2.2K
22 สิงหาคม 2558
สูตรลับ "มาการอง" หรู "ปิแอร์ แอร์เม่" ผุดคาเฟ่


ร้านสินค้าแบรนด์ดังเลิศหรู ทั้งแฟชั่น ร้านอาหาร จากต่างประเทศยังดาหน้าเข้ามาเปิดสาขาในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง หนึ่งในจำนวนนั้นมี มาการอง "ปิแอร์ แอร์เม่ ปารีส" ขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศสที่ราคาเฉลี่ยตกชิ้นละ 140 บาทนั้นได้มาปักธงเปิดสาขาที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา

นอกจากรองรับความต้องการของลูกค้าคนไทย "กมลสุทธิ์ ทัพพะรังสี" ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท พีเอช มาการอง (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือพีเอ็ม กรุ๊ป ผู้ได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์ ปิแอร์ แอร์เม่ ปารีส ในไทย ยังมองโอกาสจากจำนวนนักท่องเที่ยวเฉลี่ย 25 ล้านคนต่อปีด้วย

"คนที่มีกำลังซื้อมากมักมองหาลักเซอรี่แบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นรถ เสื้อผ้า อาหาร หรือขนม ตอนนี้นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาไทยตามปกติ ไม่ได้หายไป เราก็มองโอกาสของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาจับจ่ายใช้สอยที่กรุงเทพฯ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนกลุ่มที่มีกำลังซื้อ ที่มีประมาณ 20-25% ของจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมด และปัจจุบันเป็นกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่สำคัญของร้าน เช่นเดียวกับฮ่องกง เกาหลี ไต้หวัน ขณะที่ลูกค้ายุโรปยังไม่มาก"


( ภาพจาพ wongnai.com )

นอกจากนี้เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับสาขาในกรุงเทพฯ ปลายปีนี้เตรียมเปิดตัวกล่องมาการองขนาดบรรจุ 7 ชิ้น ราคา 980 บาทที่มีลวดลายแลนด์มาร์กของกรุงเทพฯ เช่นเดียวกับกล่องของสาขาในลอนดอน ปารีส ฮ่องกง เพื่อให้รับกับช่วงหน้าขายปลายปีตั้งแต่ช่วงพฤศจิกายนที่เริ่มเข้าสู่เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง

งานนี้คาดว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าจากช่วงเวลาปัจจุบันที่เป็นโลว์ซีซั่นและเศรษฐกิจชะลอตัว

เนื่องจาก ปิแอร์ แอร์เม่ นั้นมีแฟนของตัวเอง และเป็นกลุ่มคนที่ค่อนข้างมีกำลังซื้อ ด้วยเรื่องรสชาติและราคาที่ค่อนข้างสูง เพราะนำเข้าจากฝรั่งเศส 100% ทำให้สินค้ามีภาพลักษณ์ที่ดี จึงเป็นที่นิยมซื้อเพื่อเป็นของฝาก ช่วงไฮซีซั่นปลายปีจะเป็นโอกาสของร้าน นอกจากทราฟฟิกและยอดขายที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น ช่วงเวลาดังกล่าวยังจะเป็นโอกาสในการเพิ่มแบรนด์อะแวร์เนสให้กับร้านด้วย


( ภาพจาพ wongnai.com )

กลยุทธ์สำคัญอย่างหนึ่งของปิแอร์แอร์เม่คือ การแนะนำ 10 รสชาติใหม่ทุกไตรมาส หมุนเวียนกันมา นอกเหนือจาก 4 รสชาติหลัก ซึ่งจะเป็นลูกเล่นที่จะเข้ามาช่วยสร้างสีสันให้เกิดการรอคอย อาทิ รสทรัฟเฟิล ที่จะมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน หรือรสผสมฟัวกราส์ตับห่านฝรั่งเศส ที่จะเข้ามาในช่วงเดือนธันวาคม โดยมาการองแต่ละชิ้นจะมีรสชาติเฉพาะ ไม่หวานนำ ตัวฝามาการองที่ทำจากอัลมอนด์บด แทนการใช้ไข่ขาว เป็นรสชาติที่แตกต่างจากมาการองแบรนด์อื่นในตลาด

นอกจากนี้เพื่อสร้างการรับรู้ให้มากขึ้น จะมีการสื่อสารที่เน้นช่องทางออนไลน์ อาทิ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม สื่อสารผ่านบล็อกเกอร์ เพื่อเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ช่วงวัย 20-40 ปี ควบคู่กับการออกงาน 3-4 งานต่อเดือน จัดแคเทอริ่งให้กับแบรนด์หรู เช่น งานแฟชั่นโชว์ของดิออร์ ตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

แม้จะเพิ่งเปิดสาขาแรกได้ไม่นาน มาการองหรูแบรนด์นี้ก็เตรียมหาพื้นที่เพื่อเปิดสาขา 2 พีเอช มาการอง (ประเทศไทย) ยังตั้งใจว่าจะมาพร้อมคอนเซ็ปต์ ปิแอร์ แอร์เม่ คาเฟ่ ซึ่งจะมีทั้งมาการอง เค้ก ขนมอื่น ๆ พร้อมเครื่องดื่ม และมีที่นั่งรับประทานในร้าน ซึ่งคาดว่าจะได้อวดโฉมภายในกลางปีหน้า

แฟนตัวจริงต้องอดใจรอกันหน่อย

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,236
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
676
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.