2.9K
3 มีนาคม 2559
อีซีเอฟรุกธุรกิจร้าน100เยน ส่งแบรนด์ แคน ดู ลงสนาม

 

อีซีเอฟ ซื้อแฟรนไชส์ร้าน 100 เยน แบรนด์ แคน ดู บุกตลาดไทย วางเป้า 5 ปีปูพรม 100 สาขา พร้อมเตรียมเปิดขายแฟรนไชส์ให้ผู้สนใจกลางปีหน้า หลังเห็นเทรนด์คนไทยนิยมซื้อสินค้าจากญี่ปุ่น มั่นใจตลาดยังมีช่องวาง มีคู่แข่งในไทยเพียง 3 ราย รวมกว่า 100 สาขา


นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) หรืออีซีเอฟ ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้ปาร์ติเคิลบอร์ดและไม้ยางพารา เปิดเผยว่า ได้ซื้อลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ร้านจำหน่ายสินค้า 100 เยน แบรนด์แคนดู (Can Do) จากประเทศญี่ปุ่น เข้ามาเปิดให้บริการในประเทศไทย โดยใช้งบลงทุนเบื้องต้น 150 ล้านบาท เบื้องต้นวางแผนเปิดให้บริการ 3 สาขาแรกภายในปีนี้ ส่วนปีหน้าวางแผนเปิดสาขาอีก 10 แห่ง ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยใช้งบลงทุนเฉลี่ยสาขาละ 7-8 ล้านบาท ขนาดพื้นที่ 130-250 ตารางเมตร



สำหรับแผนในระยะ 5 ปี บริษัทวางเป้าหมายขยายสาขาครบ 100 แห่ง แบ่งเป็นลงทุนเอง 60 แห่ง และขายแฟรนไชส์ 40 แห่ง ซึ่งตั้งแต่ช่วงกลางปีหน้าเป็นต้นไปหรือมีสาขาครบ 40 แห่ง จะเริ่มขายแฟรนไชส์ ส่วนราคาและเงื่อนไขอยู่ระหว่างการตกลงกับบริษัท แคน ดู จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ การขยายธุรกิจค้าปลีก

เนื่องจากมองเห็นว่ามีช่องว่างและโอกาสทางการตลาด จากการเติบโตของธุรกิจค้าปลีกที่มีอย่างต่อเนื่อง และคนไทยนิยมซื้อสินค้าร้าน 100 เยน จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสินค้าที่นำมาจำหน่ายในร้านจะเป็นสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่น 100%


“ประเทศญี่ปุ่นมีประชากรเป็น 100 ล้านคนและมีจำนวนร้านรูปแบบ 100 เยนมากกว่า 2 พันแห่ง แต่ประเทศไทยมีประชากรประมาณ 70 ล้านคน มีร้านแบบนี้เพียง 100 กว่าแห่ง ตลาดจึงยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก ซึ่งแบรนด์หลักๆ ที่ทำตลาดในประเทศไทยมีเพียง 3 แบรนด์ มูลค่าตลาดมากกว่า 1 พันล้านบาท ทำให้ยังมีช่องว่างที่ตลาดจะขยายตัวได้อีกมา

ซึ่งจุดแข็งและแนวทางการทำตลาดของร้านแคน ดู เป็นเรื่องของคุณภาพสินค้าที่มีความแตกต่าง หลากหลายกว่า 1 หมื่นรายการ ครอบคลุมทั้งของใช้ในบ้าน สินค้าเพื่อความงาม ภาชนะบรรจุอาหาร เป็นต้น รวมถึงรูปแบบร้านที่ทันสมัย ส่วนเป้าหมายรายได้คาดว่าจะมีสัดส่วน 10% ของรายได้รวม”


ด้านนายฮิเดโอะ โทริยะ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แคนดู จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่ได้ขยายสาขาออกมานอกประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในปีหน้าจะขยายสาขาต่อไปยังประเทศเกาหลีใต้ มองโกเลีย และเวียดนาม และขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อขยายสาขาในประเทศจีน ฮ่องกงและไต้หวัน ด้วย ปัจจุบันร้านแคน ดูมีสาขากว่า 970 แห่งในประเทศญี่ปุ่น และมีรายได้กว่า 6.34 หมื่นล้านเยน หรือ 1.84 หมื่นล้านบาท

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
alls BUBBLE TEA แฟรนไช..
1,116
ยู้ฮู หวานเย็นเปิดสาขา..
1,016
รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่..
917
สัมมนาลงทุน แฟรนไชส์คุ..
749
ยินดีต้อนรับ “ครอบครัว..
674
DOCTOR COSMETICS ACADE..
598
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด