5.0K
24 เมษายน 2557
สิ้น "ประยุทธ วงศ์วารี" ตำนาน-ผู้ก่อตั้ง "อโรม่า กรุ๊ป - กาแฟชาวดอย - 94º คอฟฟี่"
 

 
"ประยุทธ  วงศ์วารี" ผู้ก่อตั้งบริษัทในเครือโรม่า กรุ๊ป ถึงแก่กรรมในวัย 79 ปี มีพิธีสวดภาวนาอุทิศ ตั้งแต่ 21-25 เมษายน  ณ โบสถ์พระมหาไถ่

คุณประยุทธ  วงศ์วารี ผู้ก่อตั้งบริษัทในเครืออโรม่า กรุ๊ป  ถึงแก่กรรมด้วยอาการเลือดออกในสมองและติดเชื้อในกระแสโลหิต เมื่อวันศุกร์ที่ 18 เมษายน 2557 ในวัย 79 ปี  โดยมีพิธีสวดภาวนาอุทิศ ในวันจันทร์ที่ 21 เมษายน ถึงวันศุกร์ที่ 25 เมษายน 2557 ณ โบสถ์พระมหาไถ่ ซอยร่วมฤดี เพลินจิต กทม. ตั้งแต่เวลา 19.30 น.

และในวันเสาร์ที่ 26 เมษายน 2557 เวลา 08.30 น. จะมีพิธีมิสซาปลงศพ ณ โบสถ์พระมหาไถ่ จากนั้นจะเคลื่อนศพไปฝังยังสุสานวัดพระหฤทัย ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ต่อไป

สำหรับประวัติ คุณประยุทธ  วงศ์วารี  ประธานกรรมการบริหารบริษัทในเครืออโรม่า กรุ๊ป เป็นนักธุรกิจที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการกาแฟไทยมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี   โดยเริ่มจากการทำธุรกิจกาแฟโบราณแบบใช้ถุงชงภายใต้แบรนด์ “หัวสิงห์สามดาว” ต่อมาในภายหลังกาแฟโบราณเริ่มไม่ค่อยได้รับความนิยม คุณประยุทธ จึงได้หันมาทำธุรกิจกาแฟคั่วบดอย่างเต็มตัว  ต่อมาได้สร้างโรงงานที่มีกำลังการผลิตกาแฟคั่วบดมากถึง 4,000 ตันต่อปี  เพื่อเป็นวัตถุดิบให้กับร้านกาแฟ ร้านฟาสต์ฟู้ด และโรงแรมชั้นนำระดับประเทศ

 

นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของแบรนด์ธุรกิจแฟรนไชส์กาแฟสด “ชาวดอย” และ ร้านไนน์ตี้-โฟร์ คอฟฟี่ (94ºCoffee) ที่มีมากกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ และยังเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องชงกาแฟรายใหญ่ของประเทศอีกด้วย ซึ่งการจากไปของคุณประยุทธ ถือเป็นการสูญเสียปูชนียบุคคลที่มีความสำคัญต่อวงการกาแฟไทย

ด้านชีวิตครอบครัว คุณประยุทธ  วงศ์วารี สมรสกับคุณปัทมา  วงศ์วารี  และใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมาอย่างยาวนานถึง 46 ปี มีบุตร-ธิดา รวม 3 คน คือคุณวรางคณา  วงศ์วารี  คุณนงนภา  วงศ์วารี  และคุณกิจจา  วงศ์วารี  ซึ่งปัจจุบันบุตรทั้ง 3 คนดำรงตำแหน่งกรรมการบริหาร บริษัทในเครืออโรม่า กรุ๊ป

ทางทีมงาน และผู้บริหาร ThaiFranchiseCenter.com ขอแสดงความเสียใจ มา ณ ที่นี้

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ยอนนี่ปลาต้มผักกาดดอง ..
1,001
แซวอรี่ หม่าล่าทั่ง เป..
533
ปัญจะรส แฟรนไชส์ก๋วยเต..
505
Yale Smart Shop แนะนำ ..
502
พบบูธแฟรนไชส์ MANOI (ม..
495
กรมพัฒนาธุรกิจฯ เปิดเว..
480
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด