2.0K
3 สิงหาคม 2558
ออโต้ซคินขยับแผนรุกธุรกิจฟิล์มกันรอย

 

ออโต้ซคิน เดินหน้าบุกตลาดฟิล์มกันรอย ส่งรุ่นใหม่ PPF-ACT  Paint Protection Film with Coating Technology  เจาะกลุ่มรถหรู – ซูเปอร์คาร์ เคาะราคาเริ่มต้น 9.5 หมื่นบาท – 1.2 แสนบาท มั่นใจดันยอดขายรวมทั้งปี 150 ล้านบาท พร้อมร่างแผนปีหน้า ด้วยการผุดบิสนิเนสโมเดล ใหม่ หวังขยายตลาดครอบคลุมจีน

นายพสุพงษ์ ลีนุตพงษ์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออโต้ซคิน จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายฟิล์มปกป้องสีรถระดับพรีเมียม และฟิล์มกันสะเก็ดหินกระจกหน้ารถยนต์ ภายใต้ยี่ห้อ  AUTOZKIN  พร้อมศูนย์บริการติดตั้งมาตรฐานเทียบเท่าประเทศสหรัฐอเมริการายแรกในประเทศไทย  เปิดเผยว่า ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาตลาดฟิล์มกันรอยมีอัตราการเติบโตประมาณ 30 %

โดยมีปริมาณรถยนต์ที่เข้ามาติดตั้งประมาณ 2.5 – 3 พันคันสำหรับออโต้ซคิน ในช่วงที่ผ่านมามียอดขายเฉลี่ย 800 – 1 พันคัน ในการติดตั้งฟิล์มปกป้องสีรถแบบเต็มคัน และ 600 คันที่มาติดตั้งฟิล์มกันสะเก็ดหินกระจกหน้ารถ นอกจากนั้นแล้วยังมีการจำหน่ายม้วนฟิล์มไปยังตัวแทนจำหน่ายและผู้ค้ารายย่อย รวมไปถึงตลาดต่างประเทศประมาณ 1 พันม้วนต่อปี

 

ด้านแผนงานช่วงครึ่งปีหลัง   บริษัทได้ร่วมมือกับพันธมิตรจากประเทศญี่ปุ่นพัฒนาฟิล์มกันรอยคุณภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด  " PPF-ACT Paint Protection Film with Coating Technology " มีกลุ่มเป้าหมายคือผู้ใช้รถหรู – รถซูเปอร์คาร์ โดยเบื้องต้นเตรียมเจาะกลุ่มลูกค้าต่างประเทศ เริ่มที่ประเทศจีน ที่จะเปิดตัวประมาณเดือนหน้า

หลังจากนั้นจะเข้าไปเปิดตลาดที่มาเลเซียและสิงคโปร์ และตามแผนงานที่วางไว้ จะขยายไปยังเมียนมา  อินโดนีเซีย สเปน และ อินเดีย ซึ่งการเข้าไปรุกในตลาดเหล่านี้จะเป็นลักษณะการแต่งตั้งดีลเลอร์ และบริษัทจะเป็นผู้ส่งบุคลากรช่างมืออาชีพไปประจำยังประเทศต่างๆในระยะเริ่มต้น

"สินค้าของเรานำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกา แต่ได้นำไปพัฒนา ทำโคตติ้งที่ญี่ปุ่น และส่งเข้ามาทำตลาดในไทย ซึ่งในอนาคตหากมีความต้องการสูงและทำยอดจำหน่ายได้ถึง 1 หมื่นม้วน ก็จะพิจารณาผลิตในประเทศ จะทำให้ราคาการติดตั้งจากเดิม 9.5 หมื่น - 1.2 แสนบาททั้งคัน อาจจะปรับลดลงมาอยู่ที่ 7 - 8 หมื่นบาท เพราะไม่มีค่าขนส่ง ทั้งได้สิทธิประโยชน์ด้านภาษีต่างๆ"

 

ด้านงบประมาณทางการตลาดจากเดิมใช้ประมาณ 4 - 5 ล้านบาท ในปีนี้ได้เพิ่มขึ้นเป็น 20 ล้านบาท เนื่องจากมีการรุกเข้าไปยังตลาดต่างประเทศ โดยคาดว่าช่วง 1 - 2 ปีนี้แบรนด์ออโต้ซคินจะเป็นที่รู้จักในตลาดต่างประเทศมากขึ้น

นายพสุพงษ์ กล่าวว่า  เป้าหมายยอดขายในปีนี้ คาดว่าจะติดตั้งได้ 650 คัน ลดลงจากเดิมเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่กระทบกับยอดขายรถใหม่ในประเทศ โดย 6 เดือนที่ผ่านมาติดตั้งไปแล้ว 300 คัน ขณะที่การส่งออกม้วนฟิล์มไปยังต่างประเทศ คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 30 % และทำให้รายได้ภายในสิ้นปีนี้ทำได้ 150 ล้านบาท

ขณะที่แผนงานปี  2559 จะมีการประกาศบิสิเนส โมเดลใหม่  ซึ่งความคืบหน้านั้นอยู่ระหว่างการทำโปรแกรมต่างๆ แต่คาดว่ารูปแบบธุรกิจจะเป็นแฟรนไชส์ มีกลุ่มเป้าหมายคือคาร์แคร์ หรือ ร้านรับติดตั้งทั่วไป โดยบริษัทจะขายเครื่องมือในราคาประมาณ 3 หมื่นบาท ซึ่งข้อดีของรูปแบบนี้ลูกค้าไม่ต้องสต๊อกสินค้า และบริษัทตั้งเป้าหมายที่จะเข้าไปเจาะยังประเทศจีนก่อน

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,187
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
909
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
713
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
703
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
644
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
605
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.