7.1K
22 ตุลาคม 2553

ติดปีกตู้ “บุญเติม” ไปต่างแดน 

ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส สานฝันนวัตกรรมคนไทย พร้อมแล้วสำหรับการให้บริการครบวงจรทั้งการเติมเงินมือถือทุกค่าย เติมเกมออนไลน์ และชำระค่าสาธารณูปโภค

บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด เปิดตัวธุรกิจ “ตู้บุญเติม” ในฐานะผู้ให้บริการออนไลน์ ทั้งเติมเงินมือถือ เติมเงินเกมออนไลน์ และรับชำระค่าบริการต่างๆ อย่างเป็นทางการ หลังชิมลางตลาดมาเพียงปีเดียว ยอดติดตั้งพุ่งถึงกว่า 5 พันเครื่อง โดยเพิ่มกลยุทธ์ขยายสู่บริการชำระค่าสาธารณูปโภค ดาวน์โหลด Content และเจาะตลาดโฆษณาในฐานะสื่อใหม่ (New Media) พร้อมเปิดเกมส์รุกตลาดต่างประเทศ หวังทะลุเป้า 20,000 เครื่อง ภายในปี 2554
 

นายพงษ์ชัย อมตานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ทางธุรกิจ ซึ่งเป็นที่มาของการก่อตั้งบริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด และธุรกิจ “ตู้บุญเติม” ตู้เติมเงินอัจฉริยะออนไลน์ว่า ปัจจุบัน ตลาดโทรศัพท์มือถือมีอัตราการเติบโตสูง และมีการแข่งขันที่รุนแรง ซึ่งถึงแม้ว่าบริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด จะมีพื้นฐานทางธุรกิจเกี่ยวกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์โทรคมนาคม แต่ทางทีมผู้บริหารกลับมีแนวคิดว่า ควรจะต่อยอดไปสู่ธุรกิจใหม่ที่แตกต่างจากคู่แข่ง หรือยังไม่มีใครมาทำมาก่อน ประกอบกับการสำรวจตลาดพบว่าตลาดการบริการเติมเงินในภาพรวมมีมูลค่าสูงมาก โดยปัจจุบันตลาดมือถือมีมูลค่าสูงถึง 6,000-7,000 ล้านบาทต่อเดือน เมื่อสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคพบว่า 90% เป็นกลุ่มผู้ใช้มือถือแบบเติมเงิน (Pre-paid) ซึ่งนิยมเติมต่อครั้งเป็นจำนวนเงินไม่มากแต่เติมบ่อยครั้ง

“ตรงนี้ถือเป็นช่องว่างทางการตลาดที่เราจะสร้างธุรกิจตู้ “บุญเติม” เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่ชื่นชอบการเติมเงินครั้งละน้อย ๆ โดยสามารถเติมเงินได้ครั้งละ 10-20 บาท แทนที่จะต้องซื้อบัตรเติมเงินจากผู้ให้บริการมือถือ หรือเกมส์ออนไลน์ซึ่งมีราคาสูงกว่านั้น การเติมเงินที่ตู้บุญเติมผ่านระบบออนไลน์ ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าไม่ต้องหาซื้อบัตรเติมเงินและยังช่วยลดต้นทุนของผู้ให้บริการมือถือ (Operator) ในการผลิตบัตรเติมเงินอีกด้วย”

นายอนุพันธ์ ภักดีศุภฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด กล่าวว่า ทางบริษัทฯ มีการพัฒนารูปแบบการดำเนินธุรกิจตู้บุญเติมในรูปแบบร่วมลงทุน วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างมาตรฐานการบริการให้เท่าเทียมกันทั่วประเทศ อีกทั้งยังสามารถควบคุมคุณภาพการบริการได้อย่างทั่วถึง โดยบริษัทฯ มีการลงทุนพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ล้ำหน้าในการควบคุมประสิทธิภาพการทำงานและการให้บริการของตัวตู้ อาทิ  ตู้ใช้งานง่าย (User friendly) ด้วยหน้าจอสีขนาด 7 นิ้ว ระบบ Touch Screen และมีเสียงพูดอธิบายการใช้งานทุกขั้นตอน สามารถรับทั้งเหรียญและธนบัตร พร้อมระบบตรวจจับเหรียญปลอม หรือธนบัตรปลอม ลูกค้าไม่ต้องเลือกเครือข่าย

