9.6K
3
3 มกราคม 2558
ผึ้งน้อยเบเกอรี่แต่งตัวบุกเออีซี


บิ๊กธุรกิจเบเกอรี่ภาคเหนือแต่งตัวรับเออีซี  เดินหน้าขยายสาขาจ่อชายแดนลาวที่อุดร เมียนมาร์ที่แม่สายและแม่สอด พร้อมเตรียมเปิดสาขาในลาวที่นครเวียงจันทน์ ขณะที่เมียนมาร์และกัมพูชาอยู่ระหว่างการเจรจาหาพันธมิตร เผยล่าสุดจับมือทีโอทีจัดโปรโมชันนำใบเสร็จค่าบริการมาเป็นส่วนลดในร้านผึ้งน้อยเบเกอรี่

นางผ่องพรรณ ปาละพงศ์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผึ้งน้อยเบเกอรี่ จำกัด ผู้ผลิตเบเกอรี่ชั้นนำของภาคเหนือ  เปิดเผยว่า  จากการที่ในปี 2558 ประเทศไทยจะก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือเออีซี ซึ่งจะมีการแข่งขันทางการค้ามากขึ้น รวมทั้งการแข่งขันในเชียงใหม่เอง ที่มีธุรกิจเบเกอรี่เกิดขึ้นมากมาย ทั้งจากแบรนด์ในท้องถิ่นและจากส่วนกลาง ผึ้งน้อยเบเกอรี่ ก็ต้องเตรียมตัวรับเออีซี  รวมทั้งในส่วนของพนักงานเตรียมการให้ความรู้พนักงาน ทั้งตั้งรับและเชิงรุก จะเตรียมพร้อมอย่างไร เพื่อที่ว่าเราจะอยู่ที่บ้านเราส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่ง ก็คือ อะไรบ้างที่เราจะบุกไปหาเขาได้"การเตรียมความพร้อม ก็เพื่อที่ว่าเราจะอยู่ที่บ้านเราส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งเราจะบุกไปหาเขา  ในส่วนที่เราจะไปข้างหน้าที่คุยกันไว้ ก็คือ การขยายเข้าไปสู่สปป.ลาว ที่นครเวียงจันทน์ ในโครงการ ViewMall Community lifestyle Mall ของนักลงทุนเชียงใหม่ ก็ดูว่าเราจะรุกเข้าไปทำอย่างไรต่อไป และอีกส่วนหนึ่ง คือ การขยายตลาด ในประเทศ ว่าตลาดไหนที่เราขาดไป โดยที่เริ่มต้นไปเปิดร้านผึ้งน้อยแถวภาคอีสาน เพื่อที่จะข้ามไปสู่ลาว ตอนนี้ไปเปิดแล้วที่จังหวัดอุดรธานี  (ยูดีทาวน์) จังหวัดขอนแก่น เป็นของลูกค้าแฟรนไชส์ ส่วนทางเมียนมาร์ ขยายเข้าไปอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ที่ห้างโลตัส สาขาแม่สาย"

นางผ่องพรรณ กล่าวอีกว่า ทุกวันนี้กระแสตอบรับดีมาก มีลูกค้าจากทั้งลาวและเมียนมาร์ นำเบเกอรี่ของผึ้งน้อยเข้าไปขาย แต่ว่ายังไม่เต็มรูปแบบ ยังไม่เป็นทางการ ส่วนทางฝั่งเมียนมาร์ทางด้านจังหวัดตาก จะมีคนเมียนมาร์ที่ข้ามมารับเบเกอรี่จากสาขาแม่สอด จังหวัดตาก  เข้าไปขายในเมียนมาร์  ตอนนี้เรากระจายไปตามแนวชายแดน ซึ่งที่ชายแดนมี 3 สาขา ที่เตรียมพร้อมสู่ตลาดต่างประเทศส่วนประเด็นการขยายสาขาผึ้งน้อยเข้าไปเปิดในลาวและเมียนมาร์นั้น ในลาวที่มีแผนจะไปเปิดสาขาในโครงการ ViewMall Community lifestyle Mall อยู่ระหว่างหารือในรายละเอียด ส่วนที่เมียนมาร์อยู่ในขั้นตอนการคัดเลือกคู่ค้าหรือพันธมิตรทางธุรกิจ ซึ่งจะต้องรู้ใจกับพันธมิตรทางธุรกิจ จะต้องศึกษาคู่ค้าให้แน่ใจก่อน  ตอนนี้มีคนเสนอตัวมา ทั้งในเมียนมาร์และกัมพูชา ที่กำลังจะเดินทางไปดูสถานที่ และล่าสุดได้เดินทางไปเปิดบูธที่ประเทศจีนด้วย

