1.6K
21 พฤษภาคม 2558
TWZ ลั่นรุกตลาดสื่อสาร AEC เต็มพิกัด


TWZ ประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/2558 โตสวนกระแส โกยรายได้จากการขายและบริการ 955.44 ล้านบาท  เพิ่มขึ้น 3.17% ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 15.15 บาท สูงกว่าปีก่อนเฉียด 240% รับอานิสงส์รายได้ธุรกิจอสังหาฯ กว่า 48 ล้านบาท ปลื้มผู้ถือหุ้นไฟเขียวเพิ่มทุนรองรับการออกวอแรนท์ (TWZ-W4) ย้ำนำเงินไปใช้ประโยชน์สูงสุดด้วยการบุกตลาดสื่อสาร AEC ล่าสุดรุกตั้งตัวแทนขายในเมียนมาร์ เผยกระแสตอบรับน่าพอใจ เตรียมปักหมุดขยายสู่ลาวและกัมพูชา

นางปิยะนุช รังคสิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ ผู้จำหน่ายและให้บริการต่างๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม ซึ่งประกอบด้วยโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซิมการ์ด บัตรเติมเงิน และอุปกรณ์เสริม ภายใต้แนวคิด “Smart Phone For Everyone” เปิดเผยถึงผลประกอบการไตรมาสที่ 1/2558 (มกราคมถึงมีนาคม) ของบริษัทฯ ว่า บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการ 955.44 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29.40 ล้านบาท คิดเป็น 3.17%  เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ซึ่งบริษัทฯ มีรายได้จากการขายและบริการ 926.04 ล้านบาท โดยมีกำไรสุทธิ 15.15 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 239.69% จากไตรมาส 1/2557 ซึ่งมีกำไรสุทธิ 4.46 ล้านบาท ทั้งนี้ ในไตรมาสดังกล่าว บริษัทฯ ยังรับรู้รายได้จากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีก 48.41 ล้านบาท


กรรมการผู้จัดการ TWZ กล่าวว่า ต้องยอมรับว่า ในไตรมาสแรกที่ผ่านมา กำลังซื้อส่วนใหญ่ชะลอตามภาพรวมเศรษฐกิจ แต่ TWZ ยังสามารถเติบโตได้อย่างน่าพอใจ เนื่องจากบริษัทฯ ได้ปรับแผนรองรับด้วยการบริหารสต็อกสินค้า รวมถึงชะลอการออกสินค้าใหม่ และหันกลับมาทำโปรโมชั่น รวมถึงพัฒนาช่องทางการขายให้แข็งแกร่งขึ้น

โดยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา TWZ ได้สร้างโมเดลธุรกิจใหม่ ด้วยการผนึกความร่วมมือกับร้านตู้มือถือในห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าทั่วไป เพื่อยกระดับร้านค้าเหล่านี้ให้เป็นแฟรนไชส์ TWZ Shop ซึ่งกลยุทธ์ดังกล่าวจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน รวมถึงสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ค้ารายย่อยได้มากขึ้น

“ที่ผ่านมา ผู้บริโภคเปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนกันมากขึ้น และมีความต้องการจับจ่ายสินค้าในร้านที่น่าเชื่อถือมากขึ้น ดังนั้น การแข่งขันในระดับร้านค้าจึงมีความรุนแรง ร้านที่เป็นเจ้าของคนเดียวก็จะแข่งขันกับร้านรูปแบบ Chain Store ได้ลำบากขึ้น ด้วยภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือที่แตกต่างกัน ทาง TWZ จึงเล็งเห็นโอกาสนี้ และด้วยประสบการณ์ด้านธุรกิจการโทรคมนาคมมานานกว่า 25 ปี จึงสร้างโมเดลธุรกิจ TWZ Shop ในรูปแบบแฟรนไชส์ขึ้น 

โดยมุ่งเป้าไปที่ร้านที่เป็นเจ้าของคนเดียวหรือบุคคลทั่วไปที่สนใจจะเข้ามาทำธุรกิจสื่อสาร ให้สามารถเปิดร้านที่มีภาพลักษณ์สามารถที่ดีน่าเชื่อถือ มีความพร้อมที่จะแข่งขันเรื่องสินค้า คุณภาพและบริการได้ โดยเราจะสร้างร้านค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ตรงกลุ่มลูกค้า พร้อมกับมีบริการต่างๆ อย่างครบวงจร” นางปิยะนุชกล่าว

ทั้งนี้ นับตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถปรับโฉมและยกระดับร้านค้ารายย่อยไปแล้วจำนวน 16 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ซึ่งการขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ TWZ Shop นี้นอกจากจะทำให้ร้านค้ารายย่อยมีความแข็งแกร่ง และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นแล้ว ในส่วนของ TWZ ยังสามารถสร้างแบรนด์ของตัวเองให้เข้มแข็งมากขึ้น รวมถึงยังเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าได้มากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ TWZ ยังรุกเข้าไปในตลาดเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะในกลุ่มความร่วมมือเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โดยล่าสุดได้เข้าไปแต่งตั้งตัวแทนขายในประเทศเมียนมาร์ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

“นอกจากแผนการพัฒนาช่องทางขายในประเทศ เพื่อรองรับกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจจากกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในระยะต่อไปแล้ว เรายังมีแผนที่จะขยายไปสู่ตลาดอาเซียน ซึ่งพื้นที่เป้าหมายหลังจากเมียนมาร์ ก็จะเป็นลาวและกัมพูชา

ซึ่งเป็นที่น่ายินดีอย่างมากที่ในการประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ที่ผ่านมา ผู้ถือหุ้นสอบถามถึงโอกาสในการขยายเข้าสู่ตลาด AEC และพร้อมให้การสนับสนุนแผนขยายการลงทุนของบริษัทฯ ด้วยการอนุมัติการออกใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 4 (TWZ-W4)  จำนวนไม่เกิน 2,980,138,401 หน่วย

เพื่อจัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทฯ และอนุมัติการจัดสรรหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ออกจำนวนไม่เกิน 2,980,138,401 หุ้น  มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.10 บาท เพื่อรองรับการใช้สิทธิของ TWZ-W4” กรรมการผู้จัดการ TWZ กล่าว

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
727
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.