2.4K
12 มิถุนายน 2557
ยัม! แบรนด์ส เปิดร้านอาหารสาขาที่ 40,000 ในรัฐกัว ประเทศอินเดีย ตอกย้ำความเป็นผู้นำและการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งในตลาดเกิดใหม่


 
ภายในปี 2558 อินเดียจะมีร้านอาหารในเครือ ยัม! แบรนด์ส 1,000 สาขาในกว่า 100 เมือง ยัม! แบรนด์ส และบรรดาหุ้นส่วนแฟรนไชส์ตั้งเป้าลงทุน 1 หมื่นล้านดอลลาร์ในตลาดเกิดใหม่ภายในปี 2563
 
ยัม! แบรนด์ส (Yum! Brands) (NYSE: YUM) ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารชั้นนำของโลก ประกาศเปิดร้านอาหารสาขาที่ 40,000 ซึ่งเป็นร้านเคเอฟซี ในรัฐกัว ประเทศอินเดีย เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำและการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งในตลาดเกิดใหม่ ทั้งนี้ คาดว่าภายในปี 2558 บริษัทจะมียอดขายในอินเดีย 1 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งรวมยอดขายของบริษัทและของร้านแฟรนไชส์ทั้งหมด และเมื่อถึงตอนนั้นบริษัทจะมีร้านเคเอฟซี พิซซ่าฮัท และทาโก้ เบลล์ กว่า 1,000 สาขาในกว่า 100 เมืองทั่วอินเดีย

ยัม! แบรนด์ส คือผู้นำของโลกในตลาดเกิดใหม่ แม้เทียบกับบริษัทคู่แข่งที่สูสีที่สุด บริษัทก็ยังมีร้านอาหารมากกว่าในอัตรา 2 ต่อ 1 นอกจากนั้นบริษัทยังเป็นผู้นำในการพัฒนาร้านอาหารในระดับสากล โดยมีการเปิดร้านอาหารใหม่กว่า 5 แห่งทุกวันนอกสหรัฐอเมริกา และภายในปีนี้บริษัทตั้งเป้าว่าจะเปิดร้านอาหารใหม่ 1,450 แห่งในตลาดเกิดใหม่ ซึ่งเป็นตลาดที่สร้างโอกาสในการเติบโตอย่างมหาศาลให้กับบริษัท
 
“ยัม! แบรนด์ส และบรรดาหุ้นส่วนแฟรนไชส์ที่พร้อมเติบโต ต่างวางแผนกันว่าจะทุ่มเงินลงทุน 1 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อให้มีร้านอาหารเกิน 20,000 สาขาในตลาดเกิดใหม่ภายในปี 2563” เดวิด โนวัค ประธานและซีอีโอของยัม! แบรนด์ส กล่าว “ปัจจุบันมีร้านอาหารเพียง 2 ร้านต่อคน 1 ล้านคนในตลาดเกิดใหม่ 10 อันดับแรก เทียบกับ 58 ร้านต่อคน 1 ล้านคนในสหรัฐอเมริกา การขยายธุรกิจสู่สากลจึงอยู่ในขั้นเริ่มต้นเท่านั้น ขณะที่อินเดียเป็นตลาดเกิดใหม่แห่งหนึ่งซึ่งมีโอกาสมากที่สุดในโลก เราจึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ฉลองการเปิดร้านอาหารสาขาที่ 40,000 ที่นี่”
 
