10K
18 ธันวาคม 2555
เท็ดดี้ เฮ้าส์ เตรียมพร้อมรับ AEC เล็งขยายแฟรนไชส์ทั้งในและต่างประเทศ


 
เท็ดดี้ เฮ้าส์ ฉลอง 14 ปี ยอดขายพุ่ง พร้อมรับ AEC เตรียมขยายแฟรนไชส์ทั้งในและต่างประเทศ ผลประกอบการเติบโตจากปีก่อน 15% แม้จะได้รับผลกระทบจากค่าแรงที่ปรับขึ้นและปัญหาน้ำท่วมในปี 54    รับยอดขายอินโดนีเซียแรงสุดในอาเซียน มั่นใจพร้อมรับ AEC  เตรียมเปิดสาขาเพิ่ม 4 แห่งในประเทศ  และ  5 สาขาในอินโดนีเซีย ตั้งเป้ายอดขายโตต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 15% ในปีหน้า ถ้าไม่มีผลกระทบทางการเมืองและอุทกภัย
 
นายปิตุภูมิ หิรัณยพิชญ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เท็ดดี้ เฮ้าส์ จำกัด เผยว่าผู้ผลิตตุ๊กตาหมีสัญชาติไทย  จัดงานฉลองครบรอบ 14 ปี “Teddy House 14th Anniversary” ที่ชั้น G เซ็นทรัลพลาซ่า แกรนด์ พระราม 9   วันอังคารที่ 11 ธันวาคม 2555 ที่ผ่านมา  พร้อมผุดโปรเจกต์การกุศลร่วมกับพระมหาวุฒิชัย (ว.วชิรเมธี) เปิดตัวน้องหมี “Aram Bear” Charity Edition 555 ตัว ในราคาตัวละ 555 บาท โดยรายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้ สถาบันวิมุตตยาลัย พร้อมเผยโฉมไฮไลต์ตุ๊กตาหมีที่ทุกคนรอคอย Mohair Bear ประดับด้วยคริสตัลจาก Swarovski  จำนวน 555 เม็ด และคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Winter & X’Mas  
 
 
 
บริษัท เท็ดดี้ เฮ้าส์ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2541 ผลิตตุ๊กตาหมีเพื่อส่งออกและจำหน่าย โดยมีโรงงานที่ได้มาตรฐานส่งออก ดำเนินการส่งออกใน Collection ต่างๆ ทุกฤดูกาลและเทศกาลสำคัญ ได้แก่ Summer, Spring, Winter / Christmas, Valentine’s เป็นต้น โรงงานเน้นการผลิตภายใต้แบรนด์ Teddy House ของตนเอง 90% และรับจ้างผลิตสำหรับแบรนด์อื่นๆ ซึ่งเป็นลูกค้าดั้งเดิม 10% แบ่งสัดส่วนการขายภายใต้แบรนด์ Teddy House ออกเป็น 2 ส่วนหลัก

ได้แก่ การขายภายในประเทศและ Online shopping 60% การขายในต่างประเทศและส่งออก 40%  ซึ่งกลยุทธ์ในการทำตลาดต่างประเทศ มีทั้งในรูปแบบตัวแทน เช่น สิงคโปร์  ออสเตรเลีย และในรูปแบบ Franchise  เช่น  เวียดนาม  อินโดนีเซีย  อินเดีย ปรากฏได้รับผลตอบรับดีมาก เนื่องจากคุณภาพสินค้าที่มีจุดเด่นในเรื่องวัสดุคุณภาพ ดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ อยู่ในระดับ Medium High ขึ้นไป
 
 
นอกจากนี้ นายปิตุภูมิ ยังเผยว่า “ในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา Teddy House มีการเติบโตเฉลี่ยปีละประมาณ 15% ผลประกอบการของบริษัทฯ ในปี 2555 ประมาณการไว้ที่ 120 ล้านบาท โดยเติบโตจากปี 2554 ราว 10% เนื่องจากช่วงปลายปีถือเป็นไฮซีซั่นของตลาด Gift Segment โดยเฉพาะสินค้าของ เท็ดดี้ เฮ้าส์ที่เจาะกลุ่ม niche market คาดว่าผลประกอบการของปี 2556 นี้ จะเติบโตขึ้นไม่ต่ำกว่า 15%
 
