1.6K
28 มิถุนายน 2558
พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป ระดมทุกภาคส่วนกว่า 50 หน่วยงานกระตุ้นเศรษฐกิจครั้งใหญ่กับงาน Smart SME EXPO 2015


ผู้บริหารบริษัทพีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จัดงานแถลงเปิดตัวงาน Smart SME Expo 2015 ที่จะเกิดขึ้น ณ เมืองทองธานี ในวันที่ 2- 5 ก.ค. นี้ โดยภายในงานจะมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน กว่า 10 แห่ง มาให้คำแนะนำแก้ผู้ประกอบการ เพื่อพัฒนาศักยภาพธุรกิจให้ก้าวไกล อีกทั้งยังมีองค์ความรู้อีกมากมาย ซึ่งสามารถดูตารางงานได้ที่ www.smartsmeexpo.com

พร้อมเปิดตัวสุดยอดภาพยนตร์โฆษณาชุด “ลิมูซีนลึกลับ” โดยคุณณรินณ์ทิพ  วิริยะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทพีเพลิ่มมีเดีย กรุ๊ป จำกัด พร้อมด้วยคุณบุญประเสริฐ  พู่พันธ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็น แอนด์ บี พิซซ่าเครป จำกัด และคุณอาทา  จารุโชติรัตนสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอฟแมน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้เข้าร่วมแชร์ประสบการณ์ภาพยนตร์โฆษณา

พร้อมทั้งชี้แจงรายละเอียดของงาน Smart SME Expo 2015 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 2-5 กรกฎาคม 2558 นี้ ณ Hall 3-4 เมืองทองธานีว่า ภายในงานดังกล่าวจะมีธุรกิจ sme ต่าง ๆ เดินทางมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือ ธุรกิจขนาดใหญ่ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ ธุรกิจ sme ที่ดีต้องมีจิตวิญญาณความเป็นเถ้าแก่ มีน้ำใจ ในการเผยแพร่โอกาสความสำเร็จให้กับคนอื่น ๆ  ดังนั้นจึงกลายเป็นโอกาสให้ธุรกิจ sme ได้ต่อยอดอีกด้วย

การจัดงาน Smart SME Expo 2015 ในครั้งนี้ถือเป็นความตั้งใจที่ต้องการรวมพลังหน่วยงานทุกภาคส่วนมาร่วมสนับสนุน sme โดยรวมธุรกิจและความต้องการของแต่ละฝ่าย ซึ่งได้มีการคัดสรรหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนที่มีสินค้าหรือบริการ sme และสถาบันการเงิน พร้อมทั้งมีกลุ่มธุรกิจแฟรนไชส์และกลุ่มธุรกิจ sme ที่มีศักยภาพในตลาดอาเซียนมาร่วมงานอีกด้วย


 
Smart SME Expo 2015 รวมสุดยอดธุรกิจ sme แห่งปี สร้างยอดขายให้ไทย

งาน Smart SME Expo 2015 มีกิจกรรมมากกว่า 40 ความรู้ ซึ่งคุณณรินณ์ทิพ  วิริยะบัณฑิตกุล ได้กล่าวว่า ภายในงานนี้เราได้เชิญธุรกิจ sme มาร่วมแชร์ประสบการณ์ โดยจะมีการจัดงานสัมมนาในหลายหัวข้อ ซึ่งคุณสามารถเข้าไปดูตารางการจัดงานสัมมนาได้ที่ www.smartsmeexpo.com รวมทั้งเรายังมีการจัด workshop จากสถาบันสอนอาชีพที่มาพร้อมกับกองทัพความรู้มาเผยแพร่อีกอย่างมากมาย

ภายในงานจะพบกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเข้ามาช่วยสนับสนุนธุรกิจ sme กว่า 50 หน่วยงาน อาทิ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย โดยคุณยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ฯเล่าว่า หน่วยงานเราเป็นหนึ่งในการถ่ายทอดความรู้ทางด้านการใช้เทคโนโลยี ซึ่งงานของเราจะมีหลายส่วนด้วยกัน ทั้งด้านอาหาร วิศวะ พลังงาน ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ เป็นต้น

