8.3K
14 พฤษภาคม 2557
แฟมิลี่มาร์ท เปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ที่ TPARK ศรีราชา รองรับการกระจายสินค้า 300 สาขา ในภาคตะวันออก


บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด เดินหน้าพัฒนาระบบคลังสินค้าและระบบโลจิสติกส์ เพื่อรองรับเป้าหมายในการสร้างยอดขายในปี 2557 ที่ 17,000 ล้านบาท และเพื่อขยายสาขาแฟมิลี่มาร์ท ให้ได้ถึง 3,000 สาขาภายในสิ้นปี 2560

นายณัฐ วงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านสะดวกซื้อ แฟมิลี่มาร์ท กล่าวว่า ตามที่บริษัทฯ ได้ตั้งเป้าหมายขยายสาขาแฟมิลี่มาร์ท ให้ได้ถึง 3,000 สาขา ภายในสิ้นปี 2560 นั้น ปัจจุบันแฟมิลี่มาร์ทมีจำนวนสาขาทั้งสิ้น 1,079 สาขา และในปีนี้ตั้งเป้าที่จะเปิดสาขาเพิ่มขึ้นอีก ไม่ต่ำกว่า 300 สาขา ในการนี้ บริษัทฯ จึงเล็งเห็นความจำเป็นที่จะต้องพัฒนาระบบคลังสินค้า และระบบโลจิสติกส์ให้สามารถรองรับกับปริมาณการกระจายสินค้าไปยังสาขาต่างๆ ทั่วประเทศที่จะต้องเพิ่มขึ้นตามมาด้วย ล่าสุดได้เพิ่มศูนย์กระจายสินค้าภูมิภาคเพิ่มขึ้นอีก1 แห่ง ในพื้นที่ภาคตะวันออก


สำหรับศูนย์กระจายสินค้า แฟมิลี่มาร์ท ในพื้นที่ภาคตะวันออก บริษัทฯ ได้เช่าคลังสินค้าในโครงการ TPARK ศรีราชา ขนาดพื้นที่ 5,850 ตารางเมตร เพื่อเป็นศูนย์กระจายสินค้าอุปโภคบริโภคของแฟมิลี่มาร์ท ไปยังสาขาต่างๆ ในภูมิภาคตะวันออก ครอบคลุม ชลบุรี พัทยา ระยอง เป็นต้น รวมจำนวน 300 สาขา

“ปัจจัยสำคัญที่แฟมิลี่มาร์ท ตัดสินใจเลือกใช้บริการคลังสินค้าของ TPARK แห่งนี้ เนื่องมาจากความเหมาะสมด้านทำเลที่ตั้ง ซึ่งติดกับถนนทางหลวงหมายเลข 7 ที่สะดวกในการขนส่งและกระจายสินค้าไปยังจังหวัดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยคลังสินค้าแห่งนี้ใช้เทคโนโลยีการจัดการสินค้าด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ASRS (Automated Storage and Retrieval System) และ Picking System

ซึ่งจะช่วยส่งเสริมให้การบริหารจัดการระบบโลจิสติกส์ของบริษัทฯ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นศูนย์กระจายสินค้าของแฟมิลี่มาร์ท ที่เน้นความรวดเร็วในการขนส่งสินค้าภายใน 24 ชั่วโมง เพื่อให้สินค้าถึงมือผู้บริโภคได้รวดเร็วที่สุด” นายณัฐ กล่าว


ด้าน นายปธาน สมบูรณสิน กรรมการผู้จัดการ TPARK หรือ บริษัท ไทคอน โลจิสติคส์ พาร์ค จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาเขตอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ และคลังสินค้าคุณภาพสูงพร้อมใช้เพื่อให้เช่ารายแรกของประเทศไทย กล่าวว่า “บริษัท เซ็นทรัล แฟมิลี่มาร์ท จำกัด เป็นหนึ่งในลูกค้ารายสำคัญของโครงการ TPARK ศรีราชา ซึ่งนับเป็นเกียรติอย่างสูงที่เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์รายใหญ่ของประเทศไทยได้ให้ความมั่นใจ และไว้วางใจในคลังสินค้าที่มีคุณภาพสูงพร้อมใช้ และมีมาตรฐานระดับสากลของ TPARK ให้เป็นศูนย์กระจายสินค้าในภูมิภาคตะวันออกของแฟมิลี่มาร์ท ที่กำลังขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในศักยภาพของพื้นที่ยุทธศาสตร์ในการกระจายสินค้าแห่งนี้

สำหรับโครงการ TPARK ศรีราชา เป็นหนึ่งในทำเลยุทธศาสตร์ภาคตะวันออกของ TPARK ใช้งบลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท เพื่อพัฒนาพื้นที่คลังสินค้ารวม 138,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ 317 ไร่ ซึ่งตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 7 จังหวัดชลบุรี และอยู่ใกล้กับท่าเรือแหลมฉบัง ที่อยู่ในเขตอุตสาหกรรมชายฝั่งตะวันออก (Eastern Seaboard) แวดล้อมด้วยนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง


นอกจากนี้ ยังเป็นถนนสายหลักที่เชื่อมโยงการเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคตะวันออกได้สะดวก และรวดเร็ว ซึ่งเอื้อประโยชน์ให้โครงการ TPARK ศรีราชาเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเป็นศูนย์กลางกระจายสินค้าเพื่อรองรับกิจกรรมของอุตสาหกรรมในภาคตะวันออกได้เป็นอย่างดี ตลอดจนเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีศักยภาพในการขยายตัวของอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท เช่น อุตสาหกรรมยานยนต์ และสินค้าอุปโภคบริโภค เป็นต้น TPARK จึงมั่นใจว่า จะสามารถเพิ่มฐานลูกค้าให้กว้างขวางขึ้น และสามารถรองรับการขยายตัวของกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ และสินค้าอุปโภคบริโภค ได้เพิ่มมากขึ้นในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

อ้างอิงจาก  news.thaiquest.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,227
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
947
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
736
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
671
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.