2.6K
26 เมษายน 2557
เอสเอเคแตกไลน์รุกอาหารอินเดีย


กลุ่มทุนอสังหาฯ "เอสเอเค" แตกไลน์รุกธุรกิจอาหารอินเตอร์ ประเดิมเปิด "เดอะ เกรทคะบับ แฟคทอรี" แฟรนไชส์ร้านอาหารอินเดียหรูแห่งแรกในเซาธ์อีสต์เอเชีย หวังรองรับนักชิมไทย-เทศ ล่าสุดซุ่มเจรจาแฟรนไชส์จากอเมริกาจ่อลงไทยเพิ่ม

นายมานะ  อนันต์ทรงกิจ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอเค ไลฟ์สไตล์ จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจโรงแรม  อสังหาริมทรัพย์ ภายใต้ชื่อ โรงแรมมาเจสติก แกรนด์ , Ideal 24 Condominium, Double One Suites, Prestige Hotels ฯลฯ  เปิดเผยว่า หลังประสบความสำเร็จจากการดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และโรงแรม ล่าสุดบริษัทขยายไลน์ธุรกิจสู่ธุรกิจร้านอาหารนานาชาติ


 

โดยซื้อแฟรนไชส์ร้านอาหารอินเดียชื่อดัง "เดอะเกรทคะบับ แฟคทอรี" (The Great Kabab Factory : TGKF)
ซึ่งเป็นร้านคะบับ (อาหารพื้นเมืองของชาวอินเดีย) ในคอนเซ็ปต์ fine dining ซึ่งมีจุดเด่นเรื่องของรสชาติอาหาร และคุณภาพที่โดดเด่น จนเป็นที่รู้จักของชาวอินเดียและนักท่องเที่ยวทั่วไป

โดยเดอะเกรทคะบับ แฟคทอรี เปิดให้บริการในอินเดียมานาน 16 ปี ปัจจุบันมีสาขารวม 16 สาขา แบ่งเป็นอินเดีย 12 สาขา และตะวันออกกลาง อาทิ  บาห์เรน , โอมาน และซาอุดีอาระเบีย ฯลฯ และปีนี้มีแผนจะขยายสาขาเพิ่มอีก 7-10 สาขา สำหรับการขยายแฟรนไชส์ในเมืองไทยถือเป็นสาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เนื่องจากมองเห็นศักยภาพของไทย ที่มีผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อ โดยเฉพาะจากกลุ่มลูกค้าคนไทย , นักท่องเที่ยวที่พักอยู่ในประเทศไทย และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เดินทางเข้ามาในไทย  โดยเดอะ เกรทคะบับ แฟคทอรี สาขาแรกเปิดให้บริการที่ชั้นแอล โรงแรมมาเจสติก แกรนด์  สุขุมวิท 2


 
"จากการศึกษาตลาดในไทย พบว่าธุรกิจร้านอาหารอินเตอร์ ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก โดยเฉพาะร้านอาหารอินเดีย ซึ่งแม้ปัจจุบันจะมีผู้เปิดให้บริการจำนวนมาก แต่พบว่า ร้านอาหารอินเดียในรูปแบบของ fine dining ยังไม่มีผู้ให้บริการ อีกทั้งยังมีเมนูคะบับให้เลือกหลากหลายถึง 450 สูตร"  นายมานะกล่าวและว่า

เอสเอเค ได้รับสิทธิ์ในการบริหารแฟรนไชส์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริษัทมีแผนขยายสาขาเพิ่มอีก 2-3 แห่ง ทั้งที่พัทยาและภูเก็ตในปีหน้า  ก่อนที่จะขยายสาขาไปยังประเทศเพื่อนบ้านต่อไป


 

อย่างไรก็ดี บริษัทมองว่าโอกาสในการขยายธุรกิจร้านอาหารนานาชาติในเมืองไทยยังมีอีกมาก เห็นได้จากการเข้ามาของผู้ประกอบการรายร้านอาหารใหม่ๆ ทั้งที่อยู่ในรูปแบบแฟรนไชส์ และการแบรนด์ใหม่ๆ ขณะที่กลุ่มลูกค้าโลคัล , นักท่องเที่ยวที่อยู่ในเมืองไทย และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยว ต่างเป็นลูกค้าที่น่าสนใจ มีกำลังซื้อ และมีโอกาสเติบโตต่อเนื่อง ทำให้มองเห็นเป็นโอกาสในการขยายธุรกิจร้านอาหารนานาชาติ

นอกจากร้านเกรทคะบับ แฟคทอรีแล้ว บริษัทยังอยู่ระหว่างเจรจาขอแฟรนไชส์ร้านอาหารจากสหรัฐอเมริกาเข้ามาเปิดในเมืองไทยด้วย ซึ่งคาดว่าจะสามารถสรุปได้ในเร็วๆนี้

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ควิก เซอร์วิส” ผนึกกำ..
2,914
#แฟรนไชส์ บอมเบอร์ด็อก..
835
แฟรนไชส์เฮียลิ้มบะหมี่..
726
“แฟมิลี่มาร์ท” โอกาสสร..
710
#แฟรนไชส์ เจ วอช ซิสเท..
678
#แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเรื..
629
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.