1.0K
15 มิถุนายน 2559
เคียวโชนรุกพนมเปญเปิดสาขาแรก รับกระแสนิยมเกาหลี ตั้งเป้าเปิดเพิ่มอีก 2 สาขา พร้อมอยู่ระหว่างเจรจาพันธมิตรเปิดสาขาต่อที่ลาวและพม่า


เคียวโชนไก่ทอดต้นตำรับเกาหลี รุกตลาดกัมพูชาเปิดสาขาแรกแล้วใจกลางกรุงพนมเปญ รับกระแสนิยมเกาหลีของชาวกัมพูชา
พร้อมเล็งเปิดเพิ่มอีกอย่างน้อย 2 สาขาปีหน้า ขณะเดียวกันเร่งเจรจาพันธมิตรเปิดสาขาที่ลาวและพม่า ส่วนในไทยเตรียมเปิดเพิ่มอีก 7 สาขา จากปัจจุบันที่มีแล้ว 7 สาขา

นายซานเจย์ ซิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ถือกรรมสิทธิ์แฟรนไชส์เคียวโชน ไก่ทอดต้นตำรับเกาหลี เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอบรับกับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในช่วงปลายปีนี้ ประกอบกับกระแสความนิยมเกาหลีของกัมพูชาในปัจจุบัน ทำให้ทางบริษัทฯ เปิดให้บริการเคียวโชนสาขาแรกที่กรุงพนมเปญ โดยจัดตั้งบริษัทร่วมทุนกับพันธมิตรชาวกัมพูชา

“เพราะการแข่งขันที่ยังไม่สูงมากนัก ประกอบกับผู้เล่นในอินเตอร์แบรนด์ที่ยังมีไม่มากเท่าที่ควร ทำให้เคียวโชน ตัดสินใจเข้าไปหาโอกาสทำธุรกิจก่อนเป็นแบรนด์แรกๆ นอกจากนี้ยังได้รับอิทธิพลจากความบันเทิงเกาหลีที่รับผ่านสื่อโทรทัศน์และโซเชียลมีเดีย ทำให้เกิดกระแสความนิยมเกาหลีในกัมพูชา  และจากการที่เคียวโชนเป็นแบรนด์หนี่งจากเกาหลีจึงทำให้เป็นที่รู้จักได้ไม่ยากนัก โดยเคียวโชนที่กัมพูชานี้ ดำเนินการในนามของบริษัท เคียวโชน (กัมพูชา) จำกัด


ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท เอฟโวลูชั่น ฟู้ด อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กับบริษัท CBM Corporation จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรรายเดียวกันกับที่ทำแบรนด์โดมิโน พิซซ่า มาก่อนหน้านี้  เคียวโชนสาขาแรก ตั้งอยู่ที่ย่านบังเก็งก็อง ใจกลางกรุงพนมเปญ ติดกับโดมิโน พิซซ่า”

ทั้งนี้จากการศึกษาพฤติกรรมของคนกัมพูชาที่มีต่อแบรนด์เคียวโชน พบว่า อิทธิพลของวัฒนธรรมเกาหลีในด้านความบันเทิง การบริโภคสินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ได้รับความนิยมจากคนกัมพูชามาก ทำให้แบรนด์เคียวโชนสามารถเข้าถึงคนกัมพูชาได้อย่างรวดเร็วผ่านสื่อโทรทัศน์และสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการสาขาแรกเรียบร้อยแล้ว ก็มีแผนจะขยายสาขาเพิ่ม โดยคาดว่าอย่างน้อยสองสาขาในปีถัดไป  

“เราคาดว่าจะได้ผลตอบรับที่ดีสำหรับสาขาแรกซึ่งถือเป็นแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกของเคียวโชนที่กัมพูชา และขณะนี้ก็อยู่ระหว่างศึกษาที่จะเตรียมขยายสาขาเพิ่มเติมต่อไป คาดว่าในปีหน้าจะมีเคียวโชนเพิ่มอย่างน้อย 2 สาขาที่นี่ สำหรับประเทศอื่นๆ เช่น ลาว หรือพม่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาคัดเลือกผู้ร่วมทุนทั้งในส่วนของเคียวโชนและร้านอาหารอื่นๆ ในเครือ” นายซานเจย์ ซิงห์ กล่าว


ร้านเคียวโชนสาขาแรกในกัมพูชา เป็นร้านดูเพล็กซ์สองชั้น รูปแบบสแตนด์อะโลน ตั้งอยู่ใจกลางกรุงพนมเปญ บริเวณย่านที่เรียกว่า บังเก็งก็อง ติดกับร้านโดมิโน พิซซ่า    

สำหรับในประเทศไทย ปัจจุบันมีเคียวโชน 7 สาขา ได้แก่มาบุญครอง, พาซิโอ้ รามคำแหง, แฟชั่นไอส์แลนด์, สุขุมวิท 12, เซ็นเตอร์พ้อยท์ ออฟ สยามสแควร์, มาร์เก็ตวิลเลจ โฮมโปร และเมกาบางนา

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
796
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
784
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
668
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
653
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
648
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
646
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.