 
 
ด้านแผนการตลาด Teddy House มีโครงการขยายสาขาเพิ่มในปีหน้า 2556  รวมกว่า 10 สาขาในหัวเมืองใหญ่ๆ ได้แก่ที่ พิษณุโลก ลำปาง เชียงใหม่ อุบลราชธานี หาดใหญ่ และมีสาขาในต่างประเทศ เฉพาะที่อินโดนีเซีย จากเดิม 7 สาขา เปิดเพิ่มอีก 5 สาขา เนื่องจากการเติบโตด้านยอดขายอยู่ในเกณฑ์ดีมาก
 
ปัจจุบัน จำนวนสาขาในปี 2555 Teddy House แบ่งเป็นในกรุงเทพฯ 9 สาขา: เซ็นทรัล ชิดลมชั้น 6  เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 4  เซ็นทรัล บางนา ชั้น 2  เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้น 2  เซ็นทรัล พระราม 2 ชั้น 2  เซ็นทรัล พระราม 3 ชั้น 3  เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ชั้น 5  เซ็นทรัล รังสิต ชั้น 1  ห้างสรรพสินค้า เซ็น ชั้น 6 และ Full Concept Store 4 สาขา: สยามสแควร์ ซอย 11  เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3  เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 ชั้น G  งามวงศ์วาน
 
 
สาขาในต่างจังหวัด 14 สาขา: หาดใหญ่ ลีการ์เด้นส์พลาซา ชั้น 3  ขอนแก่น (2 สาขา) – ตึกคอมโฆษะ ชั้น G และเซ็นทรัลพลาซา ชั้น G  เชียงใหม่ (2 สาขา) - เซ็นทรัล แอร์พอร์ตพลาซา ชั้น G  และ เดอมาร์เช่ ถ.นิมมานเหมินท์  เชียงรายที่เซ็นทรัลพลาซา ชั้น 2  ชลบุรี (3 สาขา) - เซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ชั้น 1  โรบินสัน ศรีราชา ชั้น 3 และเซ็นทรัล พัทยา เฟสติวัล ชั้น 4  ระยอง – ห้างแหลมทอง ชั้น 3  นครราชสีมา - ซิตี้วอล์ค เดอะมอลล์ ชั้น G  ภูเก็ต - เซ็นทรัล เฟสติวัล ชั้น 4  อุดรธานี – เซ็นทรัลพลาซา ชั้น G  สุราษฎร์ธานี – เซ็นทรัลพลาซา ชั้น 1
 
 
 
สาขาในรูปแบบ Franchise ในต่างประเทศ 15 สาขา ใน 3 ประเทศ: เวียดนาม 5 สาขา ทั้งหมดอยู่ในเมืองโฮจิมินห์ซิตี้  อินโดนีเซีย 7 สาขาที่เมืองจาการ์ต้า 4 สาขา ที่เมืองเปกันบารู และเมืองสุราบายา 2 สาขา อินเดีย 1 สาขา ที่เมืองนิวเดลี และเป็นในรูปแบบของตัวแทนจัดจำหน่าย: ในประเทศสิงคโปร์ และออสเตรเลีย
 
ปัจจุบัน Teddy House มีกลุ่มคนรักตุ๊กตาหมีที่เป็น active member กว่า 50,000 คนในประเทศไทย นอกจากนี้ Teddy House ยังได้เริ่มเปิดตัว Fanpage บน Facebook และ Instagram ปัจจุบันมี Fanpage กว่า 150,000 คนซึ่งถือเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และทำให้เกิด community ของคนรักตุ๊กตาหมีที่มีความใกล้ชิดกันใน social network จึงมีแนวโน้มที่จะจัดกิจกรรมสำหรับกลุ่มเป้าหมายกลุ่มนี้โดยเฉพาะ เพื่อเชื่อมโยงและสนับสนุนกับสิ่งที่ Teddy House มีอยู่เดิม เช่น Online shopping and Teddy House’s Kitchen อย่างสม่ำเสมอต่อไป

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
807
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
798
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
675
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
658
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
657
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
651
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.