392
29 พฤศจิกายน 2565
LINE SHOPPING ปรับ “ระบบชำระเงินแบบใหม่” ติดสปีดร้านค้าออนไลน์ ได้เงินไวขึ้น! เตรียมออก 2 ฟีเจอร์ใหม่ SHARE & EARN และ SEND GIFT ตัวช่วยร้านค้าขายดี รับเทศกาลช้อปปลายปี
 

LINE SHOPPING ตอกย้ำความเป็นผู้นำโซเชียลคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งของไทย ยกระดับระบบการชำระเงินแบบใหม่ ช่วยร้านค้าได้รับเงินไวขึ้น พร้อมเตรียมเชื่อมระบบฯ กับ 2 ฟีเจอร์ใหม่ที่จะเปิดใช้งานภายในเดือนธันวาคมนี้ ได้แก่ ฟีเจอร์ “SHARE & EARN” ให้เหล่านักช้อปได้แชร์ร้านค้าและสินค้าที่โดนใจ พร้อมรับโบนัสเป็น LINE POINTS และฟีเจอร์ “SEND GIFT” ที่จะทำให้การส่งของขวัญให้เพื่อนใน LINE เป็นเรื่องง่าย ทำได้ทุกวัน โดยเร่งเชิญชวนร้านค้าสมัครใช้ระบบการชำระเงินแบบใหม่ได้แล้ววันนี้ เพื่อเตรียมรับฤดูจับจ่ายช่วงเทศกาลแห่งความสุขปลายปี
 
 
นายเลอทัด ศุภดิลก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า “LINE SHOPPING ในฐานะผู้นำโซเชียลคอมเมิร์ซของไทย เรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มให้ตอบโจทย์ร้านค้าโซเชียลของเราที่มีอยู่กว่า 450,000 ราย ภายใต้วิสัยทัศน์ “LIBERTY TO WIN” ที่ต้องการปลดล็อกทุกข้อจำกัดของการขายให้กับร้านค้า SMEs ไทย

โดยพบว่า หนึ่งในปัญหาที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องพบเจอคือ เรื่องรอบการชำระเงิน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินของร้านค้า เราจึงพัฒนาระบบชำระเงินใหม่ที่ยอดขายจะเข้าบัญชีร้านค้าออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยยิ่งขึ้น ช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงิน และเพิ่มโอกาสในการขายและการเติมสินค้าเข้าหน้าร้านได้อย่างทันท่วงที 
 
 
ระบบชำระเงินแบบใหม่นี้ ยังเป็นองค์ประกอบรองรับที่สำคัญที่จะทำให้ร้านค้ามีความพร้อมต่อระบบชำระเงินใหม่ๆ  ที่หลากหลายตรงตามความต้องการของผู้บริโภค รวมไปถึงฟีเจอร์ช่วยกระตุ้นยอดขายใหม่ๆ อีกมากมายที่ LINE SHOPPING กำลังพัฒนาและเตรียมปล่อยให้ใช้ในอนาคตอันใกล้ อาทิ SHARE & EARN และ SEND GIFT

โดยทั้ง 2 ฟีเจอร์ใหม่นี้ จะทำให้การช้อปบน LINE SHOPPING ยิ่งสนุกและคึกคักมากขึ้นรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง คาดว่าจะช่วยเพิ่มการเติบโตยอดขายของทั้งแพลตฟอร์มในช่วงเดือนธันวาคม 2565 – มกราคม 2566 ประมาณ 43%

ฟีเจอร์ใหม่นี้ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด Social Sales ที่มุ่งเน้นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้ใช้และแพลตฟอร์มซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ LINE เราเชื่อว่า ร้านค้าที่สมัครระบบชำระเงินแบบใหม่ และเปิดใช้ฟีเจอร์ใหม่ทั้ง SHARE & EARN และ SEND GIFT จะได้รับประโยชน์สูงสุดในช่วงปลายปีซึ่งเป็นโอกาสทองในการขายสินค้าอย่างแน่นอน” 
 
