2.2K
18 กันยายน 2557
รัสเซียสั่งปิดร้านแมคโดนัลด์ 4 แห่ง อ้างละเมิดกฎเกณฑ์ด้านสุขอนามัย


หน่วยงานกำกับดูแลด้านสิทธิของลูกค้าแห่งรัสเซีย หรือ โรสโปเทรบนาดซอร์ เปิดเผยว่า ทางหน่วยงานได้ปิดร้านแมคโดนัลด์ 4 แห่งในกรุงมอสโควเป็นการชั่วคราว รวมถึงสาขาแรกที่เปิดในประเทศ โดยยกสาเหตุการละเมิดกฏเกณฑ์ด้านสุขอนามัย

"ในระหว่างการตรวจสอบเฉพาะกิจเมื่อวันที่ 18-20 ส.ค. พบว่ามีการละเมิดกฎเกณฑ์สุขอนามัติในร้านฟาสต์ฟู้ดเหล่านี้ โดยได้มีการตั้งคดีปกครองและจะยื่นในชั้นศาล" แถลงการณ์ระบุ

โรสโปเทรบนาดซอร์ระบุเพิ่มเติมว่า การตรวจสอบร้านอื่นๆของแฟรนไชส์แมคโดนัลด์จะยังคงดำเนินต่อไป ปัจจุบันแฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ดดังกล่าวมีสาขากว่า 430 แห่งทั่วรัสเซีย

ด้านแฟรนไชส์แมคโดนัลด์ในรัสเซียออกแถลงการณ์ว่า "เรากำลังศึกษาสาระสำคัญของข้อร้องเรียนดังกล่าว เพื่อกำหนดมาตรการจำเป็นในการเปิดร้านให้ลูกค้าโดยเร็ว"

ขณะที่ RT.com ซึ่งเป็นสำนักข่าวที่บริหารงานโดยรัสเซีย รายงานว่า โรสโปเทรบนาดซอร์ได้เริ่มการตรวจสอบครั้งแรกในเดือนพ.ค.ที่เมืองเวลิกี นอฟโกรอด

สำหรับความเคลื่อนไหวที่ขัดขวางบริษัทฟาสต์ฟู้ดสัญชาติอเมริกันนั้น มีขึ้นท่ามกลางการคว่ำบาตรรัสเซียในชาติตะวันตกที่สืบเนื่องจากสถานการณ์ตึงเครียดในยูเครน และมาตรการตอบโต้ของรัฐบาลรัสเซียในการระงับนำเข้าอาหารจากชาติตะวันตก

โดยในวันที่ 7 ส.ค. รัสเซียได้ระงับการนำเข้าสินค้าเกษตรจากสหรัฐและประเทศพันธมิตร ต่อมาวันที่ 12 ส.ค. คณะกรรมการสืบสวนของรัสเซียได้เข้าค้นสำนักงานในเมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์กของบริษัทวาลิโอจากฟินแลนด์ ซึ่งเป็นส่งผลิตภัณฑ์นมให้แก่รัสเซีย ขณะที่ในวันอังคารรัสเซียก็ได้ระงับนำเข้าเนื้อวัวแช่แข็งจากยูเครน โดยยกสาเหตุกังวลด้านความปลอดภัย

ทั้งนี้ แมคโดนัลด์เปิดสาขาแรกในรัสเซียที่จตุรัสปุ้ชกินในปี 2533 หรือปลายยุคของสหภาพโซเวียต ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ที่เข้าใจกันอย่างแพร่หลายว่าความตึงเครียดกับสหรัฐในสงครามเย็นในขณะนั้นเริ่มที่จะคลี่คลายแล้ว สำนักข่าวซินหัวรายงาน

อ้างอิงจาก  ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,236
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
676
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.