3.8K
14 มิถุนายน 2550
‘แมทเนเซียม’ แฟรนไชส์เพิ่มทักษะคิดเลขแบบฟิตเนส
 
 
 
สถาบันการเรียนรู้แมทเนเซียม เป็นสถาบันการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ที่ใช้เทคนิคการสอนที่คิดค้นขึ้นมาโดย MR.LARRY MARTINEK ชาวอเมริกัน ซึ่งหลักสูตรทั้งหมดพัฒนาขึ้นมาโดยใช้เวลากว่า 30 ปี

จากประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจริงจากเจ้าของหลักสูตร ที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการสอนคณิตศาสตร์ให้ลูกชายตั้งแต่วัย 4 ขวบ จนถึงอายุ 19 ปี และประสบการณ์การเป็นครูสอนคณิตศาสตร์ จึงเป็นที่มาของสถาบันการเรียนรู้คณิตศาสตร์แมทเนเซียม 
 
นายอนุชา เข็มทอง
เจ้าของสถาบันแมทเนเซียม ประเทศไทย กล่าวว่า แมทเนเซียม เป็นสถาบันเสริมทักษะคณิตศาสตร์ จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นโปรแกรมสำหรับเด็กชั้นอนุบาล 2 ถึงมัธยมปีที่ 2 โดยเปิดสอนทั้งหลักสูตรภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

ซึ่งจะมีการจัดปรับเปลี่ยนเนื้อหาหลักสูตรเฉพาะให้เหมาะสมกับเด็กแต่ละคนจริงๆ โดยที่แมทเนเซียมจะมีการทดสอบเด็กก่อนที่จะเริ่มเรียน ด้วยเทคนิคและเครื่องมือที่สามารถบอกได้อย่างถูกต้องและแม่นยำว่าเด็กๆ คนไหน รู้หรือไม่รู้คณิตศาสตร์ในเรื่องใด
 
 
 
จากนั้นจะจัดแบบฝึกหัดที่เหมาะสมเพื่อปรับพื้นฐาน และความพร้อมในชั้นเรียนสำหรับเด็กคนนั้นๆ เด็กแต่ละคนจะได้รับความช่วยเหลือ และได้รับคำแนะนำอย่างเป็นพิเศษจากทีมงานที่ได้รับการฝึกอบรม ในหลักสูตรของแมทเนเซียมมาเป็นอย่างดี

โดยจุดเด่นของสถาบันแมทเนเซียมที่ต่างจากสถาบันคณิตศาสตร์อื่น คือ เด็กๆ สามารถที่จะฝึกฝนคณิตศาสตร์ที่สถาบันบ่อยครั้งแค่ไหนก็ได้ในแต่ละสัปดาห์ คล้ายกับยิมเนเซียม หรือฟิตเนส ที่สมาชิกมาฝึกเวลาไหนก็ได้ เป็นเหตุผลที่ใช้ชื่อว่า Mathnasium ซึ่งมาจากคำว่า Math บวกกับ Gymnasium
 
ปัจจุบัน สถาบันแมทเนเซียม มีแฟรนไชส์เปิดอยู่ทั่วโลก 200 กว่าแห่ง ใน 12 ประเทศทั่วโลกรวมถึง ประเทศไทย โดยสถาบันแมทเนเซียม สหรัฐอเมริกาเปิดขายแฟรนไชส์มาได้ประมาณ 3-4 ปี ในขณะที่ประเทศไทยเปิดตัวมาได้ประมาณ 10 เดือน มีนายอนุชาเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ ปัจจุบันมี สาขาอยู่ 6 แห่ง

สถาบันต้นแบบอยู่ที่ชั้น 11 เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ส่วนอีก 6 สาขา เป็นลักษณะของแฟรนไชส์ คือ สาขาแจ้งวัฒนะ , สาขาวัชรพล-รามอินทรา , สาขาถนนราชพฤกษ์ , สาขารังสิต , และสาขาชลบุรี-ศรีราชา
 
 
 
สำหรับการลงทุนของแฟรนไชส์ ประกอบด้วย ค่าสิทธิแรกเข้า อายุสัญญา 9 ปี 680,000 บาท สำหรับเขตกรุงเทพ และ 550,000 บาท สำหรับต่างจังหวัด 
 
โดยได้รับสิทธิในการใช้เครื่องหมายการค้า หลักสูตร และวิธีการสอน พร้อมอุปกรณ์ ป้ายหน้าร้าน สื่อประชาสัมพันธ์ และทีมบุคลากร ส่วนเงื่อนไขการลงทุนอื่นเพิ่มเติม ได้แก่การชำระค่าสิทธิดำเนินธุรกิจ 20% ของรายได้รวมในแต่ละเดือน และค่าตกแต่งสถานที่ประมาณ 500,000 บาท (พื้นที่ประมาณ 100 ตารางเมตร ) 
 
ส่วนการขยายสาขาในประเทศไทยปีนี้ ทางสถาบันวางแผนขยายเพิ่มอีกจำนวน 10 แห่งทั่วประเทศ โดยมุ่งการขยายสาขาในเขตกรุงเทพฯ เป็นหลัก โดยเฉพาะย่านใจกลางเมือง และย่านฝั่งธนบุรี 
 
“ปรัขญาของเรา คือ จริงๆ แล้ว เด็กๆ ไม่ได้เกลียดคณิตศาสตร์ พวกเขาแค่รู้สึกอึดอัดและสับสนเวลาคิดเลข ไม่ออก หรือ เวลาแก้โจทย์คณิตศาสตร์ไม่ได้ ความเข้าใจในสิ่งเหล่านี้ทำให้เด็กรู้สึกดี และชื่นชอบในศาสตร์นี้ และเมื่อความรู้สึกชื่นชอบมากขึ้น ประตูที่จะนำเด็กๆ ไปสู่ความรู้อันมีค่ายิ่งทางคณิตศาสตร์จะถูกเปิดออก

กุญแจสำคัญในการทำความเข้าใจวิชาคณิตศาสตร์ คือ ไหวพริบในการคิดเลข ซึ่งไหวพริบจะไม่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ แต่ต้องอาศัยการฝึกฝนโดยใช้วิธีการ และแนวคิดต่างๆทำให้ตีโจทย์ได้ ซึ่งวิธีการสอนของ แมทเนเซียม เกิดจากการทำงานทั้งชีวิตของ Larry Martinek มากว่า 30 ปี”
 
 
 
จากภาพรวมของธุรกิจการศึกษา จะเห็นว่ามีการแข่งขันสูง แต่ละรายจะมีจุดขายที่แตกต่างกันออกไป แต่ข้อดีของธุรกิจการศึกษา คือ ลอกเลียนแบบกันได้ยาก ไม่เหมือนธุรกิจด้านอาหารที่เลียนแบบกันได้ง่ายทำให้มาไวและไปไว

นอกจากนี้ผลกระทบจากภาวะทางเศรษฐกิจหรือการเมือง จะกระทบกับธุรกิจการศึกษาในอันดับท้ายๆ เพราะการแข่งขันในด้านการศึกษามีสูง ผู้ปกครองยอมจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อวางแผนอนาคตที่ดีให้แก่ลูก โดยการออมเงินส่วนหนึ่งเพื่อลงทุนด้านการศึกษาของลูก 
 
 
สนใจแฟรนไชส์ ติดต่อ
 
ชื่อผู้ติดต่อ คุณอนุชา เข็มทอง
ที่อยู่ บริษัท แมท จิม จำกัด โครงการเวิร์เพลส 8/111 ซอย 01 กาญจนา ภิเษก 10/1 ถนน รัชดา-รามอินทรา แขวง คันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ 10230
โทร.  02-347-7515, 086-565-1000
โทรสาร 02-347-7597
อีเมล์ franchise.mathnasium@gmail.com
เว็บไซต์ http://www.mathnasium-thailand.com/
 
 
 
 

ที่มา :
ผู้จัดการออนไลน์ มิถุนายน 2550 และฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท แมท จิม จำกัด
ข้อมูลแฟรนไชส์ MATHNASIUM  
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,679
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,460
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
757
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
746
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
712
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
577
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.