เนื่องจากมีระบบตรวจสอบเครือข่ายอัตโนมัติ ระบบ Battery backup / Charger สามารถทำรายการได้แม้ไฟตกหรือไฟดับได้นานถึง 4 ชั่วโมง, ระบบรักษาความปลอดภัยตู้ และระบบแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ โดยบุญเติมสามารถอัพเกรดซอฟต์แวร์ตู้ด้วยระบบ Remote Upgrade จากศูนย์บริการ ทำให้สามารถเพิ่มเติมบริการต่างๆ หรือโปรโมชั่นส่งเสริมการขายในอนาคตได้ง่าย ไม่ต้องเข้าไปจัดการที่ตู้ และผู้ร่วมลงทุนสามารถตรวจสอบสถานภาพหรือดูข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ www.boonterm.com แบบเรียลไทม์เช่นเดียวกับที่ศูนย์บริการ  นอกจากนี้ ยังรวมถึงการพัฒนาระบบบริการหลังการขาย เช่น การจัดตั้งศูนย์บุญเติมเพื่อพร้อมแก้ปัญหาให้กับลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง  (โทร.0-2279-8555) บริการรับประกันการซ่อม และอะไหล่ตลอดการใช้งาน โดยช่างผู้เชี่ยวชาญของบริษัทฯ เป็นต้น

“ตลอด 1 ปีที่ตู้บุญเติมเริ่มมีการเปิดให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนไทย จนมาวันนี้ตู้บุญเติมประสบความสำเร็จในการขยายตัวภายในระยะเวลารวดเร็ว ถึงกว่า  5,000 ตู้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยมียอดเติมเงิน และการชำระเงินค่าบริการต่างๆ เพิ่มขึ้นทุกเดือน ล่าสุดในเดือนกันยายน 2553 มียอดเติมเงินสูงถึงกว่า 103 ล้านบาทต่อเดือน มีลูกค้าทำรายการในแต่ละวันมากกว่า 140,000 ครั้ง โดยเป็นบริการมือถือ 5 ระบบถึง 95% ซึ่งนับว่าได้รับความนิยมจากผู้บริโภคและสามารถรองรับบริการเติมเงินมือถือได้เป็นอย่างดี และคาดว่าจะการติดตั้งตู้จะเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนรวม 20,000 ตู้ ภายในไตรมาสที่ 4  ของปี 2554 ทั้งนี้ บุญเติมมีพันธมิตรคู่ค้าที่ดีซึ่งเป็นช่องทางการเข้าถึงลูกค้าที่แข็งแกร่ง ได้แก่ เทสโก้ เซเว่นอีเลฟเว่น และทีโอทีซึ่งบุญเติมยังเป็นผู้นำนวัตกรรมแห่งความสำเร็จอีกขั้น โดยเป็นผู้ให้บริการออนไลน์เพียงรายเดียวที่ออกแบบ วิจัยและพัฒนาตู้บุญเติม TOT ขึ้นมา เพื่อสามารถรองรับความต้องการในการเติมเงิน ชำระเงิน และใช้เป็นโทรศัพท์สาธารณะไปพร้อมกัน” 

ปัจจุบัน “บุญเติม” สามารถให้บริการเติมเงินสำหรับโทรศัพท์ 5 ระบบ ได้แก่ ระบบวันทูคอล, แฮปปี้, ทรูมูฟ,  ฮัทช์ และแคท ซีดีเอ็มเอ  รองรับการเติมเกมออนไลน์ และชำระค่าสาธารณูปโภค เช่น ค่าไฟฟ้านครหลวง ค่าโทรมือถือเอไอเอส ค่าบัตรเครดิตอิออน เทสโก้ เฟิร์สช้อยส์  รวมทั้งซื้อบัตรเงินสดและบัตรเติมเงินต่างๆ เช่น ทีโอทีพรีเพดบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ พร้อมเตรียมนำเสนอบริการใหม่ๆ และขยายการให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศได้มากยิ่งขึ้น ในระหว่างนี้ได้บุกเบิกตลาดต่างประเทศควบคู่กันไป โดยขยายธุรกิจไปยังประเทศฟิลิปปินส์แล้วคาดว่าจะขยายไปยังประเทศเวียตนามและประเทศอื่นเพิ่มเติมภายในปีหน้า 

นอกจากนี้ ด้วยฐานลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นทุกวันจึงทำให้บุญเติมมองเห็นถึงโอกาสและวางแผนเข้าสู่ตลาดโฆษณาในฐานะสื่อใหม่ (New Media) เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับลูกค้าที่ต้องการเน้นการโฆษณาตรงไปยังกลุ่มเป้าหมายและตรวจสอบประสิทธิผลการเข้าถึงของสื่อได้แน่นอนในระหว่างที่ลงโฆษณา

“ผมมั่นใจว่าลูกค้าจะรู้สึกถึงความแตกต่าง ประทับใจในความสะดวกรวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นส่วนตัวเนื่องจากสามารถทำรายการต่างๆ ได้ด้วยตัวเองหลังจากที่ลองเติมเงินมือถือ เติมเกม และชำระค่าบริการต่างๆ ที่ตู้บุญเติมเพียงครั้งแรกเท่านั้น”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
ทนุ รักษาผล, อรพิน จิรวัฒนศิริ
บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด
โทรศัพท์ 02-655-6633

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
728
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.