4.2K
22 พฤศจิกายน 2556
แฟรนไชส์ พีดีเฮ้าส์ ฉลุยขายทะลุพันล้าน อัดฉีดค่าแรงคนงานเพิ่ม 
"พีดีเฮ้าส์" ชู 3 กลยุทธ์ คิดนอกกรอบ สร้างแบรนด์เข้มแข็ง อัพเกรดมาตรฐานบริการ แนะตลาดรับสร้างบ้านตจว.ยังสดใส โค้งสุดท้ายทุ่มงบโฆษณาโปรโมชั่นเพิ่ม 20 ล้านบาท ดันยอดขายแตะ 1,400 ล้านบาท ยันปัญหาแรงงานเริ่มคลี่คลาย พร้อมอัดฉีดค่าจ้างเพิ่ม 15% 
 
นายพิศาล ธรรมวิเศษ รองประธาน เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีดีเฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า แม้ว่าภาพรวมเศรษฐกิจ ของประเทศปีนี้จะชะลอตัว เนื่องมาจากผลกระทบของเศรษฐกิจโลก และภัยธรรมชาติหรือน้ำท่วมที่ประเทศไทยประสบ อยู่ในช่วงครึ่งปีหลัง แต่ด้วยการปรับตัวของบริษัทที่หันมาเน้นขยายสาขาหรือตลาดออกไปในต่างจังหวัดอย่างจริงจังใน ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา

ปัจจุบันมีสาขาจำนวน 36 แห่งสามารถให้บริการรับสร้างบ้านได้มากกว่า 55 จังหวัด และส่งผลให้ในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทสามารถทำยอดขายบ้านได้แล้ว 1,000 ล้านบาทเศษ โตกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนกว่า 30% โดยผู้บริโภคที่มาใช้บริการสร้างบ้านส่วนใหญ่หรือกว่า 90% อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด 
 
 
 
"ปัจจัยสำคัญๆ ที่ส่งผลให้บริษัทสามารถแชร์ส่วนแบ่งตลาดหรือมียอดขาย บ้านโตแบบก้าวกระโดด เป็นผลมาจาก
  1. การกล้าคิดนอกกรอบด้วยการนำระบบแฟรนไชส์มาช่วยสร้างเครือข่ายและแบรนด์ให้เข้มแข็ง
  2. การเน้นและให้ความสำคัญกับโอเปอเรชั่นหรือระบบปฏิบัติงานขององค์กรที่ชัดเจน ทำให้การบริการมีมาตรฐานและควบคุมขั้นตอนได้แม่นยำมากขึ้น
  3. การมีคู่ค้าหรือพันธมิตรทางการค้า ที่ดีและให้การสนับสนุนกันมายาวนาน ซึ่งทั้งสามปัจจัยส่งผลดีต่อลูกค้าที่มาใช้บริการและสะท้อนกลับมาเป็นความ สำเร็จ ของบริษัททั้งในระยะสั้นและระยะยาว" 
 
ดังนั้น ในช่วงไตรมาสสุดท้ายปีนี้ บริษัทคาดว่าความต้องการสร้างบ้านหลังใหม่ ในต่างจังหวัดยังขยายตัวต่อเนื่อง จึงได้หันมาเน้นเรื่องการสื่อสารและเข้าถึงผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด ทั้งในแง่การ นำเสนอข่าวสารประชาสัมพันธ์ขององค์กร และการเพิ่มสาขาในต่างจังหวัดมากขึ้น ทั้งนี้ ในช่วง 3 เดือนสุดท้าย ได้ทุ่มงบโฆษณาและประชาสัมพันธ์กว่า 10 ล้านบาท เพื่อสร้างการรับรู้สู่ผู้บริโภคทั่วประเทศผ่านสื่อต่างๆ ทั้งสื่อที่เข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้างและสื่อที่เจาะจงเฉพาะในท้องถิ่น

นอกจากนี้ ยังใช้งบจัดกิจกรรม ส่งเสริมการขาย ณ จุดขายสาขาอีก 10 ล้านบาท สำหรับลูกค้าที่จองสร้างบ้านภายในสิ้นปีนี้ รับส่วนลดและของแถมอีกเพียบ (ตามราคาบ้าน) โดยบริษัทตั้งเป้ายอดขายเฉพาะไตรมาส 4 ไว้ 400 ล้านบาท และคาดว่ายอดขายรวมของกลุ่ม พีดีเฮ้าส์ตลอดปี 2556 นี้จะทะลุ 1.4 พันล้านบาท เป็นปีแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทที่ทำยอดขายรวมทะลุพันล้านบาท 
 
 
 
ต่อคำถามเรื่องปัญหาขาดแคลนแรงงาน นายพิศาล กล่าวเสริมว่า ในช่วง ครึ่งปีหลังเริ่มมีผู้รับเหมาช่วงและแรงงาน คนไทยทยอยกลับเข้ามาทำงานกับบริษัทมากขึ้น ทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ปัจจัยหลักๆ เป็นเพราะกลุ่มนี้พอใจกับการรับจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน ที่มีระบบบริหารจัดการแบบมืออาชีพ เพราะมีการจ่ายเงินตรงเวลาและไม่โดนเบี้ยวค่าจ้างเหมือนรับงานกับเจ้าของบ้านโดยตรง กอปรกับบริษัทเองมีการปรับค่าแรงสูงขึ้นจากเดิมอีก 10-15% ทำให้เกิดแรงจูงใจ รวมถึงมีการฝึกอบรมช่างให้พัฒนาฝีมือการทำงานเพื่อได้ค่าจ้างที่สูงขึ้นด้วย

อ้างอิงจาก สยามธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
800
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
786
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
669
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
654
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
651
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
647
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.