1.5K
17 กันยายน 2559
เคเอฟซีเปิดตัวพันธมิตรใหม่ ตั้งเป้าดัน 800 สาขาทั่วไทยภาพจาก  http://goo.gl/J0OQFM 

ยัมฯ จับมือแฟรนไชส์ใหม่ “RDCL” กรุยทางขยายสาขาเคเอฟซีทั่วประเทศ ประเดิมพลิกโฉมสาขาในกรุงเทพฯ ปริมณทล และภาคใต้ 130 แห่ง มั่นใจเพิ่มศักยภาพ ดันสาขาเพิ่ม 800 แห่งตามเป้า
 
นางแววคนีย์ อัสโสรัตน์กุล ผู้จัดการทั่วไป เคเอฟซี บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหารร้านอาหารบริการด่วน “เคเอฟซี” เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวแฟรนไชซีรายใหม่ ได้แก่ บริษัท เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด (Restaurant Development Company Limited – RDCL) บริษัทจดทะเบียนไทยเต็มรูปแบบ มีสำนักงานตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ เป็นการร่วมทุนของผู้ลงทุนทั้งไทยและอาเชียน

ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นคณะผู้บริหาร นำโดยกองทุนอาเซียนอินดัสเตรียลโกรธ์ฟันด์ หรือเอไอจีเอฟ ซึ่งสนับสนุนโดยบริษัท มิตซูบิชิ คอร์ปอเรชั่นฯ และธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งญี่ปุ่น โดยเรสเทอรองตส์ จะเข้ามาร่วมบริหารและปรับปรุงร้านเคเอฟซีจำนวน 130 แห่งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภาคใต้ใหม่ทั้งหมด พร้อมกับมีแผนขยายสาขาเพิ่มอีก 100 แห่ง เพื่อสร้างการเติบโตให้กับเคเอฟซี ซึ่งจะส่งผลให้มีสาขาครบ 800 แห่งในปี 2563 ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้
 
สำหรับกลยุทธ์การทำตลาดนับจากนี้บริษัทจะเน้นการนำเสนอนวัตกรรมผ่านผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้า เช่น การดีไซน์โมเดลร้านแบบใหม่ การเพิ่มบริการด้านอินเตอร์เน็ต ไวไฟ และเครื่องดื่มรีฟีล เป็นต้น นอกจากนี้ยังขยายพันธมิตรทางธุรกิจคือ RDCL จากเดิมที่เป็นของยัม และบริษัทเซ็นทรัล เรสตอรองส์กรุ๊ป จำกัด ในกลุ่มเซ็นทรัล
 
“การเข้ามาของ RDCL จะทำหน้าที่ดูแลสาขาเคเอฟซีจำนวน 130 แห่ง แบ่งเป็นสาขาในกรุงเทพฯและปริมณฑล 50% และภาคใต้ 50% พร้อมกับขยายสาขาในทั้ง 2 พื้นที่อีก 100 แห่งใช้เงินลงทุนเฉลี่ย 15-30 ล้านบาทต่อสาขา

โดยการผนึกเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้ เชื่อว่าจะสามารถนำจุดแข็งของทั้งสองฝ่าย มาสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี เพราะ RDCL ถือเป็นองค์กรที่มีความสามารถและผู้บริหารมีทักษะ มีประสบการณ์ในธุรกิจอาหารบริการด่วนทั้งที่ออสเตรเลียและไทยมากว่า 13 ปี โดยที่ผ่านมามีผู้สนใจเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับเคเอฟซีกว่า 100 บริษัท ก่อนที่ยัม จะใช้เวลาในการศึกษาและพิจารณากว่า 18 เดือนและเลือก RDCL มาเป็นพันธมิตรในครั้งนี้”

อ้างอิงจาก  thansettakij.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
816
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
814
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
680
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
665
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
659
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
654
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.