ระบบการชำระเงินแบบใหม่ คือ ระบบการจ่ายเงินรูปแบบใหม่สำหรับการซื้อสินค้าบน LINE SHOPPING ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดการยอดเงินให้ร้านค้า (Seller) เป็นระบบมากขึ้น พร้อมกับทำให้ร้านค้าได้รับเงินรวดเร็วขึ้น ส่งผลดีต่อสภาพคล่องของร้าน และเกิดการหมุนเวียนค่าใช้จ่ายได้ไวขึ้น รวมถึงทำให้ลูกค้า (Buyer) เลือกชำระเงินได้อย่างหลากหลายขึ้นตามความสะดวก การอัปเกรดระบบชำระเงินแบบใหม่ในครั้งนี้ ได้เพิ่มคุณสมบัติที่โดดเด่นดังต่อไปนี้
  • ระบบรองรับการชำระเงินได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งบัตรเครดิต, บัตรเดบิต, Rabbit LINE Pay (Wallet/Debit/Credit Card), ใช้ LINE POINTS เป็นส่วนลดแทนเงินสด และช่องทางอื่นๆ เช่น QR Payment เป็นต้น รวมถึงช่องทางชำระเงินใหม่ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
  • ร้านค้าได้รับเงินยอดขายจากระบบเร็วขึ้น 
  • ค่าธรรมเนียมของร้านค้าที่มีการปรับลดลงเหลือ 2.2% (กรณีที่ลงทะเบียนและได้รับการอนุมัติภายในช่วง ตุลาคม 2565 - 28 กุมภาพันธ์ 2566)
  • ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแคมเปญจาก LINE SHOPPING ทุกเดือน ได้สิทธิ์ในการใช้ฟีเจอร์กระตุ้นยอดขายใหม่ๆ ได้รับเงินค่าคูปองส่วนลดที่ LINE SHOPPING สนับสนุนเร็วขึ้น

เดือนธันวาคมนี้ เตรียมพบกับ 2 ฟีเจอร์ใหม่ที่ LINE SHOPPING ส่งมาช่วยเพิ่มยอดขายโดยเฉพาะ  SHARE & EARN คือ ฟีเจอร์ช่วยกระตุ้นยอดขายสำหรับร้านค้า ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ LINE สามารถ “ป้ายยา” ผ่านการแชร์ลิงก์โปรโมทหรือแนะนำร้านค้าหรือสินค้าที่ชื่นชอบให้แก่เพื่อน, ครอบครัว, และคนรู้จักใน LINE ได้ และหากมีการซื้อสินค้าจากลิงก์ที่แชร์ ผู้ที่แชร์จะได้รับโบนัสเป็น LINE POINTS โดยผู้ใช้ LINE สามารถเลือกค้นหาร้านค้า/สินค้าที่เข้าร่วมโปรแกรม SHARE & EARN ได้ที่หน้าหลักของ LINE SHOPPING โดยสังเกตที่ปุ่มเครื่องหมาย Share แบบใหม่ จากนั้นเลือกร้านค้าหรือสินค้าที่ชอบแล้วส่งหาเพื่อนได้เลย

ทั้งนี้ยิ่งแชร์มากจะมีสิทธิ์ได้รับ LINE POINTS เพิ่มขึ้น โดยฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ทดลองใช้ฟรีตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมถึงเดือนมีนาคม 2566 
SEND GIFT คือ ฟีเจอร์ส่งของขวัญที่จะทำให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อสินค้าบน LINE SHOPPING  เพื่อส่งเป็นของขวัญให้เพื่อนใน LINE ได้อย่างง่ายดายในทุกช่วงเวลาและทุกโอกาสแม้ไม่ทราบที่อยู่ผู้รับ อีกทั้งยังเป็นการช่วยส่งเสริมและกระตุ้นการขายให้กับร้านค้าได้อีกด้วย โดยฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ใช้งานได้ในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ 
 
ร้านค้าเก่าและร้านค้าใหม่บน LINE SHOPPING เปิดใช้ 2 ฟีเจอร์ใหม่สุดมาแรงได้ก่อนใคร เพียงสมัครใช้ระบบการชำระเงินแบบใหม่ได้ล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันนี้ ที่ https://lin.ee/V1jj9Wb
 
ชมขั้นตอนวิธีการสมัครระบบการชำระเงินแบบใหม่ได้ที่ https://youtu.be/jh78xJrQwjM
 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
โอกาสดีมาแล้ว!ไจแอ้น ล..
910
มาแล้วจ้า! ชาคุมะ เปิด..
681
เปิดร้าน Chester พร้อม..
621
“Personalized Learning..
608
เดอะ เลตเตอร์โพสต์ เซอ..
565
ฮิตสุด! ฮ็อป ชาเฟ่ สุด..
550
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.