2.2K
11 เมษายน 2551
เกรฮาวด์ คาเฟ่ ขายแฟรนไชส์นอก 
 
 
เกรฮาวด์ คาเฟ่ ได้ฤกษ์บุกแฟรนไชส์ต่างแดน ประเดิมปักหลักฮ่องกง ตั้งเป้าขยาย 3-5 สาขา 
 
นางพรศิริ โรจน์เมธา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรฮาวด์ คาเฟ่ กล่าวว่า ปีนี้บริษัทมีนโยบายขยายสาขาในต่างประเทศผ่านระบบแฟรนไชส์ โดยเริ่มในภูมิภาคเอเชียก่อน เช่น ฮ่องกง และสิงคโปร์ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักที่มาใช้บริการที่ร้านเกรฮาวด์ในประเทศไทย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการแต่งตั้งตัวแทนแฟรนไชส์ (มาสเตอร์ แฟรนไชส์) ในฮ่องกงเป็นประเทศแรก และคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า 
 
สำหรับค่าแฟรนไชส์เบื้องต้น อยู่ที่ 5 ล้านบาท และมีค่ารอยัลตี ฟีต่างหาก ที่จะคิดเป็นเปอร์เซ็นต์จากยอดขาย โดยมีระยะเวลาสัญญา 6-10 ปี โดยทางแฟรนไชส์จะเป็นผู้รับผิดชอบในการลงทุนเปิดร้าน รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ ภายใต้นโยบายและแนวทางที่กำหนดโดยเกรฮาวด์ คาเฟ่ เช่น การเลือกทำเล ควบคุมคอนเซปต์ อบรมด้านประกอบอาหารและสรรหาวัตถุดิบ อบรมด้านบริการ แผนการตลาดและประชาสัมพันธ์ รวมถึงส่งคนไปตรวจสอบคุณภาพทุก 3 เดือน 
 
การขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์จะทำในตลาดต่างประเทศเท่านั้น ส่วนในประเทศบริษัทจะดำเนินการเอง 
 
โดยปัจจุบันมีร้านอาหารภายใต้แบรนด์เกรฮาวด์ 5 สาขา อนาเธอร์ฮาวด์ คาเฟ่ 1 สาขา และจะเปิดเกรฮาวด์ คาเฟ่ เพิ่มอีก 1 สาขา ที่โครงการเมเจอร์ อเวนิว รัชโยธินในปีนี้ 
 


 
สำหรับปี 2550 ที่ผ่านมา ซึ่งครบรอบ 10 ปีของเกรฮาวด์ คาเฟ่ พบว่ามีผลการดำเนินงานสูงสุด โดยเติบโต 15-20% จากปกติจะขยายตัวไม่เกิน 10% ขณะที่ค่าใช้จ่ายต่อคนต่อบิล เพิ่มขึ้นประมาณ 15% หรืออยู่ที่ประมาณ 300 บาทต่อบิล 
 
 
“ปีที่แล้วเศรษฐกิจไม่ดี อาจ ส่งผลกระทบกับบางธุรกิจ แต่ ธุรกิจร้านอาหารกลับเติบโต เพราะ เรื่องกินยังจำเป็น ประกอบกับการทานอาหารนอกบ้านกลายเป็นไลฟ์ สไตล์ของคนกรุงเทพฯ ร้านอาหารกลายเป็นที่พบปะสังสรรค์สำหรับเพื่อนฝูง ส่งผลให้ธุรกิจร้านอาหารขยายตัว” นางพรศิริ กล่าว 
 
 
 
ที่มา : โพสทูเดย์ 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,227
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
947
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
736
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.