1.9K
15 กรกฎาคม 2557
กวินฯเดินหน้าจัด 2 งานใหญ่ รับเศรษฐกิจโต


กวินชี้ทิศเศรษฐกิจครึ่งปีหลัง เข้าสู่ช่วงขาขึ้น ลุยจัด 2 งานใหญ่รับกำลังซื้อ "TFBO และ TRAFS" แฟรนไชส์นานาชาติ พร้อมขยายพื้นที่แสดงเพิ่ม 50% รับตลาดเออีซี คาดดูดผู้ซื้อกว่า 3 หมื่นคน เงินสะพัดกว่า 250 ล้านบาท

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยว่า  ภาพรวมเศรษฐกิจในครึ่งปีหลังคาดการณ์ว่าจะเติบโตได้ดีกว่าในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคเริ่มกลับมา จากสถานการณ์ทางการเมืองที่เริ่มคลี่คลาย รวมถึงประชาชนสามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้เร็วขึ้น จากบทเรียนความไม่สงบในครั้งที่ผ่านมา โดยสังเกตได้จากโพลล์สำรวจที่สำคัญหลายๆโพลล์นั้นบ่งชี้ชัดเจนว่าอารมณ์การจับจ่ายและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคกลับมา 

ทำให้บริษัทเชื่อมั่นในกำลังซื้อ และพร้อมเดินหน้าจัด 2 งานใหญ่ประจำปี ได้แก่ งาน Thailand Franchise & Business Opportunities 2014  (TFBO) ซึ่งเป็นงานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และงาน Thailand Retail, Food & Hospitality Services (TRAFS) งานแสดงอุปกรณ์ วัตถุดิบ ของใช้ ขึ้นในระหว่างวันที่ 24-27 กรกฎาคมนี้ ณ ไบเทค กรุงเทพฯ


โดยในปีนี้ได้ขยายพื้นที่ขึ้น 50% คือจาก 1 หมื่นตรม. เป็น 1.5 หมื่น ตรม เพื่อรองรับเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศที่คาดว่าจะฟื้นตัวในครึ่งปีหลังและการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนหรือ AEC ในปีหน้า พร้อมกันนี้ยังได้โฆษณาประชาสัมพันธ์เต็มที่ทั้งในและต่างประเทศผ่านงบประมาณทั้งสิ้นกว่า 8 ล้านบาท ขณะเดียวกันยังได้ร่วมกับสมาคมธุรกิจแฟรนไชส์จัดสัมมนาให้ความรูปเกี่ยวกับธุรกิจแฟรนไชส์และการลงทุนสำหรับผู้ที่สนใจ จะเริ่มธุรกิจ จากผู้เชี่ยวชาญ

โดยมีการสัมมนาตลอดทั้ง 4 วันให้กับผู้สนใจอีกด้วย  ซึ่งในปีนี้อาจมีหลายๆ ปัจจัยที่เป็นสัญญาณที่ดี คาดว่านักลงทุนจะให้ความสนใจในการเข้าชมงานมากกว่าปีที่ผ่านมาเพราะการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 25% ต่อปี เทียบกับเงินฝากธนาคารเพียง 3.5% ในปัจจุบัน

อีกทั้งคนรุ่นใหม่อายุ 20 ปีขึ้นไปให้ความสนใจในธุรกิจแฟรนไชส์มากขึ้น จากเดิมกลุ่มหลักจะมีอายุ 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากคนรุ่นใหม่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่ต้องการเป็นลูกจ้าง อีกปัจจัยบวกที่ทำให้ธุรกิจแฟรนไชส์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องคือประเทศไทยเป็นศูนย์กลางที่จะสามารถขยายธุรกิจแฟรนไชส์ไปยังประเทศในกลุ่มอาเซียน โดยเฉพาะกลุ่ม CLMV (กัมพูชา, ลาว, เมียนมาร์ และเวียดนาม)

จึงถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการจะลงทุนจะใช้เวทีงาน TFBO เป็นเวทีช่วยในการตัดสินใจเลือกการลงทุนในธุรกิจอีกทั้งยังเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการ และการเติบโตของธุรกิจ ท่องเที่ยว ร้านอาหารและธุรกิจค้าปลีกในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีโดยคาดว่าจำนวนผู้เข้าชมงาน/ผู้ซื้อทั้งสองงานจะสร้างสถิติใหม่ประมาณ 3 หมื่นคน แบ่งเป็นผู้ชมงานจากต่างประเทศ 5% หรือ 1.5 พันคน ขณะที่ส่วนที่เหลือคือกลุ่มลูกค้าชาวไทย ส่งผลให้มีเงินสะพัดกว่า 250 ล้านบาท

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แฟรนไชส์ "DAKASI" คว้า..
821
โอกาสสุดท้าย! ก่อนปรับ..
653
เปิดใหม่! แอมที แฟรนไช..
647
แฟรนไชส์ “ออฟฟิศเมท พล..
632
ฮิตมาก! บ้านรักภาษาพลั..
617
ยิ่งกว่าคุ้ม! ซื้อแฟรน..
528
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.