และสิ่งสำคัญทางเราจะออกไปตามภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อไปให้ประโยชน์แก่ธุรกิจ sme ได้มีความรู้ในด้านนี้ ดังนั้นภายในงานนี้เราจะมาช่วยคุณพัฒนาธุรกิจให้ก้าวไกล พร้อมทั้งสถาบันเรายังคอยเป็นพี่เลี้ยงให้กับธุรกิจ sme อีกด้วย ทั้งนี้ได้มีนวัตกรรมใหม่เป็นโปรแกรมที่ช่วยสนับสนุนพัฒนาผลิตภัณฑ์ของคุณด้วย เพียงแค่คุณออก 30% เราออก 70% แล้วเราก็จะมาร่วมกับผลักดันธุรกิจไปพร้อม ๆกัน

ด้านคุณกุลประภา  นาวานุเคราะห์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สวทช. เล่าว่า การจัดบูธภายในงานนี้ เนื่องจากเราเป็นกระทรวงวิทย์ ซึ่งก็จะมีโซนให้ sme ได้เข้ามาคุยถึงปัญหาต่าง ๆ ในธุรกิจ อีกทั้งคุณยังสามารถนำสินค้าของคุณมาให้เราตรวจวัด และเปรียบเทียบ เพื่อให้สินค้าของคุณมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ด้านกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม  คุณวิฤทธิ์  วิเศษสินธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาผู้ประกอบการ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กล่าวว่า หน่วยงานเราพร้อมที่จะเป็นพี่เลี้ยงให้กันท่าน หากใครที่มีฝันต้องการเป็นผู้ประกอบการ และมีอุดมการณ์ เราจะคอยเป็นที่ปรึกษาให้ พร้อมทั้งยังให้คำแนะนำท่านให้เอาไปใช้จนเกิดประโยชน์สูงสุดกับธุรกิจ sme ของคุณด้วย
คุณสุทธิกานต์  มาสำราญ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมและประสานงานเครือข่าย สสว.ได้พูดถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า ปัจจุบันจะเห็นได้ว่า ธุรกิจ sme เป็นกลไกขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยได้ดี ดังนั้นทางเราจึงจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางพัฒนาศักยภาพ sme ให้สูงขึ้น โดยเราได้มีองค์ความรู้ไปเผยแพร่ด้วยกัน 2 ส่วนคือ 1.ผู้ประกอบการทุกท่านสามารถมาขึ้นทะเบียนได้ภายในงานนี้ 2.ธุรกิจ sme ต้องมีการพัฒนาเพิ่มขึ้น ซึ่งทางรัฐบาลมีการจัดตั้งศูนย์มอบหมายตามเขตเศรษฐกิจพิเศษ  เพื่อให้ทุกท่านได้มีโอกาสในการขยายธุรกิจของคุณให้ก้าวไกลนั่นเอง

ฟากสถาบันอาหาร คุณสุนทรีย์  เกตุคง ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์สถาบันอาหาร ได้ชี้แจงถึงการจัดบูธของสถาบันอาหารภายในงาน Smart SME EXPO 2015 ว่า ทางเราจะคอยให้คำปรึกษา และให้ความรู้แก่ธุรกิจ sme ได้นำไปใช้ อีกทั้งเชฟทาเล้นท์ยังได้ร่วมกับบริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จัดการแข่งขันเพื่อหาสุดยอดเชฟอาหารทั้ง 4 ภาคด้วย

ด้านคุณวีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด มหาชน กล่าวว่าสำหรับงาน Smart SME EXPO 2015 นี้ ธนาคารกรุงเทพได้นำสินเชื่อไปให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ sme ขนาดไหนก็ตาม ซึ่งมีหลายโปรดักส์ให้เลือก และถ้าหากใครสนใจก้าวสู่ AEC เราก็มีทีมงานคอยให้คำแนะนำเช่นกัน

ส่วนธนาคารออมสิน คุณวิทัย  รัตนากร รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ย้ำชัดว่าภายในงาน Smart SME EXPO 2015 ธนาคารออมสินจะคอยสนับสนุนธุรกิจ sme โดยเฉพาะเอสเอ็มอีขนาดกลางไปจนถึงขนาดเล็ก เพราะเห็นว่าธุรกิจเหล่านี้มีโอกาสที่จะเติบโตขึ้นได้ รวมทั้งธนาคารออมสินยงมีนโยบายในโครงการ sme เพื่อให้ผู้ประกอบการได้มีทางเลือกในอนาคต และยังยึดมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจ sme ต่อไป


