3.0K
15 มิถุนายน 2558
ล็อกซเล่ย์ รุกหนักแฟรนไชส์ เร่งสปีดสาขาร้านอาหารญี่ปุ่น


"ล็อกซเล่ย์" ลุยร้านอาหารเต็มสูบ เตรียมส่งแฟรนไชส์ต้นปีหน้าสปีดเพิ่มสาขา พร้อมปรับโมเดลแยกขยาย "อัย เจแปนนิส วิลเลจ" ส่ง "เท็ตสึเมน & โดทงโบริ" นำร่องสาขาแรกเทอร์มินอล 21 เพิ่มการรับรู้สู้ตลาดร้านอาหารแข่งเดือด

นายจรัสพงษ์ ล่ำซำ กรรมการบริหาร บริษัท แอล ฟู้ด โซลูชันส์ จำกัด ผู้บริหารธุรกิจร้านอาหารในเครือล็อกซเล่ย์ อาทิ ร้านอาหารญี่ปุ่นมัลติแบรนด์อัย เจแปนนิส วิลเลจ กล่าวว่า ทิศทางร้านอาหารในเครือจากนี้ไปจะเน้นสร้างความแข็งแกร่งให้กับแต่ละแบรนด์ เพื่อรองรับกับการแข่งขันที่รุนแรง และเพิ่มสปีดการขยายสาขาให้เร็วขึ้นด้วยรูปแบบของการขายแฟรนไชส์ ทั้งในส่วนของแบรนด์ที่ได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์จากต่างประเทศ และแบรนด์ร้านอาหารที่บริษัทพัฒนาขึ้นเอง ซึ่งคาดว่าจะเริ่มได้ตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป


ล่าสุดได้แยกร้านอาหาร 2 แบรนด์ ได้แก่ ร้านราเมน "เท็ตสึเมน" และร้านพิซซ่าญี่ปุ่น-กระทะร้อน "โดทงโบริ" ที่ได้รับสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์จากญี่ปุ่นออกมาให้บริการนอกร้านอัย เจแปนนิส วิลเลจ จากเดิมที่ 2 แบรนด์นี้เปิดอยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่นรวมกับอีก 3 แบรนด์ที่บริษัทพัฒนาเอง ได้แก่ ร้านอัยซูชิ, ร้านวากิว ชาบู สุกียากี้ และร้านข้าวหน้าญี่ปุ่นเมชิยะ

โดยได้ปรับเปลี่ยนร้านอัย เจแปนนิส วิลเลจ สาขาเทอร์มินอล 21 ให้เป็นร้าน "เท็ตสึเมน & โดทงโบริ" ทั้งนี้ เพื่อสร้างการจดจำแบรนด์ รวมทั้งเพิ่มโอกาสขยายสาขาใหม่ ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องยกทั้ง 5 แบรนด์ไปพร้อม ๆ กัน

"เราจะสร้างแบรนด์ด้วยจุดเด่นของสินค้าทั้งราเมน เทปันยากิ (กระทะร้อน) และโอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) ด้วยการตกแต่งร้านให้เปลี่ยนไปตามฤดูกาลที่ญี่ปุ่น เพื่อไม่ให้ลูกค้ารู้สึกเบื่อ และพัฒนาหุ่นมาสคอต "ทานุกิ" หรือแร็กคูน ช่วยสร้างการจดจำให้กับแบรนด์ "โดทงโบริ" ควบคู่กับการจัดโปรโมชั่นเพื่อที่สอดรับกับกำลังซื้อในปัจจุบัน เช่น ซื้อราเมนแถมแซลมอนซาซิมิ ส่วนแบรนด์ที่พัฒนาเองจับกลุ่มลูกค้าระดับแมส มองหาโลเกชั่นใหม่ ๆ ในการขยายสาขา ทั้งห้างสรรพสินค้า หรือโมเดลสแตนด์อะโลนในย่านชุมชน"


นอกจากนี้ ในอนาคตยังมีแผนจะเปิดร้านอาหารแบรนด์ใหม่ ๆ เพิ่ม โดยตอนนี้อยู่ระหว่างเจรจากับแบรนด์ทั้งจากญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา ซึ่งบริษัทมีนโยบายที่เปิดกว้างทั้งการซื้อสิทธิ์แฟรนไชส์ การร่วมทุน และการซื้อกิจการ

"แม้ร้านอาหารญี่ปุ่นจะมีการแข่งขันค่อนข้างสูง และมีร้านที่เปิดมากขึ้น แต่ผู้บริโภคยังให้การตอบรับที่ดี ส่วนตัวสนใจแซนด์วิชญี่ปุ่นซึ่งยังไม่มีในเมืองไทย แต่ก็ต้องดูความพร้อมของตลาด เรามองว่าธุรกิจอาหารสามารถโตได้เรื่อย ๆ ในอนาคตเราอาจจะทำโฟรเซ่นฟู้ด" นายจรัสพงษ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันบริษัทแอล ฟู้ดฯมีร้านอาหารในความดูแล 4 สาขา ได้แก่ ร้านอาหารญี่ปุ่นมัลติแบรนด์อัย เจแปนนิส วิลเลจ 1 สาขา ร้านปิ้งย่าง วากิวพรีเมี่ยม 1 สาขา วากิว 1 สาขา และล่าสุดร้าน "เท็ตสึเมน & โดทงโบริ" 1 สาขา

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,230
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
948
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
737
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
733
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
671
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
627
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.