986
31 ตุลาคม 2559
ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้งชูกลยุทธ์หนุน SMEs ไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง

 
ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง บริษัทในกลุ่มซีพี ออลล์ เดินหน้าประกาศความพร้อมสนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs เติบโตอย่างยั่งยืน พัฒนาช่องทางจำหน่ายสินค้าหลากหลาย เป็นสะพานเชื่อม SMEs สู่ลูกค้าทั่วประเทศ พร้อมปรับเปลี่ยนโลโก้รองรับลูกค้าขาช้อปตลอด 24 ชั่วโมง คาดภายในสิ้นปีช่วยเหลือสินค้า SMEs เข้ามาจำหน่ายกว่า 35,000 รายการ
 
นายอำพา ยงพิศาลภพ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด บริษัทในกลุ่ม ซีพี ออลล์ กล่าวว่า บริษัทมีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็กหรือ SMEs ที่ผลิตสินค้าคุณภาพได้มาตรฐาน และตรงตามความต้องการของลูกค้า โดยบริษัททำหน้าที่เป็นช่องทางการจำหน่ายและกระจายสินค้าให้กับผู้ประกอบการ SMEs เพื่อส่งตรงถึงมือผู้บริโภคทั่วประเทศ รวมถึงตลาดอาเซียนผ่านช่องทางที่หลากหลายของทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง ได้แก่ นิตยสารทเวนตี้โฟร์ แคตตาล็อก, ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทั่วประเทศ

เว็บไซต์ www.shopat24.com, www.24catalog.com, โมบาย แอพลิเคชั่น, เคเบิ้ล ทีวี และศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ 02-711-7666 ซึ่งสามารถรองรับความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ ช้อปปิ้งสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง
 
"ปัจจุบันมีสินค้า SMEs ที่เข้ามาจำหน่ายผ่านทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง กว่า 25,000 รายการ ซึ่งบริษัทได้วางแผนสนับสนุนผู้ประกอบการด้วยการพัฒนาสินค้าและบริการร่วมกับผู้ประกอบการ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

พร้อมทั้งมีการพัฒนาระบบเพิ่มประสิทธิภาพการขายผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงการมีศูนย์นวัตกรรมของซีพี ออลล์ เข้ามาให้ความรู้ด้านการพัฒนาสินค้านวัตกรรม เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการได้มีโอกาสปรับปรุงคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ และจำหน่ายผ่านช่องทางของบริษัทเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปี 2559 คาดว่าจะมีจำนวนสินค้า SMEs จำนวนกว่า 35,000 รายการ เพิ่มขึ้น 50 %" นายอำพา กล่าว
 
นอกจากนี้ ได้เพิ่มช่องทางสู่ประเทศในกลุ่ม AEC โดยเริ่มที่จีนและลาว เพื่อให้สินค้า SMEs ของไทยมีตลาดที่กว้างขวางขึ้นโดยไปจำหน่ายในต่างประเทศ และร่วมกับภาครัฐและเอกชนในการส่งเสริม SMEs โดยเป็นช่องทางกระจายสินค้า ซึ่งเป็นจุดแข็งของบริษัทและเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับ SMEs เนื่องจากทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้งมีความพร้อมในด้านการบริหารจัดการระบบการลดระยะเวลาในการจัดส่งสินค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้ารวดเร็วยิ่งขึ้น

รวมถึงพัฒนาการจัดส่งในรูปแบบของ Store Hub เป็นการให้ผู้ประกอบการ SMEs สามารถนำสินค้ามาเก็บไว้ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นพื้นที่ใกล้เคียงชั่วคราวก่อนที่รถขนส่งจากศูนย์กระจายสินค้าส่วนกลางของทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้งจะมารับเพื่อนำสินค้าไปส่ง นับเป็นการช่วยลดภาระค่าขนส่งให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี และช่วยให้สินค้าคงความใหม่และมีคุณภาพดีอยู่เสมอ
 
"บริษัทมุ่งเน้นการพัฒนาระบบต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้ในการบริหารจัดการธุรกิจ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในการจับจ่ายใช้สอย ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการดำเนินธุรกิจกับคู่ค้า รวมถึงในตอนนี้ได้พัฒนาระบบการรับจองสินค้าล่วงหน้า (Pre-Order) ลูกค้าสามารถจองผลไม้เกรดพรีเมี่ยม

อาทิ แตงโมไร้เมล็ด, มะม่วงน้ำดอกไม้ และแตงโมญาญ่า ได้ ถือเป็นการส่งเสริมเกษตรกรให้สามารถกระจายสินค้าได้กว้างขวางมากขึ้น ผ่านช่องทางของทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้งที่ไปได้ทุกพื้นที่ของประเทศ" นายอำพา กล่าว
 
รองกรรมการผู้จัดการ กล่าวเสริมอีกว่า เพื่อรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป ได้เปลี่ยนโลโก้เว็บไซต์ และนิตยสาร จากเลข 7 เป็นเลข 24 ได้แก่ นิตยสาร 24 Catalog เว็บไซต์ www.shopat24.com, www.24catalog.com, www.amulet24.com และ www.taiwang24.com เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความพร้อมของบริษัทที่จะรองรับความต้องการของผู้บริโภคผ่านทุกช่องทางจำหน่ายของทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้งได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 
"สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจในอนาคต ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จะเดินหน้าส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs ด้วยการเป็นช่องทางในการจำหน่ายและกระจายสินค้า โดย SMEs ที่จะนำสินค้าเข้ามาจำหน่ายจะต้องผ่านเกณฑ์มาตรฐานของภาครัฐที่กำหนด สินค้ามีคุณภาพดี ปลอดภัย มีกระบวนการผลิตที่ได้รับการรับรอง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ซื้อสินค้า ช่วยให้ SMEs เติบโตได้อย่างยั่งยืน" นายอำพากล่าวทิ้งท้าย

อ้างอิงจาก  newsdatatoday.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ควิก เซอร์วิส” ผนึกกำ..
2,818
#แฟรนไชส์ บอมเบอร์ด็อก..
815
แฟรนไชส์เฮียลิ้มบะหมี่..
707
“แฟมิลี่มาร์ท” โอกาสสร..
699
#แฟรนไชส์ เจ วอช ซิสเท..
662
#แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรื..
621
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.