1.4K
8 พฤษภาคม 2559
นายพิภพ โชควัฒนา ผู้บริหาร นิวซิตี้ ดิจิตอล บิสซิเนส เน็ทเวิร์ค นำนักธุรกิจศึกษาดูงาน สร้างเครือข่ายธุรกิจ เร่งก้าวสู่องค์กรดิจิตอล


โลกวันนี้ ก้าวกระโดดจากวันก่อนอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมมากมาย รวมทั้งสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เราอาจจะไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้อีกมาก และนั่นทำให้เกิดการปฏิวัติในหลาย ๆ วงการ นำมาซึ่งโอกาสใหม่ ๆ ในการสร้างธุรกิจ 
 
เทรนด์โลกธุรกิจกำลังจะเปลี่ยนแปลงไป เปลี่ยนชีวิตคนทำงาน เปลี่ยนการใช้ชีวิตของผู้คนในอนาคต ดังนั้น เราจำเป็นต้องปรับตัวให้พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีดิจิตอล (Digital Disruption) ที่กำลังเกิดขึ้นอย่างมาก ภายในไม่เกิน 5 ปีข้างหน้า

ซึ่งเราอาจเห็นบริษัทชั้นนำในปัจจุบันสูญเสียตำแหน่งในตลาด หรือล้มละลาย หากไม่ได้เตรียมตัวรับมือกับความเสี่ยง ด้วยการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ดิจิตอลอย่างเหมาะสม ตามความต้องการของลูกค้าก็เป็นได้ 
 
จากเทรนด์โลกธุรกิจดังกล่าว ประเทศไทยเองก็ได้กำหนดแผนพัฒนาดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ขึ้นอย่างชัดเจน โดยตั้งเป้าหมายให้ประชาชนทุกคนเข้าถึงอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงในอีก10 ปีข้างหน้าเพื่อนำประเทศไทยก้าวสู่การเป็น Digital Thailand ที่สามารถใช้เทคโนโลยีดิจิตอลสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจและพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน
 
นิวซิตี้ ดิจิตอล บิสซิเนส เน็ทเวิร์ค สถาบันเครือข่ายธุรกิจและพัฒนาศักยภาพธุรกิจสู่ “องค์กรดิจิตอล” ภายใต้เครือสหพัฒน์ จึงเล็งเห็นถึงความจำเป็นที่ภาคธุรกิจไทยต้องสร้างเครือข่ายธุรกิจ

และเร่งปรับตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เข้าสู่ยุคดิจิตอล เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนและเปิดรับโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ ในระบบเศรษฐกิจดิจิตอล

จึงได้จัดกิจกรรมสร้างเครือข่ายธุรกิจและศึกษาดูงาน เพื่อส่งเสริมการสร้างความแข็งแกร่งของเครือข่ายธุรกิจ และกระตุ้นการพัฒนาสู่ “องค์กรดิจิตอล” เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและการเติบโตที่ยั่งยืนให้กับนักธุรกิจไทย 
 
บริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศครบวงจรรายใหญ่ของประเทศไทย เป็นบริษัทหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนและช่วยให้องค์กรธุรกิจต่าง ๆ พัฒนาสู่ “องค์กรดิจิตอล”

นายพิภพ โชควัฒนา ผู้บริหาร นิวซิตี้ ดิจิตอล บิสซิเนส เน็ทเวิร์ค จึงได้นำนักธุรกิจเข้าศึกษาดูงาน บริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2559 นักธุรกิจทุกคนได้สัมผัสกับ Technology Centers ต่าง ๆ ของ บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่จำลองภาพของ Innovation Data Center, Business Decision Support Center, Digital Media Center และ Telepresence Center สำหรับการทำงานในยุคดิจิตอล

พร้อมกันนี้ ยังได้รับองค์ความรู้จากการแชร์ประสบการณ์ของ นายยงยุทธ ศรีวันทนียกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์โซลูชั่น บริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

ในหัวข้อ “Technology & Software Solutions สู่องค์กรดิจิตอลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและมูลค่าธุรกิจ” ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการก้าวสู่องค์กรดิจิตอลของธุรกิจต่าง ๆ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
803
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
786
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
669
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
654
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
652
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
647
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.