2.8K
17 กุมภาพันธ์ 2558
ไทยเร้นท์อะคาร์ทุ่ม 200 ล้านเปิดลีมูซีนรถหรูไทยเรนท์อะคาร์ เปิดเกมรุกตลาดรถเช่า เล็งโฟกัสกลุ่มไฮเอนด์ด้วยการทุ่ม 200 ล้านบาท ชูกลยุทธ์"เดอะ ลักชัวรี่ ลิมูซีน"ให้บริการรถเช่าแบรนด์หรู "เมอร์เซเดส-เบนซ์"และคนขับ พร้อมเดินหน้าขายแฟรนไชส์ มั่นใจขยายสาขาต่อเนื่อง หลังพบฟีดแบ็กลูกค้าให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

นายสุขุม ธรรมมณีวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยเร้นท์อะคาร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่าแผนงานในปี 2558 จะมีกลยุทธ์ทางการตลาดแนวใหม่ที่จะสร้างทางเลือกที่หลากหลายและเข้าหากลุ่มเป้าหมายที่เป็นไฮเอนด์ ด้วยบริการ "เดอะ ลักชัวรี่ ลิมูซีน" ซึ่งเป็นรถเช่าแบรนด์หรู เมอร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมคนขับ ซึ่งบริษัทได้นำรถเข้ามากว่า 40 คัน เป็นมูลค่าการลงทุนกว่า 200 ล้านบาท

โดยจุดเริ่มต้นของการรุกในครั้งนี้ได้รับแนวคิดจากการให้บริการเช่ารถเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งแม้ว่าราคาเช่าจะสูงกว่ารถทั่วไปแต่พบว่าได้รับความสนใจจากทั้งลูกค้าบุคคลและลูกค้าองค์กร ทำให้เล็งเห็นช่องทางในการเปิดให้บริการและการเติบโตและคุ้มค่าในการลงทุน

"จากผลการตอบรับในช่วงที่ผ่านมา ที่เรามีรถเบนซ์ให้ลูกค้าเช่า แม้ว่าราคาจะสูงกว่ารถรุ่นอื่นๆแต่ลูกค้าให้การต้อนรับดีมาก ดังนั้นเราจึงมองว่าโอกาสทางการตลาดในกลุ่มนี้มีสูง จึงตัดสินใจเลือกรถเบนซ์กว่า 40 คันพร้อมทั้งคิดรูปแบบทางการตลาดแนวใหม่ออกมา และเรายังได้รับการสนับสนุนจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลิซซิ่ง สำหรับการเพิ่มจำนวนรถในครั้งนี้ด้วย"

สำหรับรถเมอร์เซเดส - เบนซ์ ที่บริษัทมีให้บริการนั้น มีหลากหลายรุ่น อาทิ  C-Class, S-Class รุ่นใหม่ล่าสุด, E-Class, Vito VIP, Vito Care wheel และ Sprinter ซึ่งการให้บริการพร้อมคนขับนั้น ได้มีการอบรมและคัดสรรมาอย่างดี โดยพนักงานทุกคนสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ และเคยมีประสบการณ์ให้บริการลูกค้าระดับวีไอพีมาแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับลูกค้าที่จะเช่ารถเมอร์เซเดส-เบนซ์แบบขับเอง บริษัทก็ยังคงมีให้บริการตามปกตินายสุขุมกล่าวเพิ่มเติมว่า นอกเหนือจากกลยุทธ์ทางการตลาดในรูปแบบใหม่แล้ว  บริษัทยังคงเดินหน้าขายแฟรนไชส์รถเช่า โดยจะเข้าไปรุกยังพื้นที่ในจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางการขนส่งการท่องเที่ยว ตามภูมิภาคต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ที่ติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกอย่างจังหวัดทางภาคใต้

ปัจจุบันไทยเร้นท์อะคาร์ มีจำนวนสาขาให้บริการ 23 แห่งทั่วประเทศ ขณะที่สาขาที่เป็นแฟรนไชส์นั้น มีแฟรนไชส์ซีขอขยายสาขาเพิ่มรวมกว่า 10 สาขา โดยเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมาบริษัทเชิญชวนผู้สนใจร่วมลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์รถเช่ามาร่วมพูดคุยในรายละเอียดต่างๆ และได้รับความสนใจจากบุคคลหลายสาขาอาชีพที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจกว่า 50 ราย มาร่วมสัมมนาและมีผู้สนใจกว่า 30 รายที่ยื่นความจำนงขอเข้ารับการคัดเลือก ซึ่งบริษัทอยู่ระหว่างการคัดเลือกเพื่อคัดสรรผู้สนใจในแบรนด์ไทยเร้นท์อะคาร์และพร้อมที่จะดำเนินธุรกิจอย่างจริงจัง

"เราเป็นผู้ประกอบการธุรกิจรถเช่าที่เปิดขายแฟรนไซน์เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย ซึ่งจากประสบการณ์มานานกว่า 37 ปี จึงทำให้มั่นใจได้ว่าแบรนด์ของเรามีความแข็งแกร่งและมีความเป็นมืออาชีพ ประกอบกับการขยายแฟรนไชส์อย่างต่อเนื่อง ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เป็นจุดแข็งที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน"

นายสุขุมกล่าวเพิ่มเติมว่า ภาพรวมของตลาดรถเช่าในปี  2557 ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มีการใช้กลยุทธ์ทางการตลาดผ่านสงครามราคา ด้วยการจัดโปรโมชันต่างๆ ทั้งลดราคา หรือการตลาดในแง่อื่นๆ เพื่อดึงฐานลูกค้าเข้าสู่ระบบของตัวเองให้มากที่สุด ซึ่งในส่วนของบริษัทก็ต้องปรับตัวไปตามตลาด และสามารถทำรายได้ในปีที่ผ่านมาเกือบ 2 พันล้านบาท


 
"เป้าหมายผลการดำเนินงานในปีนี้ไม่น่าจะน้อยกว่าปีที่ผ่านมา เพราะมีการนำกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ๆเข้ามาใช้ เช่นเดียวกับการขยายแฟรนไชส์เพิ่มขึ้น นอกจากนั้นแล้วจะมีการทำแคมเปญและกิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง"

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,230
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
948
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
737
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
733
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
671
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
627
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.