924
21 กุมภาพันธ์ 2560
ไอซีเว็กซ์ นำทัพนักธุรกิจไทย รุกตลาดอาเซียน

 
ไอซีเว็กซ์ ผู้เชี่ยวชาญการจัดงานแฟร์ และเอ็กซิบิชั่นทุกรูปแบบ (Professional Exhibition Organizer) ชี้กลุ่มประเทศกัมพูชา และเมียนมาดาวรุ่ง อัตราการเติบโตของด้านเศรษฐกิจรวดเร็ว ส่งงานสัมมาเจาะลึกตลาดยอดนิยม การก่อสร้าง สถาปัตยกรรม

และตกแต่งภายใน 'เดอะ บูมมิ่ง คอนสตรัคชั่น มาร์เก็ต ออฟ แคมโบเดีย แอนด์ เมียนมา' (The Booming Construction Market of Cambodia & Myanmar) โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ร่วมแชร์ข้อมูลด้านธุรกิจ เทรนด์ และประสบการณ์ ดึงดูดผู้ประกอบการ และนักลงทุนจากทั่วโลก ผลักดันเศรษฐกิจให้เติบอย่างต่อเนื่อง
 
นางสาวนุชรินทร์ ภารดีวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอซีเว็กซ์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญการจัดงานแฟร์ และเอ็กซิบิชั่นทุกรูปแบบ (Professional Exhibition Organizer) เพื่อรองรับตลาดภาคธุรกิจสู่ธุรกิจในรูปแบบการตลาดผสานความคิดสร้างสรรค์แบบครบวงจร (Creative Marketing Solutions) หนึ่งในเครือธุรกิจสร้างสรรค์ ภายใต้บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการตลาดเชิงสร้างสรรค์อย่างครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน บริษัท ครีเอทีฟ อีเว้นท์ อันดับ 7 ของโลก (จัดอันดับโดยนิตยสารสเปเชี่ยล อีเว้นท์ แม็กกาซีน ประเทศสหรัฐอเมริกา)

กล่าวว่า "จากกลุ่มอุตสาหกรรมประเภทการก่อสร้าง และคอนสตรัคชั่นต่างๆ ในกลุ่มซีแอลเอ็มวี (CLMV) โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศกัมพูชา มีการเติบโตสูงมาก เมื่อช่วงปี 2559 ที่ผ่านมา มีมูลค่าการเติบโตสูงถึง 3.33 พันล้านดอลล่าห์สหรัฐ หรือคิดเป็นร้อยละ 33 ต่อปี และประเทศเมียนมานั้น มีการลงทุนในด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์จากนักลงทุนทั้งในประเทศ และจากต่างประเทศ มีอัตราเติบโตเฉลี่ยสะสมสูงถึงร้อยละ 7.2 ตั้งแต่ปี 2554 ถึง ปี 2558 โดยมีมูลค่าสูงถึง 8.2 พันล้านดอลล่าห์สหรัฐในปี 2559 ที่ผ่านมา และคาดการณ์มีมูลค่าที่ 13.5 พันล้านล้านดอลล่าห์สหรัฐในปี 2563

ประกอบกับไอซีเว็กซ์มีความแข็งแกร่งในเรื่องของข้อมูลเชิงลึกทั้งในเชิงสภาพตลาด และเศรษฐกิจในพื้นที่ของทั้ง 2 ประเทศ รวมถึงมีฐานลูกค้าทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จากการบุกตลาดมาเป็นระยะเวลากว่า 3 ปี ครอบคลุมกลุ่ม 3 อุตสาหกรรมหลัก ที่เป็นปัจจัยกระตุ้นเศรษฐกิจที่สำคัญ คือ อุตสาหกรรมอาหาร และเครื่องดื่ม อุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค เพื่อผู้ประกอบการค้าปลีก และอุตสาหกรรมการก่อสร้าง วัสดุอุปกรณ์การตกแต่งต่างๆ

จึงเห็นโอกาสในการแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่นักธุรกิจที่มีความสนใจ จัดงานสัมมนา 'เดอะ บูมมิ่ง คอนสตรัคชั่น มาร์เก็ต ออฟ แคมโบเดีย แอนด์ เมียนมา' (The Booming Construction Market of Cambodia & Myanmar) เพื่อเจาะลึกโอกาสทางการตลาดด้าน วัสดุอุปกรณ์การก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ สถาปัตยกรรม และการออกแบบ การตกแต่งภายใน นับเป็นอุตสาหกรรมดาวรุ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก โดยมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านอสังหาริมทรัพย์ นักพัฒนาพื้นที่ การก่อสร้าง และการออกแบบดีไซน์ตกแต่งหลากหลายสาขา

อาทิ คุณทาง โซเชียตวิตตู รองประธานสมาคมสถาปนิกแห่งกัมพูชา คุณเจีย คิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮง เอเซีย (ประเทศกัมพูชา) จำกัด คุณวัชระ จงสุวัฒน์ ประธานกรรมการบริษัท เอ เซเว่น จำกัด คุณเนลิน อัง กรรมการสมาคมผู้ประกอบการก่อสร้างแห่งสหภาพเมียนมา คุณเวนย์ พอล คัลเล็ตตา รองประธานบริหาร บริษัท ดีไซน์ 103 อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

คุณสมเกียรติ มั่งมูล ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ (เมียนมา) บริษัท ธรรมสรณ์ จำกัด และดำเนินการสัมมนาโดย ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการมูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย และรองประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สาขาอสังหาริมทรัพย์ ที่จะมาร่วมแชร์ความรู้ และประสบการณ์แบบเจาะลึก โดยงานสัมมนานี้มุ่งเน้นให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการ นักธุรกิจ นักลงทุน สถาปนิก และดีไซน์เนอร์

รวมถึงผู้ที่มีความสนใจในกลุ่มอุตสาหกรรมนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ณ ห้องบอลลูม B ชั้น 7 โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท แบงค็อก โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เชื่อมั่นที่จะสร้างโอกาสทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการที่หาช่องทางขยายธุรกิจสู่อาเซียนได้อย่างแน่นอน"
 
"ด้วยงานเทรดแฟร์ และเอ็กซ์ซิบิชั่น เป็นธุรกิจที่สร้างโอกาสทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า ในเรื่องของภาคธุรกิจได้อย่างหลากหลาย ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถเป็นศูนย์กลางที่จะเชื่อมโยงนักลงทุนสู่พื้นที่ที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด" นางสาวนุชรินทร์ ภารดีวิสุทธิ์ กล่าวทิ้งท้าย
 
อ้างอิงจาก  ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,674
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,453
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
752
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
742
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
705
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
569
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.