธิ์ เจแปน ประกันภัย (ประเทศไทย) และบมจ.เอ็มเอสไอจีประกันภัยบริษัทคาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีบริษัทประกันภัยเข้าร่วมเป็นพันธมิตรเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 5 รายรวมเป็น 10 ราย
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ควิก เซอร์วิส” ผนึกกำ..
2,916
#แฟรนไชส์ บอมเบอร์ด็อก..
835
แฟรนไชส์เฮียลิ้มบะหมี่..
727
“แฟมิลี่มาร์ท” โอกาสสร..
710
#แฟรนไชส์ เจ วอช ซิสเท..
678
#แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรื..
629
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.