19K
7
11 กันยายน 2553
กาแฟอินทนิลรุกนอกปั๊มบางจาก ชูโมเดลพลัสขายข้าวจับพรีเมี่ยม 


 

       “ร้านกาแฟอินทนิล” ฮึกเหิมลุยนอกปั๊มบางจาก ชูโมเดลใหม่ พลัส ขายอาหารด้วยเจาะระดับพรีเมียม เผยโฉมแห่งแรกที่บางนา-ตราด ธันวาคมนี้ มั่นใจปีนี้เปิดรวม 130 แห่ง ยอดขายเติบโต 30% 
       
       นายสราวุธ สุขประสงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กอจาก จำกัด ผู้บริหารร้านกาแฟอินทนิล ซึ่งเป็นแบรนด์ของปั๊มน้ำมันบางจาก กล่าวว่า ปีนี้ (2553) บริษัทฯเริ่มขยายธุรกิจร้านกาแฟอินทนิลออกนอกปั๊มน้ำมันบางจากเป็นครั้งแรกกและจะเริ่มอย่างจริงจังในปีหน้า (2554) หลังจากที่เริ่มธุรกิจมาเปิดแต่ในปั๊มน้ำมันบางจากเท่านั้น
      
       โดยปีนี้เริ่มเปิดบ้างแล้วเช่นที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โรงพยาลบาลทหารผ่านศึก ปิยะรมย์สปอร์ตคลับ ทีซูเปอร์ซอยทองหล่อ เป็นต้น รวม 5 แห่ง ส่วนปีหน้าตั้งเป้าเปิดนอกปั๊มประมาณ 13 แห่ง ทั้งทำเลสถาบันการศึกษา โรงพยาบาล สถานที่ชุมชน เป็นต้น


       
       ขณะเดียวกันจะเปิดรูปแบบใหม่คือ ร้านอินทนิลพลัส ระดับพรีเมียมราคากาแฟจะสูงกว่าร้านเดิม รวมทั้งจะมีบริการจำหน่ายอาหารในรูปแบบฟิวชั่นฟู้ดด้วย ซึ่งรูปแบบอินทนิลพลัสเพิ่งเริ่มทดลองเปิดปีนี้สาขาเดียวคือที่ บางนา-ตราด กม. 4 ฝั่งขาออก เป็นอาคารสูง 2 ชั้น เป็นสาขาของบริษัทฯ รูปแบบนี้ ลงทุนประมาณ 3 ล้านบาท ค่ามาร์เก็ตติ้งฟี 6 หมื่นบาท ค่ารอยัลตี้ฟี 6 หมื่นบาท สัญญา 3 ปี โดยคาดว่าจะเปิดเป็นทางการวันที่ 5 ธันวาคมศกนี้ ปีหน้าตั้งเป้าเปิดพลัส 3 สาขาคือ ปั๊มบางจากรังสิต ปั๊มบางจากเจริญกรุง สองแห่งนี้เป็นสาขาของบริษัทฯ และที่ถนนเทพารักษ์ เป็นสาขาของแฟรนไชส์


       
       “ตลาดร้านกาแฟทั้งในปั๊มและนอกปั๊มน้ำมันมีกาแข่งขันที่รุนยรงมากขึ้นเรื่อยๆ เราเองก็ต้องปรับตัวหาโอกาสใหม่ๆ รวมทั้งการพัฒนามาตรฐาน คุณภาพ ของเครื่องดื่มและการบริการ เพื่อตอบสนองตลาดและสร้างความตากต่างจากแบรนด์อื่นให้มากที่สุด” นายสราวุธกล่าว
       
       ปัจจุบันร้านกาแฟอินทนิลเปิดบริการแล้วรวม 119 สาขา แบ่งเป็นสาขานอกปั๊มบางจาก 5 สาขา และในปั๊มบางจาก 114 สาขา โดยที่เป็นสาขาของบริษัทฯเองประมาณ 45 สาขา (บริษัทกอจาก จำกัด เป็นพันธมิตรและผู้รับสิทธิ์ในการบริหารจัดการแบรนด์อินทนิลของบางจาก ) และที่เหลือเป็นสาขาของแฟรนไชส์รายเดี่ยว 74 สาขา โดยสิ้นปีนี้คาดว่าจะมีสาขาเปิดรวม 130 สาขา เพิ่มจากสิ้นปีที่แล้วที่มีรวม 99 สาขา ส่วนปีหน้าวางแผนที่จะเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีกกว่า 70 สาขา และคาดว่าสิ้นปีหน้าจะมีรวม 200 สาขา
      
       อย่างไรก็ตาม บริษัทฯยังไม่มีแผนปรับรูปแบบและเงื่อนไขของการขายแฟรนไชส์ร้านกาแฟอินทนิลแต่อย่างใด โดยเงื่อนไขหลักคือ ลงทุน 1 ล้านบาทรูปแบบมาตรฐาน ค่ารอยัลตี้ฟี 6 หมื่นบาท ค่ามาร์เก็ตติ้งฟี 6 หมื่นบาท
       
       สำหรับบริษัทกอจากนั้นมีรายได้มาจาก การบริหารจัดการแฟรนไชส์ของอินทนิล รวมทั้งการเป็นซัปพลายเออร์ด้านอุปกรณ์และเมล็ดกาแฟทั้งหมดให้กับร้านอินทนิล โดยคาดว่าปีนี้รายได้รวมจะเติบโต 30% 


อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,230
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
948
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
737
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
733
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
671
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
627
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.