2.5K
1 เมษายน 2557
กวินฯ ร่วมทุนมะกันรุกแฟร์อาเซียน


 

"กวิน อินเตอร์เทรด" ซุ่มเซ็นสัญญาร่วมทุนไดเวอร์ซิฟายด์ ยักษ์ใหญ่ด้านงานแสดงสินค้าเมืองมะกัน  หวังใช้ไทยเป็นฐานสยายปีกรุกตลาดอาเซียนทั้งเมียนมาร์  ลาว กัมพูชา เขมร พร้อมต่อยอดดึงลูกค้าและผู้ชมจากยุโรปสู่เอเชีย  ตั้งเป้าเพิ่ม 3 บิ๊กอีเวนต์ ดันยอดขายโตเท่าตัวใน 5 ปี

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า  เมื่อต้นปีที่ผ่านมาบริษัทได้เซ็นสัญญาร่วมทุนกับบริษัท ไดเวอร์ซิฟายด์ คอมมูนิเคชั่นฯ (Diversified Communications) ประเทศสหรัฐอเมริกา  บริษัทจัดงานแสดงสินค้าซึ่งก่อตั้งมานานกว่า 60 ปี

โดยไดเวอร์ซิฟายด์ จะเข้ามาถือหุ้นในบริษัท กวิน อินเตอร์เทรดฯคิดเป็นสัดส่วน 51%  ทั้งนี้เพื่อรองรับการขยายงานแสดงสินค้าทั้งในประเทศไทยและอาเซียน

"การร่วมทุนในครั้งนี้ ทั้ง 2 ฝ่ายจะผนึกศักยภาพของแต่ละองค์กรเพื่อดำเนินธุรกิจงานแสดงสินค้าในประเทศไทย และต่อยอดไปยังประเทศในแถบอาเซียน โดยจะใช้ไทยเป็นฐานในการขยายธุรกิจเนื่องจากมองว่าในอนาคตธุรกิจแสดงสินค้าจะยังเติบโตได้อีกมาก โดยเฉพาะในประเทศเมียนมาร์ , กัมพูชา , เวียดนาม และสปป.ลาว"

อย่างไรก็ดี การร่วมทุนครั้งนี้ บริษัทไดเวอร์ซิฟายด์ฯ จะเป็นผู้กำหนดนโยบายและเป้าหมายการทำงาน พร้อมทั้งช่วยหาลูกค้าและผู้ชมจากต่างประเทศเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในไทย ขณะที่บริษัทกวินฯ จะเป็นผู้ดำเนินธุรกิจเช่นเดิม ทั้งการจัดงานแสดงสินค้าในไทยและอาเซียน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาตลาดและคาดว่าจะสามารถเริ่มจัดงานแสดงสินค้าได้ภายในปี 2558-2559

ปัจจุบันบริษัทไดเวอร์ซิฟายด์ฯ เป็นบริษัทจัดงานแสดงสินค้ารายใหญ่ มีธุรกิจอยู่ใน 11 ประเทศ อาทิ  สหรัฐอเมริกา, แคนาดา,  สเปน, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, ฮ่องกง, อินเดีย , ออสเตรเลีย เป็นต้น โดยงานแสดงที่มีชื่อเสียง อาทิ The International Boston Seafood รัฐแมสซาชูเส็ตต์ สหรัฐอเมริกา, The European Seafood Exposition บรัสเซล เบลเยียม, Fine Food ออสเตรเลีย,  Restaurant and Bar ฮ่องกง เป็นต้น

นายกวิน กล่าวว่า ในอนาคตงานแสดงสินค้าจะต้องมีการเปิดโชว์ใหม่ๆ  เพื่อเพิ่มยอดขายและดึงดูดผู้ชมให้มากขึ้น โดยความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้บริษัทสามารถจัดงานแสดงสินค้าเพิ่มได้อีก 3 งานจากปัจจุบันที่เตรียมขยายงานแสดงสินค้า 7 งาน  อาทิ  งาน TFBO (Thailand Franchise & Business Opportunities) เป็นงานแสดงแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในอาเซียน งาน TRAFS (Thailand Retail, Food & Hospitality Services) งานแสดงอาหาร เครื่องดื่มและค้าปลีก และงานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีม เป็นต้น  โดยในปีนี้บริษัทตั้งเป้าที่จะมียอดขายโดยรวมเพิ่มขึ้น 20% จากปีก่อน ซึ่งมีการเติบโตกว่า 30%  จากปี 2555 และบริษัทคาดว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นเท่าตัว ภายในระยะเวลา 5 ปี

ล่าสุดบริษัทเตรียมจัด 5 งานแสดงสินค้า อาทิ งานแสดงสินค้ากาแฟ เบเกอรี่ และไอศกรีม ปีที่ 8 , งานแฟรนไชส์ งานท่องไทย ท่องโลกครั้งที่ 8 และงานแสดงจักรยาน ปี 2 เป็นต้น ในระหว่างวันที่  27-30 มีนาคมนี้ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 2-3  ซึ่งคาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าชมงานกว่า 2 แสนคนและมีเงินสะพัดกว่า 220 ล้านบาท

อ้างอิงจาก ฐานเศษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
งานมอบประกาศนียบัตรธุร..
1,660
แฟมิลี่มาร์ท ขยายสาขาแ..
1,219
ฟาส เดลิเวอรี่ ฉลองสาข..
961
ZIGA´s Store ขอเชิญร่ว..
841
หลักสูตรแฟรนไชส์ธุรกิจ..
714
มาแล้ว! 4 คอร์สเรียนแฟ..
673
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.