3.7K
1
1 มกราคม 2559
ค้าปลีกญี่ปุ่นบุก ส่งร้าน CanDo 60 บาทราคาเดียว 
"อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค" หันรุกค้าปลีก ส่งแฟรนไชส์ร้าน 60 บาท สัญชาติญี่ปุ่นแบรนด์ "แคน ดู" ลงห้าง-โมเดิร์นเทรด ชูราคา-คุณภาพหวังเจาะผู้บริโภค กทม.ยันหัวเมืองประเดิม 3 สาขา ฟิวเจอร์ฯ รังสิต ซีคอนฯ ศรีนครินทร์ พาซิโอ กาญจนาภิเษก พร้อมตั้งเป้าปี"59 เปิดอีก 10 สาขา ด้านธุรกิจเฟอร์นิเจอร์เตรียมขยายโชว์รูมเอเลกา, ฟินนา เฮาส์ รับดีมานด์
 
นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ภายใต้แบรนด์ "เอเลกา" (ELEGA) และ "ฟินนา เฮาส์" (FINNA HOUSE) กล่าวว่า ในเดือนธันวาคมนี้ได้เริ่มรุกธุรกิจค้าปลีกไทยด้วยโมเดลร้านสินค้าราคาเดียว

โดยซื้อแฟรนไชส์ธุรกิจร้านสินค้า 100 เยน สัญชาติญี่ปุ่นแบรนด์ "แคน ดู" (Can Do) ซึ่งมีสินค้าหลากหลายตั้งแต่ของใช้ในบ้าน ความงาม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอื่น ๆ ปัจจุบันมีสาขากว่า 970 แห่งทั่วญี่ปุ่น เพื่อดำเนินธุรกิจในไทย พร้อมชูจุดขายด้านคุณภาพ และราคาเดียวที่ 60 บาทต่อชิ้น

 


 
โดยเน้นขยายสาขาในห้างสรรพสินค้าและโมเดิร์นเทรดเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล รวมถึงหัวเมืองขนาดใหญ่ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น วัยทำงาน และกลุ่มแม่บ้าน โดยจะเปิดบริการ 3 สาขาแรกในเดือนธันวาคมนี้ที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ และเดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก ใช้พื้นที่ตั้งแต่ 120-175 ตารางเมตรต่อสาขา ส่วนในปีหน้ามีแผนขยายสาขาเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 10 สาขา 
 
"ด้วยความหลากหลายของสินค้าที่มีกว่า 10,000 รายการ ร่วมกับจุดขายเรื่องราคาและคุณภาพ เชื่อว่าจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคคนไทย" 
 
ทั้งนี้กิจการร้าน "แคน ดู" ในประเทศจะอยู่ภายใต้การบริหารของ บริษัท "อีซีเอฟ โฮลดิ้ง" ซึ่งเป็นบริษัทลูกของอีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค
 
 
ส่วนด้านของธุรกิจหลักอย่างการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์นั้น คาดว่าปีนี้จะมีรายได้เติบโตขึ้นเป็น 1,300 ล้านบาท หลังจากช่วง 9 เดือนมีรายได้รวม 981.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.64% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งมีรายได้ 924.19 ล้านบาท คิดเป็นกำไรสุทธิ 54.98 ล้านบาท เป็นผลจากยอดขายเฟอร์นิเจอร์ในประเทศที่สูงขึ้นตามการขยายสาขาของโมเดิร์นเทรดที่รุกเข้าไปเจาะตลาดต่างจังหวัดมากขึ้นอาทิเทสโก้ โลตัส, โฮมโปร, บิ๊กซี, เมกาโฮม รวมถึงไทวัสดุ
 
 
"ในปีหน้ายังคงมีเป้าที่จะเติบโตต่อเนื่องในอัตราไม่ต่ำกว่า 12% รวมถึงจะขยายสาขาโชว์รูมของแบรนด์เอเลกาและฟินนา เฮาส์เพิ่ม เช่นเดียวกับช่องทางจำหน่ายในโมเดิร์นเทรด"

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
728
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.