1.4K
18 ธันวาคม 2559
ปตท.แจงพัฒนาพื้นที่สนามบินอุดรฯ คืบ จ่อโยกโครงการนี้ให้ PTTOR รับช่วง

 
ภาพจาก goo.gl/dEGv76

ปตท.ยันโครงการพัฒนาและบริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ในสนามบินอุดรธานีจะถูกโอนมายัง PTTOR คาดเตรียมเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ โดยขอเวลา 1 ปีประเมินผลก่อนตัดสินใจเข้าไปทำในสนามบินอื่นๆ
       
นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจน้ำมัน บริษัท น้ำมัน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยความคืบหน้าความร่วมมือพัฒนาและบริหารจัดการกิจกรรมเชิงพาณิชย์ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี ว่าขณะนี้บริษัทฯ เตรียมเปิดพื้นที่ให้บริการเชิงพาณิชย์ในอาคารผู้โดยสารส่วนขยาย

โดยมีร้านค้าในกลุ่ม ปตท. เช่น กาแฟอเมซอน Texas Chicken และร้านอาหารของคู่ค้า ปตท. รวมทั้งจำหน่ายสินค้าโอทอป และมีสินค้าพื้นเมืองอีก 2-3 ยี่ห้อเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ หลังจากนั้นอีก 1 ปีจะมีการประเมินผลว่าบรรลุเป้าหมายหรือไม่

ก่อนจะมีการหารือกับกรมท่าอากาศยานว่าจะเข้าไปพัฒนาและบริหารจัดการพื้นที่เชิงพาณิชย์ในสนามบินอื่นๆ เพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งปัจจุบันกรมท่าอากาศยานมีสนามบินขนาดเล็กกว่า 10 แห่งอยู่ในสังกัด
       
นายอรรถพลกล่าวต่อไปว่า โครงการนี้จะถูกโอนเข้ามาอยู่ในบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (PTTOR) หลัง ปตท.ปรับโครงสร้างแยกธุรกิจน้ำมันและค้าปลีกออกมาเป็นบริษัท PTTOR โดยจะไม่ได้สังกัดใน ปตท.บริษัทแม่
 
 
ภาพจาก goo.gl/IRjOdk
       
ที่ผ่านมา ปตท.สั่งสมประสบการณ์ความรู้และความสามารถจากการบริหารจัดการเครือข่ายสถานีบริการ รวมถึงธุรกิจค้าปลีกทั้งในและต่างประเทศมากว่า 30 ปี ดังนั้น การบริหารจัดการพื้นที่ในอาคารสนามบินอุดรธานีส่วนขยายจึงเป็นการนำประสบการณ์ที่มีอยู่มาใช้ โดยเบื้องต้นยังไม่มีการกำหนดว่าโครงการนี้จะสร้างกำไรได้ในปีไหน
       
นายอรรถพลกล่าวว่าต่อไปว่า ขณะนี้ ปตท.ได้มีการลงนามบันทึกช่วยจำ (เอ็มโอยู) เพื่อซื้อแฟรนไชส์อาหารติ่มซำชื่อฮั่วเซงฮง มาเปิดสาขาในปั๊มน้ำมัน ปตท. โดยล่าสุดได้มีการเปิดไปแล้วกว่า 10 สาขา ในอนาคตก็มองโอกาสที่จะขยายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน
       
โดยยอมรับว่าปีนี้เป้าหมายการขยายสถานีบริการน้ำมัน ปตท.ไปประเทศเพื่อนบ้านให้ครบ 200 แห่ง พลาดเป้าเล็กน้อย โดยคาดว่าจะเปิดได้เพียง 190 แห่ง เนื่องจากมีล่าช้าในการขอใบอนุญาต

รวมทั้งอยู่ระหว่างการทบทวนเป้าหมายการขยายปั๊มน้ำมันในประเทศเพื่อนบ้านจากเดิม วางเป้าไว้ 500 ปั๊มใน 5 ปี เนื่องจากการแยกธุรกิจน้ำมันและค้าปลีกออกมาเป็นบริษัท การเติบโตจะมาจากการขยายปั๊มน้ำมันและเปิดร้านค้าต่างๆ เพิ่มเติมในปั๊ม 

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,622
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,388
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
724
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
711
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
675
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
539
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.