1.4K
30 มกราคม 2560
เดินหน้าจัดงาน RetailEX Asean 2017 เปิดตัว ShopFIT & ShopTECH ยกระดับมาตรฐานธุรกิจค้าปลีกไทยและอาเซียน

 
บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นต์ จำกัด ร่วมกับ สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และ Clarion Events ประเทศอังกฤษ ต่อยอดความสำเร็จ

เดินหน้าจัด RetailEX Asean 2017 งานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมนานาชาติเพื่อกลุ่มธุรกิจค้าปลีกที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียนต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เปิดตัวโซนจัดแสดงนวัตกรรมสมัยใหม่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการด้วย ShopFIT & ShopTECH จัดแสดงสินค้าและอุปกรณ์เพื่อการตกแต่งร้านค้าแบบครบวงจร และการใช้งานแบบอเนกประสงค์

รวมถึงเทคโนโลยี และโซลูชั่น เพื่อการบริหารจัดการและการวางระบบร้านค้าที่ตอบรับทุกขนาดธุรกิจ โดยมีกำหนดการจัดงานระหว่างวันที่14-16 กันยายน 2560 ณ อาคาร 4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
RetailEX ASEAN 2017 ที่กำลังจะจัดขึ้นเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากการจัดงาน RetailEX ASEAN 2016 ในปีที่ผ่านมาที่มียอดผู้เข้าร่วมงานกว่า 5,000 คน และมีผู้ประกอบการเข้าร่วมจัดแสดงเทคโนโลยีอีกกว่า 300 ราย จาก 26 ประเทศทั่วโลก

โดยมีจุดประสงค์การจัดงานเพื่อยกระดับมาตรฐานและเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกในภูมิภาคอาเซียนที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจเร็วที่สุดของโลก

อีกทั้งความเหมาะสมของการจัดงานในประเทศไทยที่เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคที่มีความหลากหลายทางประชากรที่ส่งผลให้อุตสาหกรรมค้าปลีกประสบความสำเร็จจากกำลังการซื้อ และความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคทั้งในประเทศและกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ซึ่งทั้งหมดนี้คือองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้การจัดงาน RetailEX ASEAN ใน 2 ปี ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จและได้รับกระแสตอบรับที่ดีในเวทีระดับภูมิภาคอาเซียนมาโดยตลอด
 
ดร.ฉัตรชัย ตวงรัตนพันธ์ ผู้อำนวยการสมาคมผู้ค้าปลีกไทย กล่าวว่า "ทางสมาคมฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้ร่วมจัดงาน RetailEX ASEAN 2017 หลังจากที่สมาคมฯ สนับสนุนอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีแรก และมั่นใจว่าการจัดงานในครั้งที่ 3 นี้ จะมีความน่าสนใจ และได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากขึ้น

ด้วยการเปิดตัวShopFIT & ShopTECH เพื่อเป็นเวทีธุรกิจที่จะเปิดโอกาสทางธุรกิจให้ผู้ประกอบการจากทุกภูมิภาคได้มานำเสนอนวัตรกรรมที่มีประโยชน์แก่กลุ่มธุรกิจค้าปลีก
 

ทั้งอุปการณ์ร้านค้าแบบครบวงจรและเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะมาช่วยเพิ่มศักยภาพให้แก่กลุ่มผู้ทำธุรกิจร้านค้าทุกรูปแบบ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเริ่มต้นเข้าสู่ยุคสมัยใหม่แห่งการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมค้าปลีกในภูมิภาคอาเซียนสู่มาตรฐานสากลอีกด้วย”

สำหรับการเปิดตัว ShopFIT&ShopTECH ที่เป็นแนวคิดหลักของการจัดงาน RetailEX ASEAN 2017 นั้น เป็นการเปิดกลยุทธ์ใหม่ในการเข้าถึงความต้องการของกลุ่มตลาดที่มีความหลากหลายมากขึ้นในยุคปัจจุบันด้วยการจัดโซนแสดงนวัตกรรมสมัยใหม่ 2 โซน ได้แก่ 1) โซน ‘ShopFIT’ จะนำเสนออุปกรณ์เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพแบบครบวงจรสำหรับร้านค้าเน้นการออกแบบที่มีดีไซน์การจัดวาง และการตกแต่งภายในร้านแบบร่วมสมัย และการให้ความสำคัญกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงการให้การบริการต่างๆ

อาทิ การทำความสะอาดพื้น กระจก และการขนย้าย เป็นต้น อีกทั้งการออกแบบระบบแสงสว่าง และระบบเทคโนโลยีทำความเย็น รูปแบบการสื่อสาร ณ จุดซื้อ (Point of purchase - POP) และเพิ่มเติมการสาธิตการตกแต่งหน้าร้านอีกด้วย และ 2) โซน ‘ShopTECH’ จะนำเสนอเทคโนโลยีเพื่อการบริหารจัดการและการวางระบบร้านค้าในทุกขั้นตอน เน้นการตอบรับความต้องการของทุกขนาดธุรกิจ

ตั้งแต่ระบบการเช็คอิน-เช็คเอาท์ ระบบจัดการทรัพย์สินภายในร้าน ระบบขายหน้าร้าน(Point of sale – POS) ระบบการสื่อสารและข้อมูลสารสนเทศผ่านอินเทอร์เน็ต รวมถึงระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับธุรกิจร้านค้าปลีก อีกทั้งระบบการจัดการต้อนรับในรูปแบบต่างๆ สำหรับธุรกิจโรงแรมก็จะมีการนำมาจัดแสดงภายในงานด้วยเช่นกัน
 
รูปแบบการจัดงาน RetailEX ASEAN 2017 ในครั้งนี้ มุ่งเน้นการนำเสนอนวัตกรรมชั้นนำตั้งแต่เทคโนโลยีจำลองสถานการณ์จริง การพิมพ์ 3 มิติ อุปกรณ์ และเครื่องใช้ต่างๆ ภายในร้านที่มีการเชื่อมต่อระบบอินเตอร์เน็ต

รวมไปถึงหุ่นยนต์อัจฉริยะ และการสาธิตวิธีการใช้เทคโนโลยีรูปแบบใหม่ๆ ที่จะเข้ามามีบทบาท และเป็นทางเลือกในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ธุรกิจร้านค้าปลีกในอาเซียนได้มากขึ้น สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของภาคอุตสาหกรรมในยุคปัจจุบันที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อทดแทนกำลังคน ที่เริ่มมีบทบาทและกลายเป็นกุญแจสำคัญต่อการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับกลุ่มธุรกิจทุกรูปแบบ

อีกทั้งยังเน้นการนำเสนอเทคโนโลยีการสื่อสารผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อจุดมุ่งหมายในการเพิ่มปริมาณการเข้าถึงกลุ่มตลาดค้าปลีกของประเทศไทย และในภูมิภาคอาเซียน สู่การขยายตลาดต่อไปทั่วทุกภูมิภาคของโลกต่อไปในอนาคตอีกด้วย
 
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.retailexasean.com
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,204
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
927
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
723
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
722
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
653
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
612
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.