อินเดียเป็นตลาดเกิดใหม่ที่สำคัญสำหรับยัม! แบรนด์ส เพราะกลุ่มชนชั้นกลางในอินเดียกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นอินเดียยังมีประชากรมากกว่า 1,200 ล้านคนและ 65% จากทั้งหมดมีอายุไม่ถึง 35 ปี มีการคาดการณ์ว่าอินเดียจะเป็นประเทศที่มีกลุ่มผู้บริโภคขนาดใหญ่ที่สุดในโลกภายในปี 2573 นอกจากนี้ อินเดียยังเป็นตลาดที่เหมาะสมสำหรับการค้าปลีกและเป็นตลาดที่มีการบริโภคสัตว์ปีกมากที่สุดเป็นอันดับ 6 ของโลก ทั้งนี้ มีการประเมินว่าตลาดการ “ทานอาหารนอกบ้าน” มีมูลค่าราว 9.4 หมื่นล้านดอลลาร์ แต่มีเพียง 2% เท่านั้นที่มาจากแบรนด์ร้านอาหารภายในประเทศและแบรนด์ดังระดับโลก
 
ไนเรน เชาดาห์รี ประธานบริษัท ยัม! เรสเตอรองต์ อินเดีย กล่าวว่า “ธุรกิจของเราเติบโตได้ในอินเดียเพราะประสบความสำเร็จในการดำเนินกลยุทธ์การสร้างแบรนด์ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่บริการชั้นเลิศ การเจาะตลาดทั่วหัวเมืองใหญ่และเมืองรอง การคิดค้นเมนูเฉพาะสำหรับแต่ละท้องถิ่น และการฝึกพนักงานให้มีทักษะความสามารถหลากหลาย นอกจากนั้นเรายังขยายธุรกิจไปพร้อมกับการช่วยเหลือชุมชน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อทำประโยชน์ให้กับผู้คนหลายล้านคน ธุรกิจของเราในอินเดียเจริญรุ่งเรืองอย่างมาก ซึ่งถือเป็นการวางรากฐานให้กับตลาดเกิดใหม่อื่นๆที่กลุ่มผู้บริโภคมีแนวโน้มว่าจะขยายตัวถึงสองเท่าภายในเวลา 5 ปี เรายังมีมุมมองบวกต่อตลาดอินเดียและตั้งเป้าว่าจะเปิดร้านอาหารในอินเดียให้ถึง 1,000 สาขาภายในปี 2558”
 
ร้านเคเอฟซีแห่งใหม่ตั้งอยู่ในรัฐกัวบริเวณชายฝั่งตะวันตกของประเทศอินเดีย โดยตั้งอยู่บนพื้นที่ 4,100 ตารางฟุต ซึ่งรองรับลูกค้าได้กว่า 130 คน ธีมของร้านคือ “Soul, Spirit and Heart” ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากหัวใจหลักของแบรนด์เคเอฟซี โดย SOUL หมายถึงความยึดมั่นในรสชาติและคุณภาพ ตามสัญญาที่ให้ไว้ว่าจะปรุงเมนูอาหารที่สดใหม่เสมอ ใช้สูตรลับอันโด่งดังระดับโลก เมนูไก่ก็ทำจากเนื้อไก่ล้วนคุณภาพเยี่ยม ส่วนเมนูมังสวิรัติก็เป็นมังสวิรัติ 100% ส่วน SPIRIT คือความอิ่มเอมใจที่ได้แบ่งปันช่วงเวลาดีๆกับครอบครัวและเพื่อนฝูง และ HEART คือความเชื่อมั่นในการตอบแทนชุมชนที่บริษัทดำเนินกิจการอยู่

เคเอฟซีเป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่เติบโตเร็วที่สุดในอินเดีย โดยเพิ่มจำนวนขึ้นถึงสามเท่าจากเมื่อ 5 ปีที่แล้วจนมีถึง 296 สาขาในปัจจุบัน ขณะที่พิซซ่าฮัทได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ให้บริการอาหารที่เชื่อถือได้มากที่สุดเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน พิซซ่าฮัทดำเนินธุรกิจภายใต้สโลแกน “Pizzas and much more” ในอินเดีย ปัจจุบันพิซซ่าฮัทมีร้านแบบนั่งทาน 181 สาขาและมีจุดให้บริการจัดส่งถึงบ้าน 132 แห่ง ด้านทาโก้ เบลล์ ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับสากลลำดับที่สามของยัม! แบรนด์ส และเป็นร้านอาหารเม็กซิกันชั้นนำของโลก ได้เข้าสู่ตลาดอินเดียเมื่อปี 2553 ในบังกาลอร์ และปัจจุบันมีร้านอยู่ 4 สาขาในเมืองดังกล่าว
 