ปัจจุบันผึ้งน้อยเบเกอรี่มี 37 สาขา ที่จดทะเบียนในนามบริษัท ผึ้งน้อยเบเกอรี่ จำกัด ร้านผึ้งน้อยขายส่ง 4  แห่ง ซึ่งประกอบด้วย สาขาขายส่งสำนักงานใหญ่เชียงใหม่  สาขาขายส่งลำพูน สาขาขายส่งห้วยไคร้ และสาขาศูนย์กระจายพิษณุโลก 

การจัดจำหน่ายจะเป็นขายส่งและขายปลีก ขายส่งก็มีศูนย์ขายส่ง จะมีตัวแทนจำหน่ายไปรับขนมจากศูนย์ขายส่งที่มีอยู่ 37 สาขาที่เป็นของเราเองและก็มีตัวแทนจำหน่าย ที่มีการจดทะเบียน จัดร้านในรูปแบบเดียวกัน ตัวแทนตอนนี้มีประมาณ 40 ราย สัดส่วนเปอร์เซ็นต์ลูกค้าขายส่งทั่วไปประมาณ 40% และขายหน้าร้านที่สาขา 60%


 
สำหรับแผนขยายสาขาเพิ่ม  ส่วนใหญ่ร้านผึ้งน้อยจะไปคู่กับห้างสรรพสินค้า ส่วนสาขาที่เป็นสแตนด์อะโลน ก็กำลังดูอยู่ เพราะว่ามีลูกค้าอยากให้เราทำสแตนด์อะโลนเหมือนกัน ซึ่งก็ยังหาทำเล ที่ลงตัวอยู่ นอกจากนี้ผึ้งน้อยยังมีร้านในเครือ คือ มองบลังค์ ร้านเค้กฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น มีสาขาที่กรุงเทพฯ  6 สาขา เชียงใหม่ 3 สาขา ในส่วนของสแตนด์อะโลนของมองบลังค์ ก็มีอยู่ที่นิมมานเหมินทร์ ซอย 7  ตอนนี้ ได้รับการตอบรับค่อนข้างดี

"การแข่งขันของธุรกิจเบเกอรี่ขณะนี้สูงมาก ทำให้เราหยุดนิ่งไม่ได้ ล่าสุดผึ้งน้อยเบเกอรี่ ได้ร่วมกับบริษัททีโอทีฯ จัดรายการส่งเสริมการขายร่วมกัน โดยผึ้งน้อยเบเกอรี่ให้ส่วนลดสินค้าทุกรายการที่ขายในร้าน 10%  แก่ลูกค้าของทีโอทีที่มาซื้อสินค้าและบริการร้านผึ้งน้อยเบเกอรี่ โดยลูกค้าของทีโอที เพียงนำใบเสร็จรับเงินที่ชำระค่าบริการทุกประเภทมาแสดงและส่งมอบให้กับผู้รับชำระเงินค่าสินค้าที่ร้านผึ้งน้อยเบเกอรี่ทั้ง 37 สาขาที่จดทะเบียนในนามบริษัทผึ้งน้อยเบเกอรี่ฯยกเว้นร้านผึ้งน้อยขายส่ง 4 แห่ง โดยการส่งเสริมการขายนี้มีระยะเวลา 1 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2557 เป็นต้นไป"


อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,215
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
938
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
730
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
727
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
666
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.