      
คุณอินทิรา โภคปุณยารักษ์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (sme bank) เล่าถึงโซลูชั่นดี ๆที่นำมามอบในงาน Smart SME EXPO 2015 ว่างานนี้ถือว่าเป็นจังหวะที่ดี เพราะทางรัฐบาลได้ออกนโยบายสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำให้ sme bank เป็นผู้ดำเนินการ เพื่อพัฒนา 2 กลุ่มธุรกิจนี้คือ 1startup ที่มีแนวโน้มเติบโตได้ และ2. sme ที่มีแผนธุรกิจที่ชัดเจน ซึ่งเอสเอ็มอีจะได้ใช้ประโยชน์อย่างแท้จริง

คุณภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมตลาดในประเทศ (สสปน.) พูดถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า ทางเราจะคอยช่วยสนับสนุนในทุกๆด้าน ดังนั้นถ้าหากใครที่สนใจในเรื่อง AEC จริง ๆ เราสามารถให้ความรู้ได้ อีกทั้งตอนนี้เมียนมาร์ ลาว นับว่าใช้สินค้าไทยเยอะมาก ซึ่งสิ่งนี้เองก็กลายเป็นอีกช่องทางการตลาดได้

คุณปณต  ไตรโรจน์ ผู้อำนวยการสำนักการฝ่ายธุรกิจการค้า บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด พูดถึงการร่วมงานครั้งนี้ว่า ตอนนี้ทางเชลล์ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งธุรกิจ sme ซึ่งในงานนี้มีการออกบูธเพื่อให้คำแนะนำว่าคุณควรไปมุมไหนบ้าง แล้วมีผลตอบแทนอย่างไร รวมทั้งเราจะคอยให้คำแนะนำแก่ผู้ที่ต้องการเปิดร้านของตนเองอีกด้วย

นอกจากนี้ทางด้านดร.วิลาส  ฉ่ำเลิศวัฒน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บัดนาวน์ จำกัด ยังได้มาเข้าร่วมงานครั้งนี้ ซึ่งพูดว่า โดยหลัก ๆ แล้วเราเป็นบริษัท startup ซึ่งทางเราจะมาช่วยผู้ประกอบการรักษาฐานลูกค้า ถึงวิธีการต่าง ๆ และภายในงานเรายังมีกิจกรรมล่ารหัสลับในงานด้วย เพียงแค่คุณโหลดแอพพลิเคชั่น BUD แล้วล่ารหัสมาแลกของรางวัลได้

คุณณรินณ์ทิพ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานนี้ทุก ๆ หน่วยงานนับว่าจัดเตรียมมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ธุรกิจ sme สามารถพัฒนาต่อไปให้ได้ ฉะนั้นถ้าหามถามว่าการจัดงานในครั้งนี้เหมาะกับคนกลุ่มไหน ต้องขอบอกเลยว่าเหมาะกับทุกคน โดยเฉพาะคนที่มีฝันในการประกอบธุรกิจ smeในอนาคต ดังนั้นงาน Smart SME Expo 2015 จะเป็นแนวทางให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน อย่าพลาดเข้าร่วมงาน Smart SME EXPO 2015  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-5 กรกฎาคม 2558 ที่ฮอลล์ 3-4 อิมแพ็คเมืองทองธานี

ลิงค์วีดีโอ “ลีมูซีนลึกลับ” https://www.youtube.com/watch?v=OSPttSSopU0&lc=z13jw3iajsq2hbtsy22tjxqy3ti0f1yy404&noredirect=1

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ควิก เซอร์วิส” ผนึกกำ..
2,916
#แฟรนไชส์ บอมเบอร์ด็อก..
835
แฟรนไชส์เฮียลิ้มบะหมี่..
727
“แฟมิลี่มาร์ท” โอกาสสร..
710
#แฟรนไชส์ เจ วอช ซิสเท..
678
#แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรื..
629
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.