2.7K
11 เมษายน 2551
เกรฮาวด์ คาเฟ่ ขายแฟรนไชส์นอก 
 
 
เกรฮาวด์ คาเฟ่ ได้ฤกษ์บุกแฟรนไชส์ต่างแดน ประเดิมปักหลักฮ่องกง ตั้งเป้าขยาย 3-5 สาขา 
 
นางพรศิริ โรจน์เมธา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรฮาวด์ คาเฟ่ กล่าวว่า ปีนี้บริษัทมีนโยบายขยายสาขาในต่างประเทศผ่านระบบแฟรนไชส์ โดยเริ่มในภูมิภาคเอเชียก่อน เช่น ฮ่องกง และสิงคโปร์ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักที่มาใช้บริการที่ร้านเกรฮาวด์ในประเทศไทย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการแต่งตั้งตัวแทนแฟรนไชส์ (มาสเตอร์ แฟรนไชส์) ในฮ่องกงเป็นประเทศแรก และคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า 
 
สำหรับค่าแฟรนไชส์เบื้องต้น อยู่ที่ 5 ล้านบาท และมีค่ารอยัลตี ฟีต่างหาก ที่จะคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย โดยมีระยะเวลาสัญญา 6-10 ปี โดยทางแฟรนไชส์จะเป็นผู้รับผิดชอบในการลงทุนเปิดร้าน รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ ภายใต้นโยบายและแนวทางที่กำหนดโดยเกรฮาวด์ คาเฟ่ เช่น การเลือกทำเล ควบคุมคอนเซปต์ อบรมด้านประกอบอาหารและสรรหาวัตถุดิบ อบรมด้านบริการ แผนการตลาดและประชาสัมพันธ์ รวมถึงส่งคนไปตรวจสอบคุณภาพทุก 3 เดือน 
 
การขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์จะทำในตลาดต่างประเทศเท่านั้น ส่วนในประเทศบริษัทจะดำเนินการเอง 
 
โดยปัจจุบันมีร้านอาหารภายใต้แบรนด์เกรฮาวด์ 5 สาขา อนาเธอร์ฮาวด์ คาเฟ่ 1 สาขา และจะเปิดเกรฮาวด์ คาเฟ่ เพิ่มอีก 1 สาขา ที่โครงการเมเจอร์ อเวนิว รัชโยธินในปีนี้ 
 


 
สำหรับปี 2550 ที่ผ่านมา ซึ่งครบรอบ 10 ปีของเกรฮาวด์ คาเฟ่ พบว่ามีผลการดำเนินงานสูงสุด โดยเติบโต 15-20% จากปกติจะขยายตัวไม่เกิน 10% ขณะที่ค่าใช้จ่ายต่อคนต่อบิล เพิ่มขึ้นประมาณ 15% หรืออยู่ที่ประมาณ 300 บาทต่อบิล 
 




 
“ปีที่แล้วเศรษฐกิจไม่ดี อาจ ส่งผลกระทบกับบางธุรกิจ แต่ ธุรกิจร้านอาหารกลับเติบโต เพราะ เรื่องกินยังจำเป็น ประกอบกับการทานอาหารนอกบ้านกลายเป็นไลฟ์ สไตล์ของคนกรุงเทพฯ ร้านอาหารกลายเป็นที่พบปะสังสรรค์สำหรับเพื่อนฝูง ส่งผลให้ธุรกิจร้านอาหารขยายตัว” นางพรศิริ กล่าว 
 
 
 
ที่มา : โพสทูเดย์ 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
สาขาใหม่มาแล้ว! บุราณ ..
950
รวมภาพบรรยากาศ คอร์ส F..
651
“เติมพลังความรู้” กับ ..
592
มาโนอิ ร่วมงานครบรอบ 1..
563
สมาร์ทเบรน จินตคณิต เป..
554
โทกิวอช ร้านสะดวกซัก เ..
517
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด