3.9K
20 สิงหาคม 2554
แมทเนเซียม เล็งตลาดตจว. รุกแฟรนไชส์


"แมทเนเซียม" เร่งขยายแฟรนไชส์รุกตลาดการศึกษาในเมืองไทย เล็งเพิ่มฐานลูกค้าในตลาดต่างจังหวัด ล่าสุดร่วมกับศธ.จัดโครงการประกวดแต่งนิทานคณิตศาสตร์มีผู้สนใจส่งผลงานกว่า 100 ชิ้น พร้อมประกาศผลงานผู้ชนะปลายกันยายนนี้

นายอนุชา  เข็มทอง  กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมท จิม จำกัด เปิดเผยว่า สถาบัน MATHNASIUM  ถือเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ด้านการศึกษาที่ประสบความสำเร็จและโตเร็วที่สุดของอเมริกา ซึ่งหลักสูตรที่ใช้ในประเทศไทย มีทั้งหลักสูตรคณิตศาสตร์ที่เป็นภาษาไทยและหลักสูตรภาษาอังกฤษ

โดยคณิตศาสตร์ภาษาอังกฤษจะเหมาะสำหรับเด็กที่กำลังเรียนโรงเรียนนานาชาติหรือหลักสูตรสองภาษาอย่างแท้จริง  ดังนั้นเพื่อเป็นการขยายตลาดและกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น

บริษัทมีแผนการเปิดแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นภายในสิ้นปีนี้ให้ครบ 40 แห่ง จากปัจจุบันที่มีอยู่ 35 แห่ง ส่วนใหญ่เป็นสาขาที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานครเป็นหลัก และในปี 2555 จะขยายแฟรนไชส์ไปยังต่างจังหวัด ตั้งเป้าขยายไปตามหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพ เนื่องจากมุ่งเจาะลูกค้าระดับบีบวก ตั้งเป้าขยายให้ได้ 5 แห่ง

นโยบายการขยายสาขาขายแฟรนไชส์โดยแต่ละสาขาจะได้รับพื้นที่ที่กำหนดชัดเจน ซึ่งพื้นที่ที่กำหนดดังกล่าวนี้ คือ พื้นที่ที่ตกลงกันว่าจะไม่มีสถาบัน MATHNASIUM สาขาอื่นเปิดอีกในพื้นที่นั้น ๆ โดยแฟรนไชซีรายอื่นเงื่อนไขการลงทุน
  1. Initial Fee ค่าสิทธิแรกเข้า ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลอายุสัญญา 9 ปี ราคา 860,000 บาท รวมภาษีและเอกสารแรกเข้า ได้รับสิทธิในการดำเนินธุรกิจ 9 ปี

    หากเป็นเขตพื้นที่ต่างจังหวัด อายุสัญญา 9 ปี ราคา 700,000 บาท รวมภาษีและเอกสารแรกเข้า ได้รับสิทธิในการดำเนินธุรกิจ 9 ปี กรณีต้องการต่อสัญญาจะได้รับส่วนลดร้อยละ 20 จากราคา ณ วันทำสัญญาในอนาคต 
  2. Royalty  Fee ค่าสิทธิดำเนินธุรกิจชำระ 20 % ของรายได้รวม ในแต่ละเดือน 
  3. สื่อการสอน ผู้ได้รับสิทธิจะต้องใช้อุปกรณ์ที่บริษัทจัดหามาให้เท่านั้น
  4. ค่าก่อสร้างและตกแต่งสถานที่ ประมาณ 600,000 บาท สำหรับพื้นที่ 100 ตร.ม. ขึ้นอยู่สภาพพื้นที่ในช่วงรับส่งมอบพื้นที่โดยพื้นที่ที่ใช้ในการเปิดสถาบันควรจะมีเนื้อที่อย่างน้อย 100 ตร.ม.อยู่ในทำเลที่ดีปลอดภัย สะดวก และมีที่จอดรถเพียงพอ

ทั้งนี้สิ่งที่แฟรนไชส์จะได้รับ คือได้รับสิทธิในการใช้เครื่องหมายการค้าหลักสูตรและวิธีการสอนของ MATHNASIUM และมีการกำหนดเขตพื้นที่ของสถาบันอย่างชัดเจนคุณสมบัติผู้ลงทุน ผู้ที่เข้าใจและสนใจการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ด้านการศึกษารูปแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร และต้องเป็นผู้มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะส่งเสริมศักยภาพทางด้านคณิตศาสตร์ให้แก่เด็กรวมทั้งมีเงินทุนเพียงพอ สำหรับการเปิดกิจการและดำเนินธุรกิจในระยะยาว 
นอกจากนี้ บริษัทได้ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการจัดโครงการประกวดแต่งนิทานคณิตศาสตร์ เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกในเชิงสร้างสรรค์ด้านคณิตศาสตร์ศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ผ่านผลงานนิทานในหัวข้อ "เด็กไทยสร้างสรรค์ สร้างเรื่องคณิตศาสตร์ร้อยเรียงเป็นนิทานแสนสนุก"

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้เยาวชนระดับประถมศึกษาถึงระดับมัธยมศึกษาตอนต้นได้มีการคิดในเชิงสร้างสรรค์เรียนรู้การผสมผสานความรู้ทางคณิตศาสตร์และศิลปะออกมาเป็นผลงานโดยคาดหวังให้เยาวชนกลุ่มเป้าหมายได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์เพื่อพัฒนาทักษะและความรู้เพิ่มเติมในการตระหนักและให้ความสนใจกับการเข้าร่วมกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ เพื่อส่งเสริมทัศนคติที่ดีทางด้านคณิตศาสตร์และสร้างกิจกรรมใหม่ ๆรวมถึงการสร้างสื่อการเรียนการสอนด้วยรูปแบบที่แตกต่างจากเดิม
 
สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่สามารถส่งผลงานเข้าประกวดครั้งนี้ จะต้องเป็นกลุ่มนักเรียนตั้งแต่ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 ขณะนี้มีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดตลอดโครงการประมาณ 100 เล่ม บริษัทได้เริ่มเปิดรับผลงานตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนกรกฎาคม และจะประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในเดือนกันยายน 2554 นี้

อ้างอิงจาก หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,236
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
676
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.