1.9K
29 กรกฎาคม 2558
คว้าสิทธิ์แฟรนไชส์ราเมนดัง พีเอ็มซุ่มปั้น'คิวชู จังกะระ'พีเอ็มกรุ๊ป ทุ่ม 100 ล้านบาท เปิดบริษัทลูก "พีเอ็ม ควอลิตี้ ฟูดฯ"  หวังรุกธุรกิจอาหารเต็มสูบ ประเดิมคว้าแฟรนไชส์ร้านราเมนดังระดับแชมเปี้ยนจากญี่ปุ่น "คิวชู จังกะระ" ปักหมุดสาขาแรกย่านทองหล่อ มั่นใจกระแสตอบรับดีหลังเปิดให้บริการพบนักชิมจากแดนซามูไรเพียบ

นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอ็ม ควอลิตี้ ฟูด แอนด์ เบฟเวอเรจ  จำกัด ในเครือบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด ผู้ได้รับลิขสิทธิ์ แฟรนไชส์ร้านราเมน "คิวชู จังกะระ" จากประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า บริษัทได้ก่อตั้งบริษัท พีเอ็ม ควอลิตี้ ฟูด แอนด์ เบฟเวอเรจ  จำกัดขึ้นภายใต้งบประมาณ 100 ล้านบาท ในการเข้าลงทุนเกี่ยวกับธุรกิจอาหารโดยได้รับสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์ร้านคิวชู จังกะระ ราเมน จากประเทศญี่ปุ่น ร้านราเมนชื่อดังที่ชนะอันดับ 1 การแข่งขันราเมนในประเทศญี่ปุ่น 3 ปีซ้อน เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเป็นเวลา 20 ปี ถือเป็นครั้งแรกของแบรนด์ที่ขยายสาขาออกนอกประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นที่รู้จักดีของนักท่องเที่ยวชาวไทย และขึ้นร้านแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวในทริปแอดไวเซอร์อีกด้วย

ล่าสุดได้ใช้งบประมาณลงทุนกว่า 10 ล้านบาทในการเปิดร้านคิวชู จังกะระ ราเมน ขึ้นเป็นสาขาแรกที่ เจ อเวนิว ทองหล่อ ซ.15 บนพื้นที่ 175 ตร.ม. จำนวน  72 ที่นั่ง ซึ่งหลังจากที่มีการเปิดให้บริการไปช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าได้รับเสียงตอบรับจากลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดี โดยมีสัดส่วนลูกค้าชาวญี่ปุ่นเข้ามารับประทาน 80% เนื่องจากแบรนด์เป็นที่รู้จักของชาวญี่ปุ่นอยู่แล้ว


 
ขณะที่การทำตลาดนับจากนี้จะเน้นการสื่อสารและสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ในประเทศไทยในย่านที่มีศักยภาพ ซึ่งขนาดของสาขาและการลงทุนก็ขึ้นอยู่กับโลเกชันเป็นสำคัญ พร้อมกันนี้ยังสร้างความแข็งแกร่งของแบรนด์ผ่านจุดแข็งเรื่องรสชาติที่เข้มข้น ตามสูตรต้นฉบับของประเทศญี่ปุ่นแท้ ควบคู่กับการปรับรสชาติบ้างเล็กน้อยตามความชอบของคนไทย

ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มรสชาติที่จัดจ้าน และยังสามารถเลือกเนื้อหมูได้ทั้งแบบติดมันและไม่ติดมันสำหรับคนที่เป็นห่วงเรื่องสุขภาพอีกด้วย โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 180 - 300บาทต่อชาม


"แน่นอนว่าบริษัทแม่อยากเห็นจำนวนสาขาในเมืองไทยอย่างน้อย 5 สาขา แต่โดยส่วนตัวของผมมองว่าอยากขยายสาขาของร้านให้มากกว่านั้น แต่ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะเป็นจำนวนเท่าไร ต้องขึ้นอยู่กับโอกาสและการเติบโต ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการสาขาแรกที่ทองหล่อไปและได้รับการตอบรับจากกลุ่มผู้บริโภคเป็นอย่างดี ก็ได้มีการมองหาทำเลในสาขาต่อไปแต่ยังอยู่ระหว่างศึกษาโลเกชัน เบื้องต้นต้องเป็นโลกชันที่มีศักยภาพทางการเติบโต ผู้คนสามารถเข้าถึงง่าย และสะดวกในการเดินทาง"


อย่างไรก็ตามร้านคิวชู จังกะระ ราเมน ถือเป็นร้านราเมนเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 30 ปี โดยมีจำนวนสาขาในกรุงโตเกียวทั้งสิ้น 7 สาขา โดยมีเอกลักษณ์คือเมนูน้ำซุปทั้ง 4 แบบ ได้แก่ 1.น้ำซุปกระดูกหมู 2.น้ำซุปมิโซะ 3.น้ำซุปเรด (แบบเผ็ด) 4.แบล็ค (กระเทียม) โดยบริษัท พีเอ็ม ควอลิตี้ ฟูด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัดในเครือ บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป ได้รับสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์ในการเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเป็นเวลา 20 ปี

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
796
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
784
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
668
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
653
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
648
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
646
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.