1.8K
15 กรกฎาคม 2557
กวินฯเดินหน้าจัด 2 งานใหญ่ รับเศรษฐกิจโต


กวินชี้ทิศเศรษฐกิจครึ่งปีหลัง เข้าสู่ช่วงขาขึ้น ลุยจัด 2 งานใหญ่รับกำลังซื้อ "TFBO และ TRAFS" แฟรนไชส์นานาชาติ พร้อมขยายพื้นที่แสดงเพิ่ม 50% รับตลาดเออีซี คาดดูดผู้ซื้อกว่า 3 หมื่นคน เงินสะพัดกว่า 250 ล้านบาท

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยว่า  ภาพรวมเศรษฐกิจในครึ่งปีหลังคาดการณ์ว่าจะเติบโตได้ดีกว่าในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคเริ่มกลับมา จากสถานการณ์ทางการเมืองที่เริ่มคลี่คลาย รวมถึงประชาชนสามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้เร็วขึ้น จากบทเรียนความไม่สงบในครั้งที่ผ่านมา โดยสังเกตได้จากโพลล์สำรวจที่สำคัญหลายๆโพลล์นั้นบ่งชี้ชัดเจนว่าอารมณ์การจับจ่ายและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคกลับมา 

ทำให้บริษัทเชื่อมั่นในกำลังซื้อ และพร้อมเดินหน้าจัด 2 งานใหญ่ประจำปี ได้แก่ งาน Thailand Franchise & Business Opportunities 2014  (TFBO) ซึ่งเป็นงานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และงาน Thailand Retail, Food & Hospitality Services (TRAFS) งานแสดงอุปกรณ์ วัตถุดิบ ของใช้ ขึ้นในระหว่างวันที่ 24-27 กรกฎาคมนี้ ณ ไบเทค กรุงเทพฯ


โดยในปีนี้ได้ขยายพื้นที่ขึ้น 50% คือจาก 1 หมื่นตรม. เป็น 1.5 หมื่น ตรม เพื่อรองรับเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศที่คาดว่าจะฟื้นตัวในครึ่งปีหลังและการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC ในปีหน้า พร้อมกันนี้ยังได้โฆษณาประชาสัมพันธ์เต็มที่ทั้งในและต่างประเทศผ่านงบประมาณทั้งสิ้นกว่า 8 ล้านบาท ขณะเดียวกันยังได้ร่วมกับสมาคมธุรกิจแฟรนไชส์จัดสัมมนาให้ความรูปเกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์และการลงทุนสำหรับผู้ที่สนใจ จะเริ่มธุรกิจ จากผู้เชี่ยวชาญ

โดยมีการสัมมนาตลอดทั้ง 4 วันให้กับผู้สนใจอีกด้วย  ซึ่งในปีนี้อาจมีหลายๆ ปัจจัยที่เป็นสัญญาณที่ดี คาดว่านักลงทุนจะให้ความสนใจในการเข้าชมงานมากกว่าปีที่ผ่านมาเพราะการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 25% ต่อปี เทียบกับเงินฝากธนาคารเพียง 3.5% ในปัจจุบัน

อีกทั้งคนรุ่นใหม่อายุ 20 ปีขึ้นไปให้ความสนใจในธุรกิจแฟรนไชส์มากขึ้น จากเดิมกลุ่มหลักจะมีอายุ 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากคนรุ่นใหม่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่ต้องการเป็นลูกจ้าง อีกปัจจัยบวกที่ทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องคือประเทศไทยเป็นศูนย์กลางที่จะสามารถขยายธุรกิจแฟรนไชส์ไปยังประเทศในกลุ่มอาเซียน โดยเฉพาะกลุ่ม CLMV (กัมพูชา, ลาว, เมียนมาร์ และเวียดนาม)

จึงถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการจะลงทุนจะใช้เวทีงาน TFBO เป็นเวทีช่วยในการตัดสินใจเลือกการลงทุนในธุรกิจอีกทั้งยังเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการ และการเติบโตของธุรกิจ ท่องเที่ยว ร้านอาหารและธุรกิจค้าปลีกในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีโดยคาดว่าจำนวนผู้เข้าชมงาน/ผู้ซื้อทั้งสองงานจะสร้างสถิติใหม่ประมาณ 3 หมื่นคน แบ่งเป็นผู้ชมงานจากต่างประเทศ 5% หรือ 1.5 พันคน ขณะที่ส่วนที่เหลือคือกลุ่มลูกค้าชาวไทย ส่งผลให้มีเงินสะพัดกว่า 250 ล้านบาท

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งานมอบประกาศนียบัตรธุร..
1,660
แฟมิลี่มาร์ท ขยายสาขาแ..
1,221
ฟาส เดลิเวอรี่ ฉลองสาข..
961
ZIGA´s Store ขอเชิญร่ว..
841
หลักสูตรแฟรนไชส์ธุรกิจ..
714
มาแล้ว! 4 คอร์สเรียนแฟ..
673
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.