4.7K
2
25 ธันวาคม 2553

เคอาร์ซีลุยแฟรนไชส์ขนม เรดแมงโก้เดี้ยง-พับแผนรุกตลาดเบอร์เกอร์ 
 
 

 

 
เคอาร์ซี พับแผนลุยร้านเบอร์เกอร์ เปิดเกมรุกใหม่ ปี54 เตรียมขยายแฟรนไชส์ร้านขนมจากเกาหลี ครวญ “เรดแมงโก้” ต่ำกว่าเป้า 20% จากการชุมนุม ต้องปิดไป 6-7 สาขา เชื่อปีหน้าสถานการณ์สดใส เตรียมขยายสาขาเพิ่ม 5 สาขา แน่
       
นางสาวฐิตินันท์ เกียรติไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เคอาร์ซี (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้บริหารร้านไอศกรีมเรดแมงโก้ แฟรนไชส์จากประเทศเกาหลี เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจแฟรนไชส์ร้านไอศกรีม เรดแมงโก้ในปีนี้นั้น ถึงสิ้นปีนี้คาดว่าจะมีรายได้ต่ำกว่าเป้าที่วางไว้ราว 20% เนื่องจากยอดขายหายไปค่อนข้างสูงในช่วงที่มีการชุมนุมเกิดขึ้นเมื่อตอนต้นปี ได้ส่งผลให้ต้องมีการปิดให้บริการลงไป 6-7 สาขา เช่น สยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิล์ด 2สาขา, มาบุญครอง และสยามเซ็นเตอร์ ซึ่งตลอดปีที่ผ่านมา จะเน้นไปในเรื่องของการรีโนเวทร้านเดิมเป็นหลัก ส่วนการขยายสาขาไม่เป็นไปตามแผน เนื่องจากเจ้าของพื้นที่ที่เราเข้าไปจองนั้น ชะลอการเปิดให้บริการออกไป
       
ทั้งนี้ในปีหน้าเตรียมที่จะขยายสาขาเพิ่มอย่างน้อย 5 สาขา จากปัจจุบันเรดแมงโก้มีสาขาทั้งสิ้นราว 30 -35สาขา โดยตั้งแต่ต้นปีเปิดไปแล้ว 6 สาขา ส่วนครึ่งปีหลังจากที่จะขยายเพิ่ม 5 สาขา แต่ไม่เป็นไปตามแผน สัดส่วนร้านเป็นของบริษัทฯ 30% และแฟรนไชส์ 70%

       
นางสาวฐิตินันท์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามจากเดิมในปีนี้ ที่ทางบริษัทเล็งร่วมเปิดแฟรนไชส์ร้านร้านกาแฟ “TOM N TOMS นั้น ปีนี้ยังคงดำเนินตามแผนอยู่ แต่ในส่วนของแฟรนไชส์ร้านเบอร์เกอร์ที่ชื่อ“KRAZE”นั้น ยอมรับว่าได้พับแผนการลงทุนแล้ว เนื่องจากเป็นเบอร์เกอร์เพื่อสุขภาพ ราคาต้นทุนจะสูงกว่าปกติ บวกกับช่วงปีที่ผ่านมา สภาพบ้านเมืองไม่พร้อมให้ลงทุน ผู้บริโภคถึงจะให้การตอบรับเรื่องของสุขภาพ แต่ชะลอการใช้จ่าย จึงทิ้งแผนนี้ไป
 

       
แต่ทั้งนี้มองว่าธุรกิจในส่วนของอาหารเครื่องดื่ม โดยเฉพาะในกลุ่มขนมหรือของหวานนั้น ยังไปได้ดีอยู่ ส่งผลให้บริษัทเตรียมเปิดตัวธุรกิจแฟรนไชส์เกี่ยวกับขนม ร่วมกับทางคู่ค้าจากประเทศเกาหลี มาเปิดในปี 2554 นี้แน่นอน ซึ่งขณะนี้ในเกาหลี กำลังทดลองทำตลาดอยู่ โดยในปีหน้าเตรียมขายแฟรนไชส์ไปยังต่างประเทศ ทั้งในจีนและไทย นั่นเอง

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,236
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
676
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.