ยัม! อินเดีย ยึดหลัก “Growth with a Big Heart” ในการทำทุกอย่าง บริษัทจึงเชื่อมั่นในการตอบแทนชุมชนที่บริษัทดำเนินกิจการและตั้งอยู่ เพื่อประโยชน์ของลูกค้า หุ้นส่วน ผู้ซื้อแฟรนไชส์ และครอบครัวของคนเหล่านี้ทุกๆคน นอกจากนี้ ยัม! อินเดีย ยังมีส่วนร่วมในโครงการระดับโลกอย่าง World Hunger Relief และได้ดำเนินโครงการจัดจ้างบุคคลที่มีความต้องการพิเศษ (ผู้บกพร่องทางการได้ยินและการพูด) ด้วย
 
โครงการ World Hunger Relief ของยัม! แบรนด์ส ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 2550 และมีการดำเนินโครงการในกว่า 130 ประเทศและดินแดน ครอบคลุมร้านเคเอฟซี พิซซ่าฮัท และทาโก้ เบลล์ 40,000 สาขาทั่วโลก โดยผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องมากถึง 1.5 ล้านคนได้ช่วยกันรณรงค์ เป็นอาสาสมัคร และบริจาคเงินให้กับโครงการอาหารโลกขององค์การสหประชาชาติ (WFP) รวมถึงหน่วยงานบรรเทาความหิวโหยอื่นๆ ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา โครงการ World Hunger Relief ระดมทุนได้กว่า 150 ล้านดอลลาร์เพื่อช่วยจัดหาอาหารกว่า 600 ล้านมื้อให้กับเด็กและสตรีผู้หิวโหยทั่วโลก

นอกจากนี้ ยัม! เรสเตอรองต์ อินเดีย ยังมีร้านเคเอฟซี 20 สาขาที่จ้างพนักงานที่มีความต้องการพิเศษ โดยสาขาเหล่านี้มีพนักงานที่มีความบกพร่องทางการได้ยินและการพูดมากถึง 67% ของพนักงานทั้งหมด โครงการนี้ริเริ่มขึ้นเมื่อปี 2551 และประสบความสำเร็จอย่างดีตลอด 5 ปีที่ผ่านมา และภายในปี 2558 ยัม! อินเดีย ตั้งใจว่าจะจ้างพนักงานที่มีความต้องการพิเศษให้ถึง 1,000 คนในร้านอาหาร 50 สาขา
 
เกี่ยวกับ ยัม! แบรนด์ส
 
ยัม! แบรนด์ส อิงค์ ในหลุยส์วิลล์ รัฐเคนทักกี เป็นผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารชั้นนำของโลก โดยมีร้านอาหารในเครือ 40,000 สาขา ใน 130 ประเทศและดินแดน บริษัทมีแบรนด์ดังในเครือหลายแบรนด์ ได้แก่ เคเอฟซี พิซซ่าฮัท และทาโก้ เบลล์ ซึ่งเป็นร้านไก่ทอด ร้านพิซซ่า และร้านอาหารเม็กซิกันยอดนิยมของโลก   ยัม! แบรนด์ส เปิดร้านอาหารใหม่กว่า 5 แห่งทุกวันนอกสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้บริษัทเป็นผู้นำด้านการพัฒนาร้านอาหารในระดับสากล ทั้งนี้ ยัม! แบรนด์ส ติดอันดับที่ 201 ในการจัดอันดับ Fortune 500 ด้วยรายได้กว่า 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2555 และในปี 2556 บริษัทก็ติดอันดับ 100 Corporate Citizens ซึ่งจัดทำโดยนิตยสาร Corporate Responsibility Magazine
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,203
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
925
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
723
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
717
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
652